Cuộc đàn áp của Litva đối với các nhà cung cấp thanh toán ảnh hưởng đến Binance và Crypto.com

Rate this post

Cơ quan giám sát tài chính Litva gần đây đã công bố danh sách chi tiết các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ bị điều tra vào năm 2023, gây ra sự không chắc chắn cho một số mạng tiền điện tử.

Nhà phát hành thẻ Binance Visa đang bị điều tra

Các cơ quan giám sát của Litva, bao gồm cả ngân hàng apex, đang nghiêm khắc trừng phạt các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Một tuyên bố gần đây từ một cơ quan giám sát tài chính đã nêu bật danh sách các tổ chức tài chính đang bị điều tra. Nó bao gồm Revolut, Swedbank, UCCU, LTL Credit union, Finansines Paslaugos Contis, UAB Rebellion Fintech Services, UAB Guru Pay, v.v.

Việc điều tra các nhà cung cấp dịch vụ đó sẽ ảnh hưởng đến một số mạng tiền điện tử, bao gồm Binance và Crypto.com.

Contis, một trong những mạng đang bị điều tra, là đối tác kinh doanh với sàn giao dịch Binance. Theo trang web của nền tảng, nó phụ thuộc vào Contis Bank để tạo và phát hành Thẻ Binance.

Mạng Contis thực sự đang bị điều tra vì các cáo buộc khác nhau. Trước hết, ngân hàng apex của Litva chỉ ra rằng mạng này có các vấn đề về quản lý rủi ro CNTT và bảo mật. Hơn nữa, các cáo buộc bao gồm vi phạm các điều khoản chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Theo thông cáo, các cuộc điều tra về ngân hàng Contis sẽ được tiến hành vào quý 1 năm 2023. Mối liên hệ giữa Contis và Binance có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ trong sàn giao dịch, đặc biệt là trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cuộc điều tra hiện tại về Contis có liên quan trực tiếp đến các liên kết trao đổi Binance hay không.

Vài năm trước, Binance đã phải đối mặt với sự giám sát theo quy định từ các cơ quan giám sát tài chính khác nhau. Do bị soi xét kỹ lưỡng, Binance đã mất một số đối tác hàng đầu, bao gồm cả ngân hàng Barclays và Santander. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Contis đã mắc kẹt với Binance trong việc phát hành thẻ Visa.

Đối tác của Crypto.com Transactive Systems bị điều tra

Crypto.com, một trong những mạng trao đổi tiền điện tử lớn nhất, cũng phải chịu các sự kiện gần đây. Các báo cáo chỉ ra rằng Transactive Systems UAD, một mạng tài chính của Litva, là một mạng khác đang được xem xét kỹ lưỡng. Ngân hàng apex của Litva gần đây đã thông báo rằng sau một số cuộc điều tra về Hệ thống giao dịch UAB, họ đã phát hiện ra các hành vi vi phạm luật AML và tài trợ khủng bố.

Do các vi phạm bị cáo buộc, mạng tài chính đã được hướng dẫn tránh thiết lập “quan hệ kinh doanh với khách hàng mới và không cung cấp dịch vụ cho khách hàng hiện tại cung cấp dịch vụ tài chính”. Crypto.com được cho là đã bị ảnh hưởng do quá trình giám sát sau khi nó can thiệp vào khả năng hoàn thành giao dịch của khách hàng.

Mặc dù Ngân hàng apex của Litva hiện đang đàn áp tiền điện tử, nhưng trước đây ngân hàng này đã cấp phép cho một số dự án tiền điện tử.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *