Công tố viên Hàn Quốc yêu cầu bắt giữ lần thứ hai đồng sáng lập Terra Daniel Shin

Rate this post

Thẩm phán Seoul đã từ chối yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ Daniel Shin, làm hỏng kế hoạch điều tra Shin của bên công tố.

Các công tố viên Hàn Quốc điều tra vụ án Terra-Luna đang xem xét một yêu cầu khác để ban hành lệnh bắt giữ đối với người đồng sáng lập Daniel Shin và bảy người khácsau khi tòa án lần đầu tiên từ chối yêu cầu vào thứ Sáu tuần trước.

– Quảng cáo –

“Thật khó để tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ đối với những kẻ tình nghi kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong khi thừa nhận gánh nặng tội ác đối với các nhà đầu tư vô tội.” Choi Sung-kook, một công tố viên ở quận Nam Seoul cho biết.

Vào ngày 2 tháng 12, chủ tọa phiên tòa của Tòa án Quận Nam Seoul Hong Jin-pyo đã xem xét lệnh bắt giữ đối với tám nhân viên của Terra mà các công tố viên đã yêu cầu vào ngày 11 tháng 11.

Hồng rồi từ chối yêu cầu ngày hôm sau, vì cho rằng các bị cáo ít có khả năng bỏ trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ vì họ đã hợp tác với cơ quan điều tra từ trước đến nay.

công tố viên hàn quốc muốn buộc tội Shin, bảy Nhà đầu tư ban đầu của Terra và cựu kỹ sư về gian lận, vi phạm giao dịch Tài chính điện tử và Đạo luật thị trường vốn.

Các công tố viên cáo buộc Shin kiếm thêm lợi nhuận bất hợp pháp 140 tỷ won (106 triệu USD) thông qua tiền điện tử LUNA và sử dụng sai thông tin cá nhân của người dùng để quảng bá Terra.

Shin thành lập và giữ chức CEO của công ty công nghệ thanh toán Chai từ năm 2019, nhưng Gửi đã từ chức vào đầu năm nay.

Terraform Labs đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc điều tra của Hàn Quốc về Terra-Luna đã cái túi chính trị hóa cao và khẳng định rằng những cáo buộc là vô căn cứ.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *