Crunchyroll tiết lộ các hạng mục cho Giải thưởng Anime trong Lễ kỷ niệm xuất sắc trong hoạt hình Nhật Bản

Rate this post

Các hạng mục sẽ được công bố trong sự kiện trực tiếp Giải thưởng Anime tại Tokyo bao gồm:

phim hoạt hình của năm – Đây là bộ phim đặt ra tiêu chuẩn cho anime trong năm qua, vượt qua tất cả những bộ phim khác. Câu chuyện hấp dẫn, cách thực hiện nghệ thuật đẹp mắt, những nhân vật khó quên, tất cả kết hợp theo một cách độc đáo để tạo ra một kiệt tác xứng đáng được công nhận. Cho dù bộ phim là một thành công ngoài mong đợi hay đáp ứng được kỳ vọng cao của người hâm mộ, Anime của năm đều thể hiện sự xuất sắc tuyệt đối.

Hoạt Hình Hay Nhất – Ở đây chúng tôi nhận ra những anime có hình ảnh tuyệt đẹp theo cách họ đưa câu chuyện của mình vào cuộc sống. Bất kể phong cách hoạt hình nào, những chương trình này đều mang đến một bữa tiệc thị giác cho người xem thưởng thức, đưa khán giả đắm chìm vào những thế giới trước đây không thể tưởng tượng được.

Bài hát Anime hay nhất – Thể loại này công nhận một ca sĩ, nhạc cụ, nghệ sĩ độc tấu, song ca, nhóm hoặc bản thu âm hợp tác được phát trong bất kỳ phần nào của một bộ anime. Đây là những bài hát cứ luẩn quẩn trong đầu bạn, khiến bạn muốn hát theo hoặc dâng trào cảm xúc.

Thiết kế nhân vật xuất sắc nhất -. Thể loại này tôn vinh các nghệ sĩ đã tạo ra các nhân vật anime mang tính biểu tượng hoặc thổi hồn vào một nhân vật từ các nguồn khác như manga hoặc tiểu thuyết ánh sáng. Nhờ hiểu biết về các nguyên tắc thiết kế, các nhà thiết kế nhân vật giỏi có thể kể một câu chuyện về cách vẽ một người nào đó, trong khi những người huyền thoại tạo ra các nhân vật mà bạn có thể nhận ra qua hình bóng của họ.

Hài Hay Nhất – Cho dù họ khiến bạn mất cảnh giác với quan điểm độc đáo hay lời thoại có vẻ như được tạo ra bởi một diễn viên hài độc thoại, đây là những chương trình khiến bạn cười thành tiếng và cuối cùng thì bên bạn sẽ bị tổn thương.

Loạt tiếp tục hay nhất – Duy trì sự xuất sắc không phải là một kỳ tích nhỏ, đặc biệt là khi nói đến anime. Xem xét tất cả sự sáng tạo, nỗ lực và kế hoạch trong một mùa, khả năng thu hút sự chú ý của người hâm mộ năm này qua năm khác là điều đáng được ca ngợi.

Đạo diễn xuất sắc nhất – Để diễn giải Hayao Miyazaki, “Một anime là sự phản ánh của đạo diễn của nó.” Có tầm quan trọng trung tâm, các đạo diễn làm việc ở hậu trường, truyền đạt tầm nhìn và trí tưởng tượng của họ cho các nhà làm phim hoạt hình, đưa ra các quyết định quan trọng và quản lý các khía cạnh sáng tạo của quá trình sản xuất.

Ảo tưởng hay nhất – Best Fantasy là tất cả về trí tưởng tượng, sự sáng tạo và một chút phép thuật. Những chương trình này không chỉ đưa chúng ta đến những thế giới khác, chúng còn tạo ra những vũ trụ sâu thẳm, nguyên bản với đầy những sinh vật thần thoại, nơi mà ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng được thúc đẩy bởi những ý tưởng mà trước đây chúng ta chưa từng nghĩ đến.

Bộ phim hay nhất – Tại đây, chúng tôi kỷ niệm những anime không nhiều tập có thời lượng dài hơn một tập tiêu chuẩn, cho dù chúng được phát hành tại rạp, trên DVD hay trực tuyến. Những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất sống theo sự cường điệu, khiến người hâm mộ tự hỏi thời gian đã trôi đi đâu.

Anime gốc hay nhất – Một bộ phim hoạt hình gốc không được chuyển thể từ tài liệu gốc; nó hoàn toàn là một sáng tạo độc đáo. Mặc dù bản thân điều đó đã là một thành tích, nhưng những chương trình này cũng thể hiện một câu chuyện thú vị và có sức ảnh hưởng giúp nâng tiêu đề lên một tầm cao mới.

Tình Cảm Hay Nhất – Một mối tình lãng mạn tuyệt vời có thể làm tan chảy trái tim của những kẻ hoài nghi lạnh lùng nhất. Những câu chuyện hấp dẫn này thu hút chúng ta và nhắc nhở chúng ta về phần tốt nhất của cuộc sống. Với những thông điệp đầy hy vọng, những chương trình này tìm cách khiến bạn tin vào sức mạnh của tình yêu.

Điểm cao nhất – Một phần quan trọng của một anime khó quên là âm nhạc gốc được sáng tác cho nó. Một bản nhạc được trau chuốt kỹ lưỡng sẽ bổ sung thêm chiều sâu và cảm xúc khác cho bất kỳ cảnh nào với các tác phẩm không chỉ liên quan chặt chẽ đến anime mà còn có thể đứng một mình như những kiệt tác âm nhạc.

Sự lựa chọn của người trình bày – Crunchyroll đã mời một vị khách đặc biệt trao giải thưởng do họ lựa chọn cho người đóng góp được vinh danh. Đây là cơ hội để ghi nhận một người, studio hoặc công ty vì nhiều lý do, bao gồm kỷ niệm một cột mốc quan trọng, vượt qua điều gì đó khó khăn hoặc đạt được điều gì đó truyền cảm hứng. LƯU Ý: Người chiến thắng này được xác định bởi (những) khách mời đặc biệt.

Giải thưởng thành tích đặc biệt – Giải thưởng này nhằm công nhận một người, hãng phim hoặc công ty (trong quá khứ hoặc hiện tại) đã có tác động đáng kể đến ngành. Nếu không có sự đóng góp của họ, anime sẽ không có được như ngày hôm nay, vì vậy giải thưởng này ngụ ý đạt đến vị thế huyền thoại. LƯU Ý: Người chiến thắng này được xác định bởi hội đồng ngành do nhóm Crunchyroll lựa chọn.

Các danh mục bổ sung sẽ được công bố trong sự kiện phát trực tiếp toàn cầu của Crunchyroll dành cho người hâm mộ bao gồm:

Nhân vật “Phải bảo vệ bằng mọi giá” – Đây là những nhân vật khiến thế giới trở nên tử tế hơn, đặc biệt hơn. Cho dù họ là một nhân vật chính nghiêm túc luôn đứng lên bảo vệ hay một người có trái tim thuần khiết, người gắn kết một nhóm với nhau, những nhân vật này đều nhắc nhở chúng ta rằng có một số điều trong cuộc sống đáng được bảo vệ.

Hành động hay nhất – Hạng mục này tặng thưởng cho một chương trình lấy yếu tố hành động làm cốt lõi. Những tiêu đề này sẽ khiến khán giả tim đập thình thịch, lòng bàn tay đẫm mồ hôi và mọi người thở hổn hển trước những phân cảnh nghẹt thở được miêu tả.

chính kịch hay nhất – Những phim hoạt hình này truyền đạt điều gì đó thiết yếu về trải nghiệm của con người. Khả năng xây dựng và giải tỏa căng thẳng bậc thầy của họ khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, cảm nhận được tất cả cảm xúc của họ, buộc họ phải đầu tư sâu vào các nhân vật và câu chuyện của họ.

Trình tự kết thúc hay nhất – Tương tự như phần mở đầu, một đoạn kết khó quên kết hợp thiết kế và âm nhạc để tạo sự thích thú và bất ngờ. Thường là nơi mà phong cách nghệ thuật có thể được thực hiện theo những hướng hoàn toàn mới, một phân cảnh kết thúc tuyệt vời cho phép người xem lấy lại hơi thở và tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ với một nhân vật.

Nhân vật chính xuất sắc nhất – Dù là anh hùng, phản anh hùng hay phản diện, nhân vật chính đều là bộ mặt của bộ truyện. Nhưng không chỉ tính cách hay đặc điểm của họ khiến họ được yêu mến, mà chính những câu chuyện được phát triển tốt của họ và những hành trình mà họ đưa chúng ta đi mới khiến họ trở nên xứng đáng.

Phim Mới Hay Nhất – Trong khi có vô số phim hoạt hình mới được tạo ra mỗi năm, hạng mục này vinh danh những bộ và phần ngoại truyện nổi bật. Những tác phẩm kinh điển ngay lập tức này sở hữu một thứ gì đó độc đáo khiến người xem không thể rời mắt và háo hức chờ đợi phần hai.

Trình tự mở đầu hay nhất – Thông qua hình ảnh nổi bật và âm nhạc không thể cưỡng lại, một cảnh mở đầu tuyệt vời đặt bàn cho những gì sắp tới. Cho dù đó là tạo ra tâm trạng kỳ quặc cho một bộ phim hài lãng mạn lạc nhịp hay tạo ra một giai điệu đen tối và nghiêm túc để tạo sự hồi hộp, thì một phần mở đầu đáng nhớ cũng có nhiều sáng tạo và đam mê như chương trình mà nó giới thiệu.

Nhân vật phụ xuất sắc nhất – Thể loại này tôn vinh những người bạn đồng hành giống như họ là số một. Các nhân vật hỗ trợ có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng những người giỏi nhất trong số họ có thể tỏa sáng như các nhân vật chính của họ khi được triệu tập.

Diễn viên lồng tiếng xuất sắc nhất – Các nghệ sĩ lồng tiếng nổi tiếng không chỉ thổi thêm sức sống vào thiết kế, họ còn hình dung lại âm thanh của một nhân vật bằng một ngôn ngữ khác. Thông qua khả năng kiểm soát giọng điệu và cảm xúc mà giọng nói của họ gợi ra, những nghệ sĩ tài năng này thêm chiều sâu, biến các nhân vật anime thành biểu tượng anime. Giải thưởng này sẽ được vinh danh cho các diễn viên lồng tiếng từ tiếng Ả Rập, tiếng Castilian, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *