Công nghệ Wifi mesh 6 đầu tiên do người Việt Nam làm chủ

Rate this post

Dù “trình làng” muộn hơn nhiều giải pháp của các nhà cung cấp nước ngoài, song wifi mesh 6 của VNPT vẫn tự tin với phương châm “Sản phẩm công nghệ Việt hiểu người dùng Việt”.

Chia sẻ về lý do trở thành công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam đưa ra giải pháp “Make in Vietnam”, ông Lý Quốc Chính – Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology cho biết: “Kế thừa từ giải pháp wifi mesh 5-France đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê 2020 và Giải vàng Make in Vietnam 2021, sau một thời gian nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện sản phẩm, trên cơ sở phân tích cân đối nhiều yếu tố như công nghệ, thị trường và kinh tế, VNPT Technology đã quyết định chọn thời điểm tháng 8/2022 cho wifi mesh 6 tham gia sân chơi thương mại Bởi lẽ, đây không chỉ là thời điểm các thiết bị đầu cuối kết nối wifi 6 trở nên phổ biến mà cả các ứng dụng cần băng thông lớn (AR / VR, video 8K), thiết bị kết nối trong gia đình (laptop, v.v. .)., TV, ipad, STB, các thiết bị IoT như camera, smarthome) cũng trở nên nhiều hơn với yêu cầu dịch vụ video chất lượng cao. Khi nhu cầu về dịch vụ và thiết bị tăng lên, cộng hưởng sẽ là giá thành sản phẩm + thời gian hoạt động của thành phần h như được cải tiến để đáp ứng nhu cầu thị trường. “

Theo ông Lý Quốc Chính, wifi mesh 6 không chỉ là một thiết bị mà còn là một hệ sinh thái của các thiết bị wifi mesh, cổng kết nối cáp quang home gateway, hệ thống quản lý đám mây, ứng dụng di động. Điều này cho phép triển khai mạng lưới wifi thống nhất dễ dàng và nhanh chóng, không chỉ phù hợp cho các cá nhân nâng cấp wifi gia đình để có trải nghiệm kết nối vượt trội mà còn đặc biệt phù hợp với các nhà mạng. triển khai các dịch vụ băng rộng cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của VNPT Technology.

Tiếp tục kế thừa tính năng và tối ưu thuật toán của thiết bị wifi mesh 5, đồng thời anten của thiết bị cũng được thiết kế phù hợp với điều kiện Việt Nam, tối ưu cho việc triển khai thông tầng, đường ống, sản phẩm. wifi mesh 6 có khả năng xuyên sáng và chống nhiễu tốt hơn nhiều thiết bị khác trên thị trường. Với việc ứng dụng công nghệ wifi mesh 6 tiên tiến, cùng với một số cải tiến về công nghệ mesh, sản phẩm wifi mesh 6 của VNPT Technology mang nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tốc độ vượt trội: Tùy theo cấu hình, tốc độ tối đa của wifi mesh 6 có thể cao gấp 3-4 lần so với phiên bản trước. Nhờ công nghệ điều chế 1024QAM và băng thông kênh lên đến 160hz, wifi mesh 6 cho phép triển khai các ứng dụng tốc độ cao như AR / VR, truyền video 8K.

Tăng số lượng thiết bị kết nối cùng lúc: Nhờ tích hợp công nghệ đa truy nhập OFDMA (hay có thể hiểu nôm na là nhờ phân bổ tài nguyên linh hoạt cho nhiều thiết bị cùng lúc, cho phép nhiều thiết bị kết nối trên cùng một mạng). kênh), tương tự như công nghệ 4 / 5G và công nghệ chống nhiễu – màu BSS, kết hợp với tính năng MU-MIMO đã thay đổi cho cả liên kết lên và liên kết xuống, wifi mesh 6 cho phép cung cấp kết nối wifi trong môi trường đông đúc, mật độ cao chẳng hạn như ga xe lửa, sân bay hoặc trung tâm mua sắm.

Wifi mesh 6 còn sử dụng công nghệ Target-wake time giúp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị khách, kết hợp với việc hỗ trợ số lượng lớn thiết bị như đã nói ở trên tạo nên lợi thế đặc biệt cho wifi 6 so với các thế hệ khác. Hệ thống wifi trước đây khi triển khai IoT, đặc biệt thích hợp làm nền tảng kết nối cho các loại hình, thiết bị nhà thông minh. Công nghệ OFDMA cũng cho phép giảm độ trễ, kết hợp với khả năng tăng số lượng luồng video đồng thời giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu xem video 4K / 8K trong gia đình.

Một yếu tố khác không thể không kể đến đó là tính bảo mật rất cao của sản phẩm. Nhờ tích hợp công nghệ WPA3, giải pháp cho phép chống tấn công ngay cả khi bạn định cấu hình ở chế độ xác thực Mở.

Có thể nói, việc tích hợp công nghệ wifi mesh cho phép dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng với nhiều thiết bị AP hỗ trợ đa dạng về công nghệ, chủng loại và mẫu mã thiết bị, từ đó mang đến kết nối wifi tốc độ cao, liền mạch không điểm chết cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, wifi mesh 6 còn hỗ trợ tương thích ngược với các thiết bị wifi chuẩn công nghệ cũ. Do đó, người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị cũ chỉ hỗ trợ mạng wifi 5 sang wifi 6 mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng internet của mình.

“Chúng tôi là số ít công ty công nghệ Việt Nam có nhà máy sản xuất trong nước, cùng với việc làm chủ hoàn toàn thiết kế phần cứng và phần mềm, tôi tin rằng wifi mesh 6 của VNPT Technology sẽ mang đến sự an tâm về an toàn và bảo mật thông tin cho người dùng. Chuyên gia bảo mật trước khi xuất xưởng và được hỗ trợ kỹ thuật từ hệ thống hỗ trợ tập trung, cho phép cập nhật kịp thời và nhanh chóng phần mềm thiết bị, vá các lỗ hổng bảo mật khi cần thiết trong quá trình sử dụng của khách hàng. gần 30 năm kinh nghiệm hỗ trợ vận hành các mạng viễn thông tại Việt Nam, hơn ai hết chúng tôi hiểu thị trường, hiểu nhu cầu của người dùng Việt Nam ”, ông Lý Quốc Chính cho biết. chia sẻ nhiều hơn.


CAO HÙNG

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *