Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Solana, Everlend Finance đóng cửa ứng dụng

Rate this post

  • Everlend Finance đã đóng cửa ứng dụng cho vay của mình.
  • Người dùng đã được khuyên nên rút tài sản của họ.
  • Người cho vay tiền điện tử đã đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện tại trên thị trường là nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa.

Everlend Finance, một giao thức cho vay DeFi được xây dựng trên Solana (SOL/USD) đã thông báo đóng cửa nền tảng cho vay của mình với lý do khủng hoảng thanh khoản.

Trong một tweet vào cuối ngày 1 tháng 2, Everlend Finance cho biết họ sẽ không tiếp tục phát triển nền tảng sau khi đóng cửa.

Chế độ chỉ rút tiền

Kể từ khi đưa ra thông báo, nhóm Everlend đã chuyển nền tảng sang chế độ chỉ rút tiền và người dùng đã được yêu cầu rút tiền của họ. Theo thông báo, giao dịch tăng sẽ vẫn mở để rút tiền cho đến khi tất cả các khoản rút tiền được xử lý. Tất cả các khoản tiền huy động và chưa sử dụng cũng sẽ được chi trả trong vòng hai tuần tới.

Theo Everlend, việc để nền tảng tiếp tục hoạt động trong điều kiện hiện tại sẽ là một canh bạc vì ngành cho vay DeFi đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng thanh khoản. Vào thời điểm đóng cửa, nền tảng đã kiểm soát tổng giá trị bị khóa khoảng 400.000 đô la theo dữ liệu từ DeFiLlama. Hoạt động kinh doanh của nó đã sa sút nghiêm trọng sau sự sụp đổ của FTX.

Nhóm đã đi trước để nói rằng việc tắt máy sẽ chỉ ảnh hưởng đến giao diện người dùng của ứng dụng Everlend và cơ sở mã sẽ được tạo thành mã nguồn mở để người dùng tiếp tục xây dựng các giải pháp bằng công nghệ của Everlend.

Everlend Finance hiện là công ty cho vay DeFi thứ hai dựa trên Solana sẽ ngừng hoạt động vào năm 2023. Friktion, một nền tảng lợi nhuận DeFi dựa trên Solana, đã đóng cửa ứng dụng cho vay vào tháng 1 do những thách thức mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *