Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi Vol 1 [Manhwa Review]

Rate this post

“Một cho những người yêu mèo!”

  • mangaka : Early Flower, Teava (Truyện), Yeoseulki (Art)
  • nhà xuất bản : Báo chí Ize
  • thể loại : Chính kịch, Giả tưởng, Lãng mạn, Shoujo
  • Được phát hành : Tháng mười hai 2022

Chi nhánh mới dành riêng cho manhwa của Yen Press, Ize Press, đã mang đến cho độc giả những manhwa in ấn xuất sắc trong cả năm, mỗi bản được chế tạo với sự chú ý đến từng chi tiết và chỉnh sửa không tì vết.

Bản phát hành mới nhất của Ize Press, Con thú được nuôi dạy một cách nhẹ nhàng, là một manhwa dựa trên tiểu thuyết web cùng tên của Hàn Quốc, và kể một câu chuyện quen thuộc nhưng đáng yêu về âm mưu hoàng gia, tình yêu trẻ và tác hại của những lời vu khống và tin đồn.

Hôm nay hãy tham gia cùng chúng tôi trên Anime của Honey khi chúng tôi đánh giá Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi, Tập 1!

Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi không có khởi đầu thuận lợi nhất; nếu bạn đã đọc bất kỳ bộ phim giả tưởng shoujo hay josei nào trong vài năm gần đây, nhịp điệu mở đầu sẽ vô cùng quen thuộc.

Blondina có tên đáng ngờ là một cô bé 11 tuổi bị lạm dụng và đánh đập, sống như tài sản đơn thuần của một thường dân kể từ khi mẹ cô qua đời. Lo sợ cho tính mạng của mình, Blondina trốn thoát và cố gắng cầm đồ vật sở hữu duy nhất trên đời của mình—chiếc nhẫn mà mẹ cô để lại cho cô, mối liên hệ duy nhất mà cô có với người cha vắng mặt của mình.

Hóa ra, vật gia truyền này là bằng chứng về dòng dõi hoàng gia của Blondina, và cô ấy nhanh chóng được đưa đến cung điện hoàng gia, nơi cô ấy gặp cha mình – Hoàng đế của Ates. Bất chấp hoàn cảnh mới, Blondina thấy cuộc sống của mình cũng chẳng khá hơn là mấy—những người anh kế của cô mắng nhiếc và bắt nạt cô, và mặc dù cô đã học được phép xã giao phù hợp, nhưng cha cô khẳng định rằng cô phải được nhìn thấy chứ không được nghe thấy.

Sau đó, Blondina gặp Amon – một con mèo biết nói có thể biến thành một cậu bé đáng yêu. Amon là một Divine Leopard, một phần của chủng tộc quái vật hung dữ từ lâu đã coi thường hoàng gia và nhân loại nói chung. Được ban phước với sức mạnh và quyền lực được tăng cường, ngay cả những con báo con như Amon cũng gây ra một mối đe dọa đáng kể—nhưng Amon lại thích Blondina và bắt đầu sống với cô ấy. Bất chấp tính cách xa cách, chú mèo con này đã làm bừng sáng thế giới của Blondina và mang đến cho cô một đồng minh rất cần thiết.

Chẳng mấy chốc, Blondina bị lôi kéo vào chính trị của hoàng gia, cố gắng điều hướng vai trò mới của mình, trong khi không để ý đến tình cảm ngày càng tăng của những chàng trai trẻ khác trong cuộc đời cô. Trong khi tập đầu tiên của Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi kể về Blondina lúc nhỏ, thì tập thứ hai sẽ chứng kiến ​​cô ấy ở tuổi 20—vì vậy nếu bạn không muốn có một nhân vật chính là trẻ em, bạn sẽ không phải đợi quá lâu!

Tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp với phông nền lấy cảm hứng từ màu nước và thiết kế nhân vật sắc nét. Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi cũng cố gắng ghi lại một số khoảnh khắc hài hước và hay thay đổi, đặc biệt là khi Amon thể hiện xu hướng giống mèo của mình. Mặc dù nhịp độ đôi khi có thể hơi gấp gáp, nhưng đó có thể là một lựa chọn thông minh hơn do thời gian bỏ qua sắp xảy ra mà chúng ta sẽ thấy trong tập thứ hai.

Tại Sao Bạn Nên Đọc Con Thú Được Nuôi Dạy Nhẹ Nhàng Của Tôi, Tập 1

1. Hơn cả những gì vừa thấy

Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi ẩn chứa rất nhiều âm mưu chính trị, đặc biệt liên quan đến Hoàng đế và cuộc tìm kiếm tuyệt vọng của ông ta để tìm kiếm hậu duệ của một vị thần tiên tổ có thể thuần hóa Báo thần. Ngoài ra còn có em gái cùng cha khác mẹ mới của Blondina, người đang tranh giành ngai vàng, và con trai của công tước, Phillip, người đã đánh dấu rõ ràng Blondina là vợ tương lai của mình.

Ngoài ra, Blondina không hoàn toàn là một cô gái nhu mì và dễ tha thứ như vẻ ngoài của cô ấy. Cô ấy thông minh, lém lỉnh, và đôi khi những vết sẹo tinh thần do quá trình nuôi dạy bị ngược đãi của cô ấy để lại những cái đầu xấu xí, tô đậm cách cô ấy nhìn nhận người khác và những hành động mà cô ấy thực hiện. Nó chỉ diễn ra trong một vài khoảnh khắc, nhưng nó mang lại sự đen tối và nghiêm túc cho bộ truyện mà nếu không thì nó sẽ thiếu đi.

Tại sao bạn nên bỏ qua con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi, Tập 1

1. Không Phải Mua

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi gặp phải một số vấn đề về nhịp độ bên cạnh một câu chuyện hơi mờ nhạt khiến cảm giác tương đối trôi chảy, ít nhất là đối với tập đầu tiên này. Mặc dù nhìn chung chúng tôi rất thích bộ truyện này, nhưng với tư cách là những người đánh giá, chúng tôi phải thừa nhận mức giá cao của manhwa thực, cùng với sự cạnh tranh với các manhwa và manga khác có cốt truyện rất giống nhau.

Nếu bạn là một fan cứng của thể loại shoujo chính kịch và chính kịch cung đình, thì có lẽ bạn sẽ chọn My Nhẹ nhàng nuôi con thú, nhưng nếu bạn là người mới làm quen với thể loại này, bạn có thể nên bắt đầu với những Kẻ phản diện vượt trội hơn nhiều Are Destined to Die hoặc Koushaku Reijou no Tashinami (Thành tích của con gái Công tước).


Quái vật được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi, Tập 1 là một chuyển thể manhwa xuất sắc khác từ Ize Press, với một số nhịp điệu hài hước tuyệt vời và một nữ anh hùng đáng yêu, nếu hơi chung chung. Mặc dù tập đầu tiên không phải là một cuốn sách hấp dẫn theo đúng nghĩa của nó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bộ truyện cho thấy sự hứa hẹn nhất định; nếu bạn đã đọc nhiều thể loại này, thì Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi chắc chắn sẽ tìm được một ngôi nhà ưng ý trên kệ sách của bạn.

Bạn có định xem Con thú được nuôi dưỡng nhẹ nhàng của tôi không? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận bên dưới, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc!

My-Dang-Dung-Beast-manga-348x500 My Nhẹn Nuôi Beast Vol 1 [Manhwa] Đánh giá - Dành cho những người yêu mèo!

Tác giả: Brett Micheal Orr

Tôi là một nhà văn, game thủ và nhà phê bình manga & light novel, đến từ Melbourne, Úc. Khi tôi không tạo ra một thế giới mới, tôi sẽ đắm chìm trong một JRPG hay, xem một số phim hoạt hình hoặc đọc một cơn bão!

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *