Công cụ khai thác BTC Hut 8 kiện nhà cung cấp điện vì vi phạm hợp đồng mua bán điện

Rate this post

Công ty khai thác phần thưởng khối BTC Hut 8 (NASDAQ: HUT) đã đệ đơn kiện nhà cung cấp điện của mình, cáo buộc không đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Hut 8 đã đệ trình Tuyên bố Khiếu nại lên Tòa án Tư pháp Cấp cao của Ontario, cáo buộc Validus Power Corp. “không đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình trong thỏa thuận mua bán điện (“PPA”) mà công ty đã ký kết” với công ty khai thác.

Hai công ty đã tranh chấp liên tục trong nhiều tháng về việc cung cấp điện cho cơ sở North Bay, Ontario của Hut 8.

Hut 8 và Validus bắt đầu làm việc cùng nhau vào cuối năm 2021, với việc công ty điện lực cam kết cung cấp 35 megawatt điện ban đầu cho công ty khai thác ở Ontario. Sau đó, Validus sẽ tăng nguồn cung lên 100 MW. Tuy nhiên, theo nhà khai thác, Validus chỉ cung cấp 20 MW vào tháng 7 năm 2022.

Trong khi công bố kết quả tài chính quý 3 vào tháng 11 năm ngoái, Hut 8 đã nhắm vào Validus, tuyên bố rằng họ “đã không đạt được các mốc hoạt động quan trọng nhất định vào ngày dự kiến ​​theo các điều khoản của hợp đồng mua bán điện (“PPA”). Validus cũng được cho là đã tăng giá điện.

Kể từ đó, công ty khai thác đã tuyên bố sẽ cố gắng giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải, tìm cách duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp điện.

Theo báo cáo, Validus đã cắt điện của cơ sở North Bay và cơ sở này vẫn ngoại tuyến cho đến ngày hôm nay. Trang web, là một trong ba cơ sở như vậy do Hut 8 điều hành, có giàn khai thác 8.800 BTC.

Trong vụ kiện của mình, công ty khai thác đang tìm kiếm “nhiều biện pháp cứu trợ khác nhau bao gồm việc thực thi một số điều khoản của PPA và các thiệt hại về tiền tệ phát sinh do tranh chấp”.

Tranh chấp giữa các công ty khai thác, khách hàng và nhà cung cấp điện đã trở nên phổ biến trong năm qua khi thị trường giá xuống đe dọa mô hình kinh doanh phần thưởng khối mà các công ty khai thác dựa vào.

Như CoinGeek đã báo cáo, Core Scientific (NASDAQ: CORZQ), một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất trên toàn cầu, đã phá sản, đã thông báo đóng cửa 37.000 giàn khai thác thuộc sở hữu của Celsius Network, một công ty không còn tồn tại, vào tháng 1 năm 2023.

Compass Mining, một công ty khai thác bị phá sản khác, đã đưa nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Dynamics Corp. ra tòa và gần đây đã giành được khoản bồi thường trị giá 1,5 triệu đô la. Dynamics đã chấm dứt thỏa thuận lưu trữ với Compass vì không thanh toán, một khiếu nại mà người khai thác đã bác bỏ thành công trước tòa.

Xem: Khai thác chuỗi khối & đổi mới năng lượng

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *