CP Việt Nam thu gom rác thải biển để bảo vệ môi trường bền vững

Rate this post

Thiết bị thu gom rác “siêu khủng” trên sông dự kiến ​​được triển khai tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (CPV) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nông sản, với tầm nhìn hướng tới việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và dinh dưỡng, sử dụng nguyên liệu và tài nguyên thiên nhiên. hợp lý, không ảnh hưởng đến môi trường. Cụ thể, thông qua việc lồng ghép các mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc vào hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó vấn đề bảo vệ môi trường được CPV rất coi trọng.

Hoạt động bảo vệ môi trường không chỉ đầu tư cải tiến công nghệ, kỹ thuật và sử dụng hợp lý năng lượng thay thế trong sản xuất nhằm giảm phát thải tác động đến môi trường, Công ty còn phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội, tổ chức xã hội, cộng đồng về trồng rừng, trồng cây bảo vệ môi trường, chung tay ngăn chặn sự gia tăng chất thải nhựa và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần thông qua các dự án giảm thiểu chất thải nhựa, dự án giảm thiểu chất thải nhựa…

Hiện nay, môi trường biển khắp nơi đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải. Và Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có lượng rác thải ra biển lớn thứ 4 trên thế giới, với khối lượng khoảng 0,28 – 0,73 triệu tấn / năm. Ô nhiễm từ rác thải vùng biển ven bờ Việt Nam đang ở mức vô cùng đáng báo động, ô nhiễm môi trường biển đã và đang cản trở sự phát triển bền vững của biển Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, việc làm sạch biển và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cho cán bộ, công nhân viên và trong cộng đồng là một trong những hoạt động CP Việt Nam đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua.

CP Việt Nam thu gom rác thải biển để bảo vệ môi trường bền vững
Tình nguyện viên CP Việt Nam háo hức tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển 2022”

Nhân tuần lễ “Ngày quốc tế làm sạch bờ biển” 16/9 hàng năm, đồng thời kết nối triển khai dự án từ công ty mẹ “CPF Khôi phục đại dương”. Ngày 24/09/2022, công ty CPV phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Hồ Chí Minh (YSW) với dự án “Làm sạch vùng ven biển” tại bãi biển. Bãi biển Long Hải, Phước Hải, Phước Tỉnh thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

CP Việt Nam thu gom rác thải biển để bảo vệ môi trường bền vững

Rác được nhặt tại bãi biển và cho vào túi đựng rác có thể phân hủy sinh học

Đây là những khu vực có bãi biển đẹp thu hút du khách, nhưng những năm gần đây, rác thải từ sinh hoạt của người dân, rác thải từ biển khiến nơi đây trở thành một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường. . Đó là lý do chính quyền địa phương ven biển đang tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết với các tổ chức, cơ quan cho các hoạt động làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa.

CP Việt Nam thu gom rác thải biển để bảo vệ môi trường bền vững
Ông Worawit Arunraksa – Phó Trợ lý Tổng Công ty CPV tham gia chiến dịch làm sạch biển cùng CBCNV

Tham gia buổi ra quân thu gom các loại rác thải bãi biển có ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch thị trấn Phước Hải và ông Worawit Arunraksa – Phó Trợ lý Tổng Công ty CPV; cùng 130 CBCNV đến từ các ngành nghề kinh doanh như nhà máy thức ăn chăn nuôi CP (Feed), nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi CP (Food), trại nuôi tôm (Hatchery), trại gà (Gia cầm) và khu tập thể nhân viên văn phòng (Trụ sở chính); hơn 600 nhân viên của một số công ty như Down, Virtour, Standard Charter, Callaway, Bollore & Gameloft.

Sự kiện thể hiện tinh thần cũng như ý thức bảo vệ môi trường cao của các thành viên ĐCSVN và cộng đồng trong việc góp phần giảm thiểu rác thải biển.

Tổng số lượng rác thải mà các thành viên ĐCSVN thu gom được là 876 kg. Rác thải đã được các đơn vị tham gia và Ban tổ chức phân loại thành các loại như chất thải tái sử dụng, chất thải khó phân hủy, chất thải nguy hại .. để có cách xử lý phù hợp.

Để lan tỏa hơn nữa tinh thần bảo vệ môi trường và bảo vệ biển, CPV sẽ tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ công nhân viên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *