Cộng đồng vẫn nuôi hy vọng vào Solana dù FTX ngừng hoạt động

Rate this post

Người dùng kêu trời vì mạng Solana liên tục sập

Sự thất bại nhanh chóng của FTX đã gây ra nỗi đau lan rộng trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng chắc chắn nỗi đau duy nhất là cộng đồng Solana.

Kể từ ngày 6 tháng 11, Giá của Solana đã có giảm hơn 63%làm cho nó một mã thông báo giảm thứ hai ngay phía sau FTT (giảm hơn 93%).

– Quảng cáo –

Nhiều người tin rằng số phận của Solana có liên hệ mật thiết với cựu CEO FTX Sam BankMan-Fried.

Trong 2 năm qua, Solana đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những blockchain lớn nhất nhờ Sam, người vừa là nhà đầu tư lớn vừa là người có tiếng nói cho hệ sinh thái.

Đầu tuần này, có thông tin cho rằng Alameda và FTX sở hữu 58,08 triệu token SOL, chiếm gần 11% tổng số SOL . cung cấpdấy lên lo ngại về một đợt bán tháo.

Trước đây, OKX đã thông báo rằng nó sẽ hủy niêm yết cả USDC và USDT trên Solanavà đình chỉ tiền gửi và rút tiền.

Sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, các cơ quan quản lý đã có thể mở rộng cuộc điều tra về các đồng tiền có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch, khiến SOL tiếp tục lao dốc.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm của SOL, các nhà phát triển đã thu hút người dùng vào các cột mốc tích cực khi họ cố gắng vực dậy sự nhiệt tình đang phai nhạt của mạng.

Vào thứ Tư, Solana Foundation lưu ý rằng họ sẽ không bán hoặc chuyển nhượng khoảng 12,5 triệu SOL mà họ dự định hủy đặt cược, thay vào đó họ sẽ “tiếp tục đặt cược vào các nút mới”.

Vào ngày 17 tháng 11, Coinbase Cloud, một trong những máy chủ lưu trữ lớn nhất cho Trình xác thực Solanađã tweet rằng “mạng đã được nâng cấp để giải quyết các sự cố dẫn đến sự cố ngừng hoạt động trước đó.”

Một tweet gần đây cũng cho thấy những thợ xây Solana đã tăng hơn 3.700.

Một trong những thành công lớn nhất của năm 2022 là ở cộng đồng Solana NFT, cộng đồng đã đạt được hơn 3,6 tỷ đô la bán hàng cho đến nay.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của SOL đã giảm từ gần 80 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái xuống chỉ còn dưới 5 tỷ đô la.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *