Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion [Game Review]

Rate this post

“Ranh giới mong manh giữa anh hùng và quái vật”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PS5, PS4, PC, Công tắc
  • Nhà xuất bản: Square Enix
  • Nhà phát triển: Square Enix, TOSE CO
  • Ngày phát hành: Ngày 13 tháng 12 năm 2022
Crisis-Core-Final-Fantasy-VII-Reunion-wallpaper-CCFR-1-700x394 Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion – Đánh giá PS5

Square Enix có thể đã dễ dàng làm được điều mà phần lớn các công ty trò chơi làm, chuyển Crisis Core ban đầu — bất chấp một số vấn đề pháp lý có thể xảy ra với nó — và chỉ cần trả giá đầy đủ cho nó mà không cần quan tâm nhiều. May mắn thay, giống như Final Fantasy VII Remake, Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion đã được xử lý làm lại bằng cách đại tu hoàn toàn hình ảnh, lối chơi và nhiều yếu tố khác trong khi vẫn giữ lại các hệ thống chính đã khiến Crisis Core trên PSP trở nên đáng kinh ngạc.

Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion star—như chúng tôi đã nói trước đó—Zack là SOLDIER Cấp 2 đang được huấn luyện bởi người cố vấn Angeal. Sau khi một cuộc đào ngũ lớn diễn ra tại Shinra từ một SOLDIER cấp 1 khác tên là Genesis, Zack và Angeal cần bắt đầu điều tra lý do tại sao sự việc này lại xảy ra và liệu có cách nào để ngăn chặn chiến binh huyền thoại này trước khi anh ta gây rắc rối hay không. Không giống như các trò chơi Final Fantasy truyền thống, Crisis Core pha trộn các yếu tố hành động như Kingdom Hearts với hệ thống RPG. Người chơi sẽ lướt qua tất cả kẻ thù trong khi sử dụng phép thuật và triệu hồi. Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion giữ nguyên các khái niệm này, bao gồm cả hệ thống DMW kỳ lạ—Digital Mind Wave—giống như một trò chơi máy đánh bạc liên tục chạy trong nền dẫn đến khả năng Zack sử dụng các đòn tấn công/triệu hồi đặc biệt và nhận được nhiều các hiệu ứng trạng thái như MP/AP vô hạn. Điều chúng tôi yêu thích là Reunion không cần phải cải tiến hệ thống mà chúng tôi nhớ từ bản gốc PSP để vẫn hoạt động tốt, Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion là một game nhập vai hành động thú vị vẫn có chiều sâu ngay cả trong năm 2022!

Crisis-Core-Final-Fantasy-VII-Reunion-wallpaper-CCFR-1-700x394 Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion – Đánh giá PS5

Giống như Final Fantasy 7 Remake, Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion đã nhận được rất nhiều tình cảm—rõ ràng là không nhiều như Bản làm lại—điều này thể hiện ở hầu hết mọi khía cạnh. Mọi thứ từ mô hình nhân vật, môi trường, đoạn cắt cảnh và âm nhạc/diễn xuất bằng giọng nói đều đã được thay đổi hoặc thay đổi đủ để đảm bảo mức giá gần như đầy đủ. Chiến đấu vẫn cảm thấy mượt mà khi người chơi sử dụng các khả năng của Zack để bảo vệ, né tránh và giải phóng phép thuật cũng như các đòn tấn công dựa trên AP để tiêu diệt kẻ thù của họ. Đó là một hệ thống rất đơn giản, một lần nữa mô phỏng các tựa game như Kingdom Hearts nhưng nó giúp các trận chiến diễn ra vui vẻ, nhanh chóng và tập trung vào câu chuyện. Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion thực sự là câu chuyện chứng kiến ​​Zack trưởng thành từ thái độ “cún con” thành một người đàn ông coi trọng chủ nghĩa anh hùng nhưng lại đặt câu hỏi về tất cả những gì anh ấy nghĩ rằng anh ấy biết về ý nghĩa thực sự của việc trở thành một anh hùng/SOLDIER. Chúng tôi sẽ không làm hỏng nó—ngay cả khi bạn đã chơi Final Fantasy VII Remake, bạn vẫn sẽ ngạc nhiên—nhưng câu chuyện của Zack đôi khi thú vị hơn của Cloud, điều này gây sốc.

Crisis-Core-Final-Fantasy-VII-Reunion-wallpaper-CCFR-1-700x394 Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion – Đánh giá PS5

Yếu tố tồi tệ nhất của Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion chắc chắn là bản chất lặp đi lặp lại của tựa game này. Mặc dù lấy bối cảnh trong thế giới rộng lớn của Final Fantasy VII, Crisis Core có cảm giác giống như một phiên bản thu nhỏ của thế giới mà bạn biết mà hầu như không có nhiều việc phải làm hoặc khám phá. Bạn sẽ thường xuyên chạy 10 feet trước khi bước vào trận chiến – không có điều gì là ngẫu nhiên – và sau đó lặp lại chu kỳ đó hàng tỷ lần nữa. Một số chương cho phép bạn khám phá thế giới nhiều hơn một chút vì lý do cốt truyện nhưng một số chương đầu tiên và một số chương sau là những vấn đề tuyến tính thực sự không bao giờ thay đổi. Các trận chiến cũng không quá phức tạp ngay cả ở các cài đặt độ khó cao hơn do DMW có thể giúp bạn sống sót theo nghĩa đen với MP/AP vô hạn hoặc cho bạn khả năng chịu đòn chí mạng. Ngay cả khi bạn chưa quen với Crisis Core, chúng tôi RẤT khuyên bạn nên tăng độ khó lên để thưởng thức trận chiến nhiều hơn một chút.

Crisis-Core-Final-Fantasy-VII-Reunion-wallpaper-CCFR-1-700x394 Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion – Đánh giá PS5

Không còn nghi ngờ gì nữa, những người hâm mộ đã chơi bản gốc nhiều năm trước đang tự hỏi, Reunion có đáng chơi bây giờ vào năm 2022 không? Câu trả lời của chúng tôi là, hoàn toàn! Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion giống như một trò chơi hoàn toàn mới với tất cả các bản cập nhật/sửa lỗi nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn giống chúng tôi, bạn phải tự hỏi mình lần cuối cùng bạn thực sự chơi Crisis Core trên PSP là khi nào. Có rất nhiều khoảnh khắc mà chúng ta đã quên và nó giống như xem một bộ phim một thập kỷ sau trong khi bạn có thể đã xem nó đủ lần để ghi nhớ rất nhiều nhưng luôn có một hoặc hai khoảnh khắc khiến bạn bị sốc. Chúng tôi chỉ thích hồi tưởng lại câu chuyện của Zack và xem điều gì đã dẫn đến cốt truyện của Final Fantasy VII.


Crisis-Core-Final-Fantasy-VII-Reunion-wallpaper-CCFR-1-700x394 Crisis Core -Final Fantasy VII- Reunion – Đánh giá PS5

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *