Công chúa của các thiết bị cốt truyện tiện lợi GN 1 – Đánh giá

Rate this post

tìm ra Công chúa của các thiết bị cốt truyện tiện lợi có thể là một kinh nghiệm, với bao nhiêu phần của tập này là về việc tìm ra mọi thứ. Ngày nay, thể loại isekai và các góc độ tái sinh của nó đã phát triển đến mức không thể tránh khỏi việc tiếp cận chủ đề ngày càng chi tiết hơn khi ngày càng có nhiều tác giả tiếp nhận nó trong các vòng phản hồi khái niệm. Và vì vậy, một điểm chúng tôi đạt được là công chúa tiện lợimột câu chuyện isekai nhằm mục đích cụ thể phù thủy văn hoá, trai-yêu các tác phẩm giả tưởng, và rơi vào lỗ hổng khi xem xét hậu cần trong thế giới rộng lớn hơn xuất phát từ điều đó.

Điểm khởi đầu cho công chúa tiện lợi là ý kiến ​​cho rằng “Được tái sinh vào phương tiện truyền thông yêu thích của bạn thực sự có thể rất tệ.” Nhưng ở đây, điều đó không xảy ra với ý định triển khai bất kỳ cấu trúc hoặc chuyển hướng đặc biệt đen tối nào (ít nhất là chưa) mà nói nhiều hơn về những bất tiện đơn giản sẽ phát sinh khi cố gắng điều hướng trực tiếp một thế giới với tư cách là một người ban đầu chỉ được thiết lập để tiêu thụ phương tiện nói trên. Chắc chắn rồi, một thế giới đầy những anh chàng nóng bỏng liên tục làm tình thật thú vị cho một phù thủy như Octavia để dành nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi cô ấy đang cố gắng sống một cuộc sống theo cách riêng của mình ngoài việc quan sát giải trí hoặc đáp ứng nhu cầu bầu bạn của chính cô ấy với tư cách là một phụ nữ có vẻ ngoài thẳng thắn, thì việc thiết lập sẽ kém thuận tiện hơn nhiều. Cô ấy tái sinh vào vai một nhân vật mà chính cô ấy là một thiết bị cốt truyện thuận tiện cho những người đàn ông đã có gia đình trong câu chuyện. Bây giờ cô ấy mới nhận ra rằng không có bài viết nào từng xem xét những gì cô ấy muốn.

Ngay từ đầu, có một bãi mìn tiềm năng để Công chúa tiện lợi’ cấu trúc câu chuyện. Ngay từ đầu, tôi đã có thể cảm thấy nó chuyển sang mô tả về trai-yêu tôn sùng những phụ nữ, những người khác nội tâm hóa kỳ thị đồng tính trong xã hội đời thực (hoặc ‘đời thực’ như thế giới giả tưởng được biểu hiện mà Octavia hiện đang tồn tại, dù sao cũng sẽ như vậy). Rất may, cuốn sách dường như quay lưng lại với điều đó một cách nhanh chóng. Octavia vẫn chúc anh trai và bạn trai của anh ấy những điều tốt đẹp nhất. Cô ấy dường như không bao giờ cố gắng “chỉnh đốn” những người theo đuổi tiềm năng như vệ sĩ Klifford của cô ấy, người mà cô ấy cho là đồng tính như hầu hết những người khác. Đây không phải là cấp độ của một cái gì đó như Tình cảm bí mật của tôi (manga “thiên thạch đồng tính”), trong đó dựng lên một tình huống để mô tả tính dị tính như một tầng lớp thiểu số bị áp bức. Thay vào đó, sự thất vọng của Octavia bắt nguồn từ sự bất tiện tuyệt đối. Thế giới không được thiết lập để đáp ứng mong muốn và mong muốn của một người như cô ấy ngoài việc để cô ấy đóng vai trò là nhà máy sản xuất trẻ em cho các nhân vật ‘chính’ của cặp đôi đồng tính nam.

Tất cả điều đó có nghĩa là gì công chúa tiện lợi thực sự là một trường hợp lấy những loại lông tơ thoát ly mà bạn không nên nghĩ quá năm phút, sau đó nghĩ về nó trong hơn năm phút. Về mặt đó, nó có thể khá thú vị mà không cảm thấy quá ác ý. Sự trầm trọng của Octavia diễn ra theo cách có thể tin được đối với một người sẽ mâu thuẫn về việc thưởng thức phương tiện truyền thông yêu thích của họ trong nội bộ đồng thời giải quyết tất cả những phiền toái khi phải sống trong đó. Và có một số căng thẳng được thực hiện rõ ràng đã có thể cảm nhận được giữa cô ấy và vệ sĩ Klifford, ngay cả khi sự căng thẳng đã nói là thiếu các hành động thực tế thúc đẩy nó.

Việc thiếu hành động thực tế, hoặc bất cứ điều gì xảy ra, có lẽ sẽ là điểm tranh cãi quan trọng nhất đối với công chúa tiện lợi, thậm chí vượt ra ngoài nguồn gốc thể loại vụng về. Hiện tại, mục đích của cốt truyện này không chỉ là một bối cảnh quá mức và các thử nghiệm suy nghĩ dựa trên thiết lập. Hầu hết sự tiến bộ của các yếu tố câu chuyện đến từ việc các nhân vật ngồi hoặc đứng trong phòng với nhau thảo luận về các điểm cốt truyện mà Octavia hoặc các nhân vật trong sách đã biết hoặc nhắc lại cảm nhận của họ về các nhân vật cụ thể (chủ yếu là Klifford). Nó có thể trở nên mệt mỏi, đặc biệt là khi bạn nhận ra rằng toàn bộ kế hoạch giả bạn trai của Octavia, về mặt kỹ thuật là một ý tưởng hài hước cho một âm mưu lái xe, vẫn cần phải có ứng cử viên tiềm năng cho một kế hoạch như vậy xuất hiện trên trang. Tương tự như vậy, hàng chục trang được dành cho việc anh trai của Octavia nhắc lại những nghi ngờ của anh ấy về những nỗ lực âm mưu trước tòa của cô ấy mà không có sự hiện diện của Octavia để làm mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Điều đó thật khó chịu bởi vì mặc dù những thứ đó ít liên quan đến các vấn đề nội bộ của Octavia, vốn là điểm thu hút chính của cuốn sách này, nhưng nó vẫn trở thành một phần không thể thiếu. Nhưng nó chủ yếu đọc như một thiết lập dài dòng cho cốt truyện tổng thể. Chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu cho thấy mọi chuyện sẽ đi đến đâu, ý tưởng rằng những nỗ lực của Octavia chỉ đơn giản là sống cuộc sống tốt nhất của cô ấy trong một thế giới không được xây dựng để đáp ứng những mong muốn đó đang vô tình đẩy cô ấy vào vai trò “nữ phản diện” của nó. Và từ đó, chúng ta có thể ngoại suy sang các lớp tiếp theo công chúa tiện lợibình luận của và dấu hiệu cho thấy điều này BL vũ trụ có thể hoạt động dựa trên giả định rằng “Phụ nữ = Ác ma”, điều này sẽ không phải là một ngoài đọc cho một câu chuyện như vậy. Nó ở đó, nhưng với tư cách là một khái niệm câu chuyện dường như dựa trên chính việc suy nghĩ quá mức, nó đang yêu cầu người đọc thực hiện mức độ suy nghĩ quá mức của chính họ qua các trang trình bày bằng đầu biết nói mà nó đang ném ra để sắp xếp tất cả các domino này.

Các yếu tố cốt truyện khác hiện đang tồn tại tương tự. nó không lâu trước khi công chúa tiện lợi ném ra các hệ thống ma thuật lén lút, âm mưu ám sát giữa các hoàng gia và các phe phái chính trị dựa trên đa thê. Tất cả đều công bằng cho thứ đã bán cho chúng tôi với “Thiết bị cốt truyện tiện lợi” ngay trong tiêu đề. Nhưng sự thật là ban đầu có rất ít việc phải làm với những thứ này ngoài việc Octavia phản ứng với tất cả, và đó chỉ là khi cô ấy ở bên để nhận thức được bất kỳ điều gì về nó. Phản ứng của Octavia có thể rất buồn cười đấy. Bộ truyện tranh này đang đạt được thành công lớn nhờ sự chênh lệch giữa phản ứng “bên trong” và “bên ngoài” của cô ấy, chủ yếu là do cô ấy vẫn hầu như không thể kìm nén được phù thủy bốc đồng ngay cả khi chúng đang gây khó khăn cho cô ấy. Nghệ thuật hấp dẫn và gợi cảm trong việc truyền đạt các loại nét mặt điên rồ đi kèm với những trò hề đó. Thêm vào đó, có rất nhiều nền tảng và thậm chí một số triển khai năng động cho những hành động nhỏ xảy ra ở đây. Bản dịch cũng có vẻ tốt, đặc biệt chú ý đến việc phân biệt giọng nói của các nhân vật, đặc biệt là giữa hai bên của Octavia, đây là phần quan trọng nhất để toàn bộ kịch bản của điều này hoạt động.

Hiện tại, tất cả có nghĩa là Công chúa của các thiết bị cốt truyện tiện lợi là thứ mà những gì bạn nhận được từ nó đến từ số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra cho nó. Nó chủ yếu nói về một bối cảnh câu chuyện khó hiểu và khó hiểu về mặt logic, vì vậy việc tham gia vào nó theo các điều kiện của nó sẽ tự nhiên gây khó hiểu và bực bội. Tuy nhiên, bài viết có cảm giác như nó đến từ một nơi biết rằng việc suy ngẫm về những điều đó có thể rất thú vị. Nhưng tôi có thể thấy, ngoài góc độ thử nghiệm suy nghĩ tự gán cho mình, không có gì nhiều xảy ra trong tập đầu tiên này.

Tôi là một kẻ lập dị tự phụ, nó trở nên thú vị về mặt thiết lập. Nhưng ngay cả khi khả năng của nó khơi gợi sự tò mò của bạn, hãy biết rằng nó chủ yếu sẽ được truyền đạt bởi các nhân vật nói chuyện vòng tròn về những nhân vật khác mà họ tin tưởng hoặc không tin tưởng. Nó sẽ không làm ngứa bất kỳ sự thỏa mãn mong muốn isekai nào, nhưng sự lật đổ của nó cũng mang tính chất âm mưu xây dựng chậm hơn. Đề xuất tốt nhất cho điều này là nếu bạn là kiểu người thích đùa giỡn và suy nghĩ quá mức về các kỹ thuật của âm mưu isekai, bạn có thể sẽ đánh giá cao những gì nó đang làm. Bất kỳ ai khác, có thể kiểm tra lại sau một vài tập để xem vết thương này sẽ đi đến đâu (nếu có).


Tiết lộ: Kadokawa World Entertainment (KWE), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kadokawa Corporation, là chủ sở hữu đa số của Anime News Network, LLC. Yen Press, BookWalker Global và J-Novel Club là các công ty con của KWE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *