Công an Đồng Tháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Rate this postCảnh sát giao thông Công an thành phố Sa Đéc lập biên bản vi phạm đối với người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện.

Công an tỉnh Đồng Tháp đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tập trung vào các tuyến đường có nguy cơ xảy ra TNGT, các khung giờ thường xảy ra TNGT … đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như: Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong người có chất ma túy, vi phạm. nồng độ cồn; chở hàng quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo xe trên đường bộ; chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường quy định; tránh hoặc vượt không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy …

Mặc dù đã có quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm nhưng trên thực tế, nhiều bậc phụ huynh vẫn vô tư đảm bảo an toàn cho con em mình, bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra. . Điều dễ nhận thấy là nhiều phụ huynh khi sử dụng xe máy đưa đón con đã không mang theo mũ bảo hiểm cho con. Thậm chí, có phụ huynh đưa 2-3 học sinh nhưng không em nào đội mũ bảo hiểm. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, nguy hiểm cho trẻ mà còn “phản pháo” ý thức tham gia giao thông kém của cha mẹ và người thân.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh còn cho con em mình đi mô tô, xe gắn máy dù biết không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT khi các em không được trang bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý các tình huống giao thông. Qua kiểm tra thực tế, lực lượng CSGT phát hiện nhiều học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện lái xe như: chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Với những lỗi vi phạm này, cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm đối với cả học sinh và người điều khiển phương tiện, đồng thời tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Để giảm thiểu nguy cơ TNGT trong năm học mới, lực lượng CSGT cũng chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, văn hóa, kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, … cho học sinh, sinh viên và người lao động ngành giáo dục tại các trường học. …; đồng thời tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh.

Đại úy Huỳnh Văn Lực, Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Đội CSGT Công an TP.Sa Đéc đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công an TP.Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp, Công an TP.Sa Đéc đã ban hành kế hoạch thực hiện tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường – tháng 9/2022, cụ thể là Công an TP.Sa Đéc kết hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm giúp các em có ý thức tự giác, tạo thói quen. chấp hành luật lệ ATGT cũng như trang bị kỹ năng đảm bảo ATGT khi tham gia giao thông, đồng thời lãnh đạo Công an TP.Sa Đéc chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. của thành phố Sa Đéc nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tập trung vào các điểm, khu vực trường học, tập trung xử lý vi phạm của học sinh cũng như phụ huynh học sinh ”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *