Công ty Khí Cà Mau tổ chức các hoạt động tuyên truyền An toàn – Sức khỏe

Rate this post

Công ty Khí Cà Mau tôn vinh người lao động trong công tác chống dịch Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây xanh trên công trình khí”

Hướng tới kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 – 20/9/2022), các sự kiện An toàn – Sức khỏe – Môi trường do KCM tổ chức càng có ý nghĩa hơn. ý thức thiết thực, tập trung quyền lực vì mục tiêu chung.

Hội thảo An toàn – Sức khỏe – Môi trường với chủ đề “Thay đổi – thách thức”:

KCM đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường với chủ đề “Thay đổi – Thách thức”, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như đưa ra phương hướng triển khai nhiệm vụ. 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị cũng là diễn đàn để các Sở chia sẻ, thảo luận về các chủ đề, khó khăn, vướng mắc cũng như các kiến ​​nghị, đề xuất giải pháp, cải tiến, nâng cao chất lượng. An toàn – Sức khỏe – Môi trường trong Công ty.

Tuyên dương các điển hình xuất sắc tại Hội nghị KCM An toàn – Sức khỏe – Môi trường với chủ đề “Thay đổi – Thách thức” – 2022.

Đặc thù của ngành khí là luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ nên trong quá trình sản xuất kinh doanh, KCM luôn ý thức công tác đảm bảo an ninh, an toàn là nhiệm vụ hàng đầu, là kim chỉ nam xuyên suốt. các hoạt động. Năm 2022 là năm Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nói chung và KCM nói riêng đang gấp rút triển khai các dự án lớn, như: “Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực theo giá trị công việc, áp dụng. Lương 3P “,” Xây dựng, tích hợp hệ thống quản lý an toàn công nghệ – PSM “và” Xây dựng và chuyển đổi trạm LFS “. Đây là những dự án sẽ tạo ra nhiều tác động thay đổi, ảnh hưởng đến nhiều quy trình, từ quản lý nhân sự, đến hệ thống quản lý và Để thực hiện thành công các dự án này, KCM nhận thấy cần quan tâm đánh giá toàn diện các tác động của thay đổi, xác định các rủi ro và thách thức chính để chủ động có giải pháp và kế hoạch triển khai.

Năm 2022 là năm thứ 16 KCM vận hành hệ thống PM3 – Cà Mau và cũng là năm thứ 5 tiếp nhận và vận hành an toàn Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau (GPP CM). Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác quản lý an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chăm sóc sức khỏe người lao động KCM tiếp tục được đảm bảo. Cụ thể, hệ thống PM3 vận hành an toàn, liên tục, không xảy ra sự cố làm gián đoạn việc cung cấp khí cho các hộ tiêu thụ. Độ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống PM3 – Cà Mau đạt 100%. Độ tin cậy và tính sẵn sàng của hệ thống GPP Cà Mau đạt 99,99%; 100% công việc BDSC thực hiện an toàn. Trong quá trình chuyển đổi LFS, Turn Khoảng 2022, KCM đã phối hợp với DVK / Nhà thầu hoàn thành TA của trạm nén LFS (từ ngày 8/6 đến ngày 16/6/2022), tất cả 30 công trình đều được thực hiện an toàn, không có vi phạm an toàn hoặc tai nạn xảy ra. Việc chuẩn bị cho việc chuyển đổi LFS và TA ở Trạm dừng khí 2022 do KCM / DVK phối hợp thực hiện theo kế hoạch.

KCM tổ chức các hoạt động thúc đẩy an toàn - sức khỏe - môi trường
Bài tập “Ứng phó tình huống khẩn cấp khi thực hiện BDSC tại bồn chứa LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt, phương án phòng chống dịch được điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu của các cơ quan chức năng. Công tác diễn tập các phương án ứng phó sự cố được triển khai đầy đủ theo cam kết (phương án ứng cứu khẩn cấp, phương án phòng chống cháy nổ, báo cáo đánh giá rủi ro, phương án ứng phó sự cố tràn dầu, …). An ninh đường ống dẫn biển và đường ống trên bờ được đảm bảo; Chủ động, linh hoạt điều chỉnh các hình thức tuyên truyền; Ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý hành lang đường ống biển giúp tối ưu hóa nguồn lực và triển khai hiệu quả.

KCM tiếp tục triển khai chương trình nâng cao văn hóa an toàn với giá trị cốt lõi: “Tuân thủ – Trung thực – Trách nhiệm” thông qua các chương trình “Giờ vàng an toàn”, “Chia sẻ video sự cố”, thực hiện các hội thảo an toàn (Workshop, diễn tập ứng phó khẩn cấp) trong chuyển đổi LFS , TA 2022.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, KCM đã tích cực triển khai: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho nữ CNVC-LĐ làm việc trong môi trường độc hại; Kiểm tra sức khỏe sau Covid cho nhân viên đã bị nhiễm Covid-19; Tổ chức tiêm phòng vắc xin não mô cầu và vắc xin Covid-19 (điểm 4); Tiếp tục duy trì chương trình chạy bộ nâng cao sức khỏe cho người lao động; Duy trì chế độ bảo hiểm trách nhiệm cao PVI Care cho người lao động, đồng thời phối hợp với các đơn vị, tổng công ty bảo hiểm để cải thiện chế độ khám chữa bệnh cho người lao động.

KCM tổ chức các hoạt động thúc đẩy an toàn - sức khỏe - môi trường
Các tình huống khẩn cấp trong không gian hẹp luôn là thách thức thường xuyên trong BDSC, đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa và diễn tập xử lý thường xuyên.

Năm 2022, PV GAS / KCM triển khai “Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn công nghệ PSM” sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong hệ thống quản lý; Trong giai đoạn Ngưng khí 2022, KCM sẽ đồng thời thực hiện Tái tạo TA và LFS với khối lượng công việc lớn, rủi ro mất an toàn cao; Việc áp dụng đánh giá năng lực theo giá trị công việc, chuyển đổi hình thức trả lương 3P sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn về nguồn nhân lực, tiền lương, tiền thưởng, tuyển dụng, đào tạo; …

Trên cơ sở đánh giá cơ hội / thách thức, KCM đã đề xuất các giải pháp cho công tác an toàn – sức khỏe – môi trường trong tương lai như: Cử nhân nhân lực có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm tham gia các đơn vị của PSM, tham gia các khóa đào tạo, tích cực học hỏi, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, các đơn vị đã triển khai PSM; Phối hợp chặt chẽ với các bên để tối ưu hóa việc tiêu thụ khí (vận hành, thiết lập và điều tiết khí); Đảm bảo độ tin cậy, tính sẵn sàng của thiết bị hệ thống, giảm thiểu các hư hỏng của thiết bị; Xây dựng các phương án, tình huống xử lý sự cố nhằm giảm thiểu thời gian chết cục bộ và giảm sản lượng; Chủ động trong việc lập kế hoạch, sớm có kế hoạch BDSC các công trình ngăn chặn khí, TA 2022; Phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty, các chuyên gia để chuyển đổi nghiêm túc, bài bản các hình thức trả lương 3P;…

Thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trước khi sửa chữa bảo dưỡng năm 2022:

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp cũng như đánh giá công tác phối hợp của các lực lượng tại chỗ của các đơn vị trong công tác ứng phó sự cố trong giai đoạn sửa chữa bảo dưỡng trạm dừng gas, Biến động năm 2022, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp cùng Công ty Dịch vụ Khí tổ chức nghiên cứu tình huống “Ứng cứu khẩn cấp khi thực hiện BDSC tại bồn chứa LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”. Từ thực tế công tác BDSC hàng năm, các tình huống giả định được xây dựng sát với thực tế, đưa ra những trường hợp điển hình cần xử lý nhanh trong không gian hạn chế khi tiến hành BDSC công trình khí. Cuộc diễn tập đã nêu cao tinh thần phối hợp, năng lực của các lực lượng tại chỗ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Buổi tập huấn diễn ra an toàn, đúng kế hoạch với sự tham gia của 18 CBCNV Công ty Khí Cà Mau, Công ty Dịch vụ Khí và Nhà thầu Minh Việt cùng với các phương tiện cứu hộ gồm: 1 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và các thiết bị sơ cấp cứu chuyên dụng trong không gian hạn chế.

Hội thi Vệ sinh viên giỏi KCM – Năm 2022:

Công đoàn Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2022.

Tham gia Hội thi có 3 đội là thành viên của Mạng lưới An toàn và Sức khỏe sinh viên đến từ các khoa KCM gồm Đội An toàn – Kỹ thuật – Môi trường, Đội Vận tải – Kiểm soát. Nhiệt độ khí và Đội Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau.

KCM tổ chức các hoạt động thúc đẩy an toàn - sức khỏe - môi trường
Hội thi Học sinh giỏi An toàn vệ sinh viên KCM năm 2022 đề cao sự nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội trong các ứng dụng linh hoạt và thực tế.

Nội dung thi tập trung vào các kiến ​​thức về Luật An toàn vệ sinh lao động; quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp; phương thức tổ chức, quản lý và hoạt động của mạng lưới an toàn sinh viên; kiến thức chuyên môn kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Điểm đặc biệt của hội thi lần này là bổ sung những kiến ​​thức cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh cả nước đang chung tay, nỗ lực khắc phục ảnh hưởng của đại dịch. .

Các đội trải qua cả 5 phần thi gồm trả lời nhanh, giải ô chữ, xử lý tình huống và thuyết trình góc nhìn về an toàn cho học sinh về các vấn đề mà Ban tổ chức đặt ra. Tên các vòng thi “Sẵn sàng”, “Nhanh chóng chuẩn bị”, “Vượt qua mọi rào cản”, “Không ngại va chạm” và “Hoàn thành mục tiêu” cũng lồng ghép thông điệp nêu rõ nhiệm vụ và sứ mệnh. và sự quyết tâm của các thành viên trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên Công ty Khí Cà Mau.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất “Thắp lửa” cho Đội Nhà máy Xử lý khí; Giải nhì “Tiên phong” cho Liên minh ATMT – KT – TCHC; Giải Ba “Cống hiến” thuộc về Đội Văn nghệ – Vận tải Hàng không.

Hội thi tạo sân chơi bổ ích giúp các thành viên củng cố kiến ​​thức, kỹ năng để hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể người lao động. , góp phần thực hiện Chương trình nâng cao văn hóa an toàn KCM đến năm 2022./.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.