Cùng TikTok chiêm ngưỡng “cuộc sống du mục” trên xe van, cô gái trẻ sớm vỡ mộng, trở thành người vô gia cư vì … tốn ​​tiền!

Rate this post

Cách đây 9 tháng, Natasha Scott, đến từ Atlanta, Georgia, Mỹ, làm công việc tuyển dụng từ xa và luôn “ôm” ước mơ đi du lịch khắp nơi vì cảm thấy cuộc sống của mình lúc đó khá tẻ nhạt. Xem những clip chia sẻ về “lối sống du mục” trên TikTok, cô càng thấy thích thú hơn với cuộc sống đầy tự do và thanh đạm đáng mơ ước ấy.

Cùng TikTok chiêm ngưỡng cuộc sống du mục trên xe thùng, cô gái trẻ sớm vỡ mộng, trở thành người vô gia cư vì ... tốn ​​tiền!  - Ảnh 1.

Năm ngoái, khi bị cho nghỉ việc, cô đã quyết định biến ước mơ đó thành hiện thực: ngừng thuê nhà, cất hết đồ đạc vào nhà kho và thuê một chiếc xe van để chuẩn bị cho chuyến hành trình dài trên đất Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô sớm nhận ra rằng mình luôn lo lắng và bất an cho điểm đến tiếp theo của mình, đặc biệt là vấn đề tài chính khi không đủ tiền thuê khách sạn mà chỉ có thể sống bằng ô tô. van cả ngày.

Ban đầu trên kênh TikTok cá nhân của mình, Natasha muốn chia sẻ những video ghi lại những hành trình, trải nghiệm thú vị khi cô đi qua những vùng đất mới, gặp gỡ những người tốt bụng … Nhưng cuối cùng, đâu mới là nơi. Natasha chia sẻ với mọi người về khó khăn khi quyết định sống cuộc sống du mục. Hầu hết mọi người đều nói về việc tuyệt vời như thế nào khi sống “vô gia cư” một cách tự do, nhưng không ai đề cập đến những câu chuyện khó chịu khi sống như vậy. Tuy nhiên, hành trình của cô đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

“Không có ai trên mạng xã hội nói về cái nóng mùa hè khiến tôi khó ngủ trong xe van hay khi trời mưa to, tôi có thể nghe thấy từng giọt mưa nhỏ trên nóc xe vào ban đêm. Tôi có thể Nghe mọi cuộc trò chuyện, thậm chí mọi tiếng động nhỏ đang diễn ra bên ngoài ”, Natasha khẳng định.

Cùng TikTok chiêm ngưỡng cuộc sống du mục trên xe thùng, cô gái trẻ sớm vỡ mộng, trở thành người vô gia cư vì ... tốn ​​tiền!  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội, các “đàn anh” thường chỉ ra rằng chỗ đậu xe của họ là trong thành phố hay trong khu dân cư, nhưng không ai cảnh báo bạn sẽ phải thức dậy lúc 6 giờ sáng vì mọi tiếng ồn. tiếng ồn xung quanh. Natasha cho biết, cô thường xuyên bị kiệt sức vì giấc ngủ luôn không trọn vẹn. Hơn nữa, là một phụ nữ sống trong một chiếc xe tải, cô ấy phải luôn đề phòng sự an toàn của chính mình. Cô vô cùng sợ hãi khi có người lạ gõ cửa yêu cầu vào xe.

Một điều nữa, khi xem TikTok, cô được khuyên nên tải ứng dụng về làm freelancer để tăng thu nhập. Tuy nhiên, dù đã tải về 18 ứng dụng nhưng sự cạnh tranh giữa những người có cuộc sống giống mình khiến Natasha gặp khó khăn trong công việc. Vào thời điểm không phải mùa tuyển dụng, đặc biệt là mùa đông, cô tiết lộ không có nhiều việc làm và kiếm tiền càng khó hơn.

Thuê xe van “tốn tiền” như thuê căn hộ, tức là mỗi tuần chị phải trả 215 USD tiền thuê xe và phải tốn thêm tiền lắp thêm điện, điều hòa trên xe, cộng thêm 139 USD. . / tháng để thuê chỗ lưu trữ. Cuối cùng, cô chọn cách “chia tay” với cuộc sống du mục vì cảm thấy không đủ khả năng. Trước đây, một số người xem video của Scott đã giúp đỡ cô ấy bằng cách quyên góp tiền trên GoFundMe.

Hiện tại, cô đang sống tạm tại một khách sạn và liên tục nộp hồ sơ để tìm một công việc phù hợp với mình. Cô khuyên mọi người nên thử sống trong hai tuần trong một chiếc xe van trước khi quyết định sống một cuộc sống du mục dài ngày. “Tôi đã từng yêu cuộc sống mới tuần đầu tiên nhưng sau đó, vô cùng đau khổ những ngày sau đó. Cô nói, xu hướng sống trong những chiếc xe tải đang bị thổi phồng quá mức.

Nguồn: Insider.

https://cafebiz.vn/xem-tiktok-nguong-mo-cuoc-song-du-muc-tren-xe-van-co-gai-tre-som-bi-vo-mong-tro-thanh-nguoi- vo-gia-cu-vi-ton-tien-20220727145811269.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.