Cuộc Chiến Ma Thuật Của Công Chúa Chuyển Sinh Và Thiên Tài Tiểu Thư – Tập 1

Rate this post

cân nhắc nội dung: máu giả tưởng, ảnh khoả thân ngắn gọn phi tình dục

Nó nói về cái gì? Từ khi còn nhỏ, Công chúa Anis đã mơ ước được bay; Thật không may, cô được sinh ra mà không có phép thuật. Không có gì! Cô ấy chỉ từ bỏ yêu sách ngai vàng cho em trai mình để thay vào đó phát minh ra các công cụ ma thuật. Khi anh trai cô hủy bỏ hôn ước với Quý cô Euphyllia xinh đẹp và tinh tế, công chúa đã đưa ra một tuyên bố táo bạo khác: cô ấy sẽ tự mình đưa Euphyllia đi!


Thở phào nhẹ nhõm tập thể ở nhà, độc giả. Bộ truyện yuri này không cứng nhắc bằng bìa cứng cũng không hoàn toàn nhếch nhác đối với thanh thiếu niên!

Chúa ơi, thanh của tôi quá thấp.

Nhưng bạn biết không? Điều đó chỉ khiến nó trở nên hồi hộp khi một chương trình không chỉ bước qua thanh đó mà còn bay lên trên nó một cách dễ dàng. Thế giới của thể loại anime yuri đang dần mở rộng và Magical Revolution trông giống như một sự bổ sung đầy hứa hẹn cho danh sách. Tamaki Shingo vẫn còn xanh trong vai trò đạo diễn, nhưng nhà soạn nhạc sê-ri Watari Wataru đã có một số bộ phim hài lãng mạn được đánh giá cao, đáng chú ý nhất là Phim hài lãng mạn tuổi teen của tôi SNAFU. Điều đó mang lại cho tôi một số hy vọng về khả năng kể một câu chuyện tình lãng mạn hấp dẫn và chứa đựng mặc dù nó dựa trên một loạt tiểu thuyết ánh sáng vẫn đang tiếp tục.

Anis ngắm nhìn Euphyllia với cầu vồng trên cao
“Có phải chúng ta đang quá tinh tế không?”

Giống như bất kỳ ai phát ốm vì sự bùng nổ isekai gần đây nhất, tôi hơi căng thẳng với yếu tố “tái sinh” của tiêu đề, nhưng nó chỉ được coi như một yếu tố chiếu lệ. Anis, 5 tuổi, nhìn thấy một loạt hình ảnh khiến cô nhớ lại những giấc mơ được bay mà cô đã ấp ủ trong kiếp trước, và cô gọi những con quái vật mà cô thu hoạch để lấy nguyên liệu giả kim là “chiến lợi phẩm” và…. Nó khá là nhiều. Không cần bàn cãi về cách thế giới này hoạt động theo cơ chế RPG hay lo lắng về việc liệu Anis đã trưởng thành từ khi còn nhỏ hay chưa. Trên thực tế, chúng tôi hầu như không nhận được đoạn độc thoại nội tâm nào của Anis, và đó là một sự giải thoát may mắn.

Đối với tất cả các phần trình bày hơi trực diện mà tập phim mang lại, nó cũng rất thông minh trong cách điều chỉnh biểu cảm nhân vật cho phù hợp với tính cách. Ví dụ, em trai của Anis, Algard, có rất ít lời thoại, nhưng rõ ràng từ một đường nhìn hoặc nắm tay siết chặt, anh ta thấy địa vị sắp trở thành người cai trị của mình giống như một nhà tù và phẫn nộ với việc Anis đã đẩy nó vào vai anh ta để ủng hộ quyền tự do vô tư. Anis lao về phía trước một cách bốc đồng và có được những cảnh hành động mãn nhãn và hài kịch về thể xác. Euphyllia đã tự uốn nắn mình thành hình ảnh quý tộc phù hợp vì lợi ích của gia đình, và gần như tất cả cuộc đối thoại của cô ấy là nội bộ. Những lựa chọn nhỏ như thế sẽ làm nên điều kỳ diệu để làm sống động các nguyên mẫu tiêu chuẩn và tốc độ sống động của hướng đi sẽ bù đắp cho phần còn lại. Ngoài ra còn thiếu hoàn toàn các cảnh quay quần lót trong nhiều lần nghịch ngợm của Anis, đây là một trong những cứu trợ chính “thanh thấp”.

Anis splatting vào một bức tường
Thưa quý tòa, tôi yêu cô ấy

Từ quan điểm nữ quyền, có khá nhiều điều để nhai ở đây. Làm thế nào hoặc nếu chương trình sẽ sống theo “cuộc cách mạng” của tiêu đề của nó vẫn còn được nhìn thấy, nhưng hệ thống phép thuật của câu chuyện vốn gắn liền với các vấn đề về giai cấp. Phép thuật là thứ mà chỉ giới quý tộc mới được thừa hưởng, và những nghiên cứu về “ma thuật” của Anis đã gây ra những lời xì xào khó chịu rõ ràng là có liên quan đến những Người nghèo bẩn thỉu™ có khả năng tiếp cận với các vật phẩm ma thuật. Và tất nhiên, có sự lãng mạn trung tâm. Vì Euphyllia và Anis không gặp nhau cho đến cảnh kết thúc nên còn quá sớm để gọi phản ứng hóa học của họ, nhưng ngay cả khi đó rõ ràng là có một chút “phản đối quá nhiều” trong động lực của họ. Tôi mong đợi nhiều cảnh Euphyllia bị tai tiếng bởi thái độ vô lễ của Anis; đây là hy vọng rằng nó cũng không quyết định sử dụng yếu tố tsundere đó cho cách tiếp cận “không có nghĩa là có” đối với sự tiến triển lãng mạn. Tôi không hiểu sự rung cảm đó, nhưng thật dễ dàng để rơi vào tình yêu kiểu đó (tôi đang nhìn bạn, Tôi đang yêu nữ phản diện).

Trừ khi bạn hoàn toàn kiệt sức với isekai hoặc tưởng tượng cao dưới bất kỳ hình thức nào – và đặc biệt nếu bạn thích cách tiếp cận tràn đầy năng lượng của Cuộc sống tiếp theo của tôi như một nhân vật phản diện nhưng muốn một cái gì đó cam kết chắc chắn hơn một chút về mối tình lãng mạn giữa các quý cô – đây là một điều thú vị với một nữ anh hùng dễ mến, dễ mến và có nhiều cơ hội để phát triển. Tôi sẽ không bỏ qua nó.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *