Công nghệ pin mới của Toyota đủ để cung cấp năng lượng cho cả một hộ gia đình

Rate this post

Khi thế giới xe hơi tiến tới điện khí hóa, các nhà sản xuất ô tô ngày càng tập trung vào việc phát triển pin và hệ thống lưu trữ năng lượng. Trước đây, Tesla đã cung cấp hệ thống pin gia đình, và bây giờ Toyota cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh với hệ thống pin mới của mình.

Công nghệ pin mới của Toyota đủ để cung cấp năng lượng cho cả một hộ gia đình - Ảnh 1.

Hệ thống O-Uchi Kyuden của Toyota tại Nhật Bản được thiết kế để hỗ trợ việc sử dụng điện trong gia đình cả trong điều kiện bình thường và khẩn cấp. Pin 8,7 kWh vừa có thể cung cấp điện cho cả ngôi nhà khi cúp điện, vừa có thể tích trữ lượng điện dư thừa do các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra. Hệ thống pin cũng có thể kết nối với các loại xe hybrid, plug-in hybrid, điện hoặc pin nhiên liệu để bổ sung. Điều này tương tự như những gì Ford đã chế tạo với xe bán tải điện F-150 Lightning và F-150 PowerBoost.

Chủ sở hữu có thể giúp cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của họ bằng cách sử dụng chính chiếc xe điện được kết nối với hệ thống pin. Về mặt lý thuyết, chủ sở hữu ô tô có thể sạc chiếc Toyota bZ4X mới của họ bằng hệ thống pin gia đình của Toyota và sau đó sử dụng xe để cung cấp năng lượng cho hệ thống dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Công nghệ pin mới của Toyota đủ để cung cấp năng lượng cho cả một hộ gia đình - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng lưới điện Nhật Bản và các quy tắc xung quanh việc sử dụng nó khác với những nơi khác, vì vậy các cấu hình hiện có của hệ thống vẫn chưa thể phù hợp với các điều kiện cụ thể. Cũng cần phải đề cập rằng hầu hết các tài liệu của Toyota về hệ thống pin đều giả định rằng hầu hết mọi người đều có các tấm pin mặt trời. Họ không bắt buộc phải sử dụng hệ thống pin, nhưng rõ ràng Toyota tin rằng năng lượng mặt trời giúp pin mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất.

Công nghệ pin mới của Toyota đủ để cung cấp năng lượng cho cả một hộ gia đình - Ảnh 3.

Dạng pin mới của hãng xe Nhật Bản có sẵn 4 chế độ sử dụng để thay đổi hoạt động của hệ thống pin. Chế độ bình thường lưu trữ điện trong thời gian thấp điểm, chẳng hạn như vào ban ngày, khi điện rẻ nhất. Nếu người dùng có bảng điều khiển năng lượng mặt trời, nó sẽ giảm tải cho hệ thống đó và có thể giúp cấp điện trở lại lưới điện chính. Chế độ tiết kiệm năng lượng cho phép tiêu thụ điện năng vào ban đêm, sau khi pin đã được sạc trong một khoảng thời gian thấp. Chế độ thông minh sạc pin bằng điện vào lúc nửa đêm và một lần nữa vào ban ngày bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời. Chế độ lưu trữ tập trung vào việc duy trì nguồn điện trong trường hợp khẩn cấp.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.