Công dân không nhận được những lợi ích này nếu không cài đặt ứng dụng An sinh xã hội kỹ thuật số VssID

Rate this post

Cách đăng ký tài khoản VssID

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, chọn Đăng ký ngay.

Bước 2: Chọn Tiếp tục> Tích chọn vào ô Cá nhân> Nhấn Tiếp theo.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu, chụp ảnh CMND / CCCD cả mặt trước và mặt sau.

Bước 4: Tick chọn cơ quan BHXH muốn đăng ký> Bấm Chọn.

Bước 5: Tick chọn mục Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của BHXH> Chọn Hồ sơ.

Bước 6: Mang CMND / CCCD đến cơ quan BHXH để làm thủ tục đăng ký.

Lợi ích của VssID

Ứng dụng cung cấp những thông tin cần thiết cho người dân về thẻ bảo hiểm y tế, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, thông tin về việc hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (một lần, ốm đau, thai sản,…) . Ngoài ra, VssID còn hiển thị lịch sử khám chữa bệnh BHYT, …

VssID cung cấp các tiện ích tra cứu về: Mã số BHXH; cơ quan bảo hiểm xã hội; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội,… cho người dân.

Khi tải VssID, người dân có thể quản lý thông tin về thẻ BHXH, BHYT cũng như thông tin chi tiết ngay trên ứng dụng VssID. Các tin tức về BHXH hàng ngày sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để người dân nắm bắt, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân.

Đặc biệt, mọi người còn có thể được hỗ trợ 24/7 qua đường dây nóng 19009068, tính năng chatbot tự động hoặc qua email hoặc các câu hỏi thường gặp.

Sử dụng VssID thay cho BHYT khi đi KCB: BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn 1493 / BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để KCB. Hiện nay, người dân có thể photo thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy khi đi khám bệnh trên toàn quốc.

VssID thay sổ BHXH: VssID ra đời với mục tiêu thay thế sổ BHXH giấy. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin từ BHXH Việt Nam về việc thay thế này.

Theo đó, Sổ BHXH vẫn có giá trị sử dụng đối với tất cả người lao động, nhằm ghi lại quá trình tham gia bảo hiểm của người lao động. Bên cạnh đó, với ứng dụng VssID, nhân viên có thể dễ dàng tra cứu tất cả các thông tin này.

Trong tương lai, VssID kỳ vọng sẽ thay thế dần sổ BHXH, thẻ BHYT bằng giấy.

Bảo mật thông tin cho người tham gia luôn được BHXH Việt Nam ưu tiên hàng đầu trong quá trình xây dựng ứng dụng VssID – BHXH số. Do đó, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cá nhân được bảo mật cao, chỉ chủ tài khoản mới có thể tra cứu và khai thác dữ liệu quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *