Cốt truyện lạc lối: Trở thành một con mèo hậu tận thế có gì hấp dẫn?

Rate this post

Một chú mèo vô tình lạc vào những gì còn sót lại của nhân loại sau hàng nghìn năm tuyệt chủng, chú đã phát hiện ra nhiều điều kỳ diệu.

Con người vốn dĩ là một giống loài kỳ lạ bởi ngoài cuộc sống hiện tại, chúng ta còn thích tìm hiểu về quá khứ và tưởng tượng về tương lai. Chúng ta luôn tự hỏi rằng mọi thứ trong quá khứ đã diễn ra như thế nào để có kết quả ở thì hiện tại, tương tự như câu hỏi liệu vài nghìn năm nữa nếu loài người tuyệt chủng thì trái đất này sẽ như thế nào? không tí nào. Rất nhiều người đã cố gắng trả lời câu hỏi đó bằng sách, phim và tất nhiên không thể thiếu trò chơi điện tử.

Chúng ta có nhiều giả thiết thú vị, nhưng BlueTwelve Studio có lẽ là đơn vị đưa ra câu trả lời độc đáo nhất khi đưa game thủ đến tương lai để quan sát sự sinh tồn của loài người qua góc nhìn của một… chú mèo. Theo đó, bối cảnh của Stray diễn ra sau khi nền văn minh của loài người bị hủy diệt và loài người biến mất một cách bí ẩn, để lại những công trình kiến ​​trúc khổng lồ trong tình trạng bỏ hoang. Thế giới dường như không quan tâm đến việc vắng bóng con người, cây vẫn mọc, nước vẫn chảy, mây vẫn trôi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.