Công dân Nga gửi ‘số tiền đáng kể’ qua tiền điện tử để giúp đỡ người Ukraine

Rate this post

Công dân Nga chống lại cuộc chiến của đất nước họ chống lại Ukraine đang sử dụng tiền điện tử để lên tiếng phản đối.

“Các khoản đóng góp cho Ukraine đã thay đổi từ một đô la đến hàng triệu đô la,” Thứ trưởng Bộ kỹ thuật số của Ukraine cho biết. Alex Bornyakov, đến Yahoo Finance Dặm tiền điện tử vào ngày 2 tháng 2.

“Crypto, trong một số trường hợp nhất định, cung cấp một cách ẩn danh để chuyển tiền. Chúng tôi thấy rằng một số người Nga đang quyên góp cho chúng tôi một số tiền đáng kể,” Bornyakov nói.

“Những người Nga quyên góp đã gửi một số tiền đáng kể. Tôi hiểu rằng từ bên trong nước Nga, không có cách nào khác để họ làm điều này ngoài thông qua tiền điện tử,” ông nói thêm.

Bình luận này được đưa ra gần một năm sau cuộc xâm lược quân sự quy mô lớn của Nga vào Ukraine.

Kể từ đó, hơn 100.000 người đã gửi viện trợ cho Ukraine bằng cách sử dụng tiền điện tử, một phần ba trong số đó đến thông qua sáng kiến ​​Viện trợ tiền điện tử cho Ukraine, được cung cấp bởi nền tảng Kuna có trụ sở tại Ukraine và công ty chuỗi khối Everstake, với sự hỗ trợ của Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine.

Hầu hết các khoản đóng góp tài sản cho Ukraine là bằng bitcoin, ethereum, cardano, solana, polkadot và các loại tiền ổn định như USDC và USDT.

“Cho đến nay, Ukraine đã nhận được khoảng 650 bitcoin, hơn 10.000 ethereum và cũng có một lượng đáng kể polkadot, gần 1,8 triệu solana và 2,8 triệu USD dưới dạng stablecoin USDC,” Bornyakov cho biết vào ngày 2 tháng 2.

Đăng trong: Con nuôi, Con người

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *