Công tố viên Hàn Quốc cho biết Do Kwon đã bay tới Serbia vào tháng trước

Rate this post

Kwon Do-hyung, người bị truy nã trong sự sụp đổ của một dự án tiền điện tử trị giá 40 tỷ đô la, đã bay đến Cộng hòa Serbia vào tháng trước.

Công tố viên Choi Sung-kook của Văn phòng Công tố quận Nam Seoul cho biết vẫn chưa xác nhận được liệu cựu giám đốc Terraform Labs có còn ở Serbia hay không.

– Quảng cáo –

Choi nói rằng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang yêu cầu hỗ trợ điều tra từ chính phủ Serbiatin tức được xác nhận bởi Hãng thông tấn địa phương Yonhap.

Kwon, một công dân Hàn Quốc thường được gọi là Do Kwon, là vô hiệu hóa hộ chiếu tháng trước, các công tố viên đang cố gắng xác định vị trí và dẫn độ anh ta đến Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, anh ta phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm lừa đảo và Vi phạm Đạo luật thị trường vốn.

Interpol đã ra mắt “thông báo đỏ” cho Kwon, yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Kwon.

Anh ta được cho là đã rời Singapore vào tháng 9, đến Dubai và sau đó bay đến Serbia.

Các công tố viên Hàn Quốc đã điều tra Kwon, Terraform Labs và một số nhân viên cũ kể từ khi cùng ổn định Terra-Luna. sụp đổ vào tháng Năm, gây thiệt hại cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới.

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã đình chỉ thời hiệu truy tố đối với các cáo buộc hình sự của Kwon vì họ tin rằng anh ta đang trốn tránh cuộc điều tra.

Kwon đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ta không phải là “thoát khỏi” và sẵn sàng liên hệ với chính quyền, nhưng cho biết anh ta sẽ không tiết lộ thông tin về nơi ở của mình do lo ngại về an ninh cá nhân.

Kwon cũng bị buộc tội cuộc điều tra Động cơ chính trị.

Các công tố viên cũng đã yêu cầu lệnh bắt giữ Shin Hyun-seung, người đồng sáng lập Terraform Labs, còn được gọi là Daniel Shin.

Yêu cầu này đã bị từ chối bởi một tòa án ở Seoul phế phẩm hồi đầu tháng này, nói rằng Shin đang hợp tác với cuộc điều tra và không có dấu hiệu bỏ trốn.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *