Cục Dự trữ Liên bang tăng Lãi suất chuẩn thêm 0,25%, quá trình khử lạm phát ‘sớm’, Powell nói – Tin tức kinh tế Bitcoin

Rate this post

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất quỹ liên bang chuẩn lên 0,25% vào thứ Tư sau khi thị trường định giá gần như chắc chắn 100% rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ hệ thống hóa mức tăng một phần tư điểm. Tuyên bố của FOMC nêu chi tiết thêm rằng việc tăng lãi suất liên tục được dự đoán sẽ đưa lạm phát xuống phạm vi mục tiêu là 2%.

FOMC vạch ra những kỳ vọng cho việc tăng lãi suất trong tương lai

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất quỹ liên bang vào thứ Tư, tăng 0,25% lên mức hiện tại là 4,5% đến 4,75%. FOMC nêu chi tiết trong một tuyên bố rằng các chỉ số cho thấy đã có “sự tăng trưởng khiêm tốn trong chi tiêu và sản xuất” và số lượng việc làm tăng “mạnh mẽ trong những tháng gần đây”. Tuy nhiên, ủy ban nói rằng mặc dù lạm phát đã giảm, nhưng nó “vẫn ở mức cao” và họ tin rằng cuộc xung đột ở Ukraine đang “gây ra những khó khăn to lớn về kinh tế và con người”.

“Ủy ban tìm cách đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2% trong thời gian dài hơn,” tuyên bố của FOMC nêu chi tiết. “Để hỗ trợ những mục tiêu này, ủy ban đã quyết định nâng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 4-1/2 đến 4-3/4 phần trăm. Ủy ban dự đoán rằng việc tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ là phù hợp để đạt được lập trường của chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian.”

Tỷ lệ quỹ liên bang đã được tăng tám lần liên tiếp và hiện đang ở mức cao nhất trong khoảng 15 năm. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã tuyên bố rằng “các đợt tăng liên tục” sẽ phù hợp tại mọi cuộc họp kể từ tháng Ba. Các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư đã đưa ra những tín hiệu trái ngược nhau về việc tăng lãi suất của Fed, với một số người kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng lập trường và những người khác dự đoán rằng Jerome Powell sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản. Mức tăng lãi suất của Fed vào thứ Tư là nhỏ nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Vào thứ Tư, Powell nói rằng việc thắt chặt tiền tệ sẽ tiếp tục “cho đến khi công việc được hoàn thành” và nói thêm rằng “quá trình khử lạm phát hiện đang thực sự đang ở giai đoạn đầu.” Nền kinh tế tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng bởi quyết định của Fed vào thứ Tư và giá đã tăng cao hơn 0,9% sau những bình luận của Powell. Bitcoin (BTC) tăng 1,4% và ethereum (ETH) tăng cao hơn 2%.

Cục Dự trữ Liên bang tăng Lãi suất chuẩn thêm 0,25%, quá trình khử lạm phát 'sớm', Powell nói
Giá bitcoin (BTC) đã tăng sau tuyên bố của FOMC vào thứ Tư.

Sau khi trượt dốc trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Tư, chứng khoán Mỹ đã lấy lại phần lớn khoản lỗ sau tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Tất cả bốn chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn của Hoa Kỳ đều có màu xanh lục khi tiếng chuông đóng cửa ngày thứ Tư gần kề. Các kim loại quý như vàng và bạc cũng tăng giá, với vàng tăng 0,79% và bạc tăng 0,72% sau tuyên bố của Fed.

Thẻ trong câu chuyện này

0,25%, 15 năm, lãi suất chuẩn, Bitcoin, Ngân hàng Trung ương, các tín hiệu xung đột, nền kinh tế tiền điện tử, quá trình khử lạm phát, giai đoạn đầu, kinh tế học, Tỷ lệ Quỹ Liên bang, Cục Dự trữ Liên bang, FOMC, tuyên bố của FOMC, Lợi nhuận, vàng, lạm phát, Nhà đầu tư, jerome powell, tăng việc làm, Mất mát, Tháng 3, nhà phân tích thị trường, việc làm tối đa, Chính sách tiền tệ, Thắt chặt tiền tệ, Kim loại quý, Tăng, Hạn chế, bạc, lập trường mềm hơn, tuyên bố, cổ phiếu, phạm vi mục tiêu, Phiên giao dịch, xung đột Ukraine

Bạn nghĩ gì về quyết định tăng lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang và nó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế trong dài hạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *