Con nợ FTX muốn trát đòi hầu tòa các đồng minh SBF

Rate this post

Các con nợ của FTX và các bên bị ảnh hưởng đang yêu cầu tòa án triệu tập vòng tròn bên trong của Sam Bankman-Fried để chuyển hồ sơ và thông tin cho các cuộc điều tra đang diễn ra.

Con nợ mong tòa triệu tập cố vấn thân cận nhất của SBF

Để có được hồ sơ từ những người họ hàng gần và đồng nghiệp của cựu CEO Sam Bankman-Fried, các nạn nhân của FTX đang yêu cầu tòa án hỗ trợ vòng trong của SBF.

Mẹ và anh trai của người sáng lập FTX, Barbara Fried và Gabriel Bankman-Fried, là mục tiêu của một kiến ​​nghị được đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware.

FTX và các con nợ của nó đã tìm kiếm và đảm bảo tài sản kể từ khi tuyên bố phá sản để duy trì một số trách nhiệm và giá trị của tài sản của các bên liên quan.

Tuy nhiên, như đã được ghi nhận trước đó, ban quản trị đầu tiên của FTX cần nhiều biện pháp bảo mật và lưu giữ hồ sơ hơn, điều này làm phức tạp các nỗ lực phục hồi.

Đơn yêu cầu phá sản cũng chỉ trích cựu Giám đốc điều hành của FTX, kêu gọi dịch vụ môi miệng của anh ấy trên mạng xã hội vì đã hứa sẽ “giúp đỡ khách hàng” và “giải thích những gì đã xảy ra”, do anh ấy phản đối việc hợp tác tự nguyện với quy trình phá sản.

Không phải tất cả bạn bè của SBF đều trả lời câu hỏi

Vụ kiện tuyên bố rằng công ty và tài sản bất động sản của các nhà đầu tư đang bị FTX và các con nợ truy đuổi. Nhưng chỉ một số người trong vòng kết nối của SBF đã trả lời các câu hỏi để biết chi tiết.

Theo đơn thỉnh cầu, những người duy nhất đồng ý chia sẻ thông tin là cha của Sam Bankman, Joseph Bankman, và đại diện hợp pháp của Zhe Constance Wang, giám đốc điều hành của FTX Trading.

Bankman-Fried là một trong nhiều người trong FTX đã từ chối tuân thủ các yêu cầu cộng tác. Gary Wang, cựu CTO của FTX Group và Caroline Ellison, CEO của Alameda Research, đều từ chối yêu cầu cung cấp thông tin, trong khi Barbara Fried “phớt lờ” mọi yêu cầu.

Những người đồng sáng lập của nhóm FTX, Nishad Singh và Gabriel Bankman-Fried, đã không phản hồi hoặc tham gia vào bất kỳ “sự tham gia có ý nghĩa” nào vào các thủ tục phá sản đang diễn ra.

Mục đích của trát đòi hầu tòa, yêu cầu Bankman-Fried và các cố vấn của anh ta cung cấp thêm thông tin, là để thu hồi “các tài sản bất động sản bổ sung đáng kể” đã được chuyển nhượng trước khi FTX sụp đổ.

Ngoài ra, trong hồ sơ đã đề xuất rằng hành động tương tự nên được thực hiện đối với sự thất bại của FTX vì tòa án thường buộc các cựu giám đốc điều hành và cố vấn nộp bằng chứng trong các vụ phá sản.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *