Công cụ khai thác BTC Marathon Digital để ra mắt cơ sở khai thác trị giá 400 triệu đô la ở Abu Dhabi

Rate this post

Marathon Digital Holdings Inc. (NASDAQ: MARA) chuẩn bị mở một cơ sở khai thác phần thưởng khối mới ở Abu Dhabi trị giá hơn 400 triệu USD.

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Marathon thông báo họ đã hợp tác với FS Innovation để thành lập Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi. Theo pháp nhân mới, hai công ty sẽ thiết lập các địa điểm khai thác ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và khai thác BTC.

Ban đầu, thực thể mới sẽ thiết lập và vận hành hai địa điểm khai thác có công suất 250 MW ở Abu Dhabi, với FS Innovation kiểm soát 80% dự án. Với tư cách là cổ đông lớn, FS sẽ bổ nhiệm bốn giám đốc vào hội đồng quản trị của tổ chức mới, trong khi Marathon sẽ chọn một người. Theo hồ sơ, hai trang web được ước tính tiêu tốn của hai công ty 406 triệu đô la.

BTC được khai thác từ hai trang web sẽ được phân phối cho hai công ty hai lần một tháng.

Marathon là một trong số ít công cụ khai thác BTC vẫn đang mở rộng sau một năm 2021 khó khăn chứng kiến ​​sự sụp đổ của một số công ty khai thác nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Core Scientific (NASDAQ: CORZW) và Compute North là một trong những nạn nhân lớn của thị trường giá xuống. Nhiều người khác, bao gồm cả Argo Blockchain (NASDAQ: ARBK), đã bám lấy ống hút và nhận các khoản vay lớn để tiếp tục hoạt động.

Đối với Marathon, liên doanh ở Abu Dhabi là một sự thay đổi trong chiến lược của nó. Công ty từ lâu đã dựa vào các công ty lưu trữ để khai thác BTC và không phát triển các cơ sở của riêng mình.

Với thị trường gấu, chiến lược này đã không phù hợp với hầu hết các công ty khai thác, với một số công ty lưu trữ đã tham gia vào các cuộc chiến pháp lý với các công ty khai thác. Một tháng trước, Blockware đã bị khách hàng của mình kiện vì tội lừa đảo và vi phạm hợp đồng vì bị cáo buộc nói dối về khả năng khai thác của mình.

Core Science cũng bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với công ty cho vay Celsius Network không còn tồn tại, cuối cùng kết thúc bằng việc công ty khai thác phá sản phải đóng cửa 37.000 giàn khai thác thuộc sở hữu của người cho vay.

Đối với hầu hết những người khai thác, gót chân Achilles là khoản vay khổng lồ mà họ đã vay khi BTC đang tăng cao. Khi BTC mất 80% giá trị, các chủ nợ đã kêu gọi và những người khai thác không thể đáp ứng các nghĩa vụ của họ. Điều này đúng với Compute North đã nộp đơn xin phá sản sau khi không trả được khoản vay với Generate Lending LLC.

Xem: Khai thác chuỗi khối & đổi mới năng lượng

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *