Cục Kỹ thuật Phòng không

Rate this post

Ngày 6-9, tại Đà Nẵng, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) đã khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật ngành động cơ máy bay năm 2022. Tham gia lớp huấn luyện có 50 đồng chí. Các bộ, cán bộ chuyên môn kỹ thuật ngành Động cơ máy bay trong toàn Quân chủng Phòng không – Không quân.

Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không huấn luyện ngành Máy bay động cơ năm 2022
Đại tá Đào Vịnh Quang – Trưởng phòng Động cơ Máy bay, Cục Kỹ thuật phát biểu tại lớp tập huấn.

Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không huấn luyện ngành Máy bay động cơ năm 2022
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Trong 3 ngày (từ 6 đến 8-9), các đại biểu được bồi dưỡng kiến ​​thức về công tác kỹ thuật ngành động cơ máy bay, tập trung vào các nội dung: Thống nhất đăng ký, ghi sổ lý lịch, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định; nghiên cứu các văn bản mới của Bộ CHQS tỉnh về quản lý chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật; giới thiệu tính năng kỹ, chiến thuật, tác chiến sử dụng máy bay thế hệ mới; giới thiệu phần mềm quản lý báo cáo của ngành Kỹ thuật; báo cáo, phân tích, rút ​​kinh nghiệm một số vụ tai nạn bay, nguy cơ đe dọa an toàn bay và các hư hỏng điển hình trong thời gian qua.

Lớp tập huấn nhằm thống nhất những nội dung cần tiếp tục củng cố, định hướng xây dựng ngành động cơ máy bay trong thời gian tới theo hướng chính quy, hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm động cơ máy bay phục vụ huấn luyện. bay và bảo đảm an toàn bay trong toàn Quân chủng Phòng không và Không quân.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *