Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Đèn vàng đã bật sáng !!

Rate this post

2/3 chặng đường tại V-League 2022 đã trôi qua, có thể nói cuộc đua trụ hạng đang gọi tên 4 đội: Nam Định, Hà Tĩnh, TP.HCM. Hồ Chí Minh và Sài Gòn.

Nghe nội dung bài viết

CLB Nam Định

Trong vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng, CLB Nam Định buộc phải thay tướng giữa chừng. Người ngồi ghế nóng đội bóng Thành Nam là HLV Vũ Hồng Việt. Ngay khi lên nắm quyền, nhà cầm quân sinh năm 1979 đã tiến hành khởi nghĩa ở Thiên Trường. HLV Vũ Hồng Việt cho các cầu thủ Nam Định sử dụng bóng ngắn, tạt nhỏ và thiên về tấn công. Sự thay đổi này ngay lập tức tạo hiệu ứng khi CLB Nam Định giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Đà Nẵng và TP.HCM. HCM.

Tuy nhiên, bước ngoặt đã xảy ra khi đội bóng Thành Nam thất thủ 0-4 trước Viettel ở vòng 15 V-League. Một trận thua bộc lộ nhiều điểm yếu của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt trên cả 3 tuyến. Không những vậy, thất bại trước Viettel còn trực tiếp đẩy Nam Định trở lại cuộc đua trụ hạng khốc liệt.

Hiện tại, Nam Định vẫn là đội nắm nhiều lợi thế nhất khi có được 16 điểm và cách vị trí cuối bảng là Sài Gòn 4 điểm. Lịch thi đấu cũng phần nào ủng hộ thầy trò HLV Vũ Hồng Việt, khi họ được thi đấu trên sân nhà khi tiếp đón 2 đối thủ trực tiếp là Hà Tĩnh và Sài Gòn.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Đèn vàng đã bật sáng !!  188372

CLB Hà Tĩnh

Khác với các đội bóng trong nhóm xuống hạng ồ ạt thay tướng, mua sao, CLB Hà Tĩnh tỏ ra khá bình lặng. Đội bóng phố Núi gần như không có sự thay đổi nào về đội hình ngoài sự xuất hiện của Dionatan Machado thay vì Basit. Trong chiến thuật của mình, HLV Nguyễn Thành Công ưu tiên sử dụng và chơi xung quanh các nội binh. Tuy nhiên, khi liên tiếp xảy ra chấn thương, cộng với phong độ trồi sụt của các ngoại binh, Hà Tĩnh đang chễm chệ ở nhóm cuối bảng.

Hiện tại, Hà Tĩnh đang có 15 điểm và hơn vị trí cuối bảng của Sài Gòn khoảng cách 3 điểm. Tuy nhiên, họ vẫn còn 1 trận đấu nữa, nếu tận dụng được cơ hội này để vùng lên, nhiều khả năng Hà Tĩnh sẽ là đội đầu tiên thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ phải đối đầu với lịch thi đấu không hề dễ dàng. Bởi ở vòng đấu tới, họ phải hành quân đến chảo lửa Thiên Trường để đối đầu với Nam Định. Trong khi đó, khoảng thời gian còn lại, họ liên tục phải gặp những đội ở nửa trên của bảng xếp hạng.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Đèn vàng đã bật sáng !!  188390

CLB TP. HCM

Thành phố. TP.HCM hiện là đội đang ngày càng lún sâu vào khủng hoảng. Đầu tiên, đội chủ sân Thống Nhất chia tay HLV Trần Minh Chiến và Chủ tịch Hữu Thắng tạm quyền. Sau đó, HLV Trương Việt Hoàng được bổ nhiệm vào vị trí ghế nóng và trước đó đội bóng này đã tái hợp thành công Lee Nguyễn. Có thể nói, TP. TP.HCM là đội chịu chi nhiều nhất, nhưng những thay đổi đó vẫn chưa thể mang lại giá trị nào đáng kể. Đối thủ chỉ cần khóa chặt Lee Nguyễn là TP. TP.HCM sẽ ngay lập tức gặp khó cả trên mặt trận tấn công và phòng ngự.

“Chiến hạm đỏ” hiện chỉ hơn vị trí xuống hạng của Sài Gòn đúng 1 điểm. Vì vậy, ở trận đấu quyết định với chính Sài Gòn ở vòng 16 V-League, nhiệm vụ của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng là không được thua. Bởi đội nào thua trận này, số phận ở V-League mùa 2022 gần như sẽ an bài.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Đèn vàng đã bật sáng !!  188404

Câu lạc bộ Sài Gòn

Sức nóng đang phả thẳng vào miền Nam, không ai khác chính Sài Gòn đang là đội xếp cuối bảng – vị trí sẽ phải xuống hạng Nhất khi mùa giải năm nay kết thúc. So với Nam Định, Hà Tĩnh hay TP. TP.HCM, CLB Sài Gòn đang gặp nhiều bất lợi khi kém đối thủ cả về điểm số lẫn hiệu số. Điểm sáng duy nhất của đội bóng này là tiền đạo Đỗ Merlo, khi tiền đạo nhập tịch này không ít lần giúp Sài Gòn giành lại những điểm số quý giá.

Dù đang đứng cuối bảng xếp hạng, nhưng Sài Gòn vẫn nắm trong tay quyền tự quyết, bởi họ sẽ có cơ hội đối đầu với hai đối thủ trực tiếp là TP. Hồ Chí Minh và Nam Định. Chỉ cần đánh bại 2 đối thủ trực tiếp này, ánh sáng trụ hạng sẽ lập tức trở lại với Sài Gòn. Tuy nhiên, với mỗi trận thua, đội bóng này sẽ ngày càng lùi xa khỏi V-League.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Đèn vàng đã bật sáng !!  188409

Hiện tại, V-League 2022 đang bước vào thời gian tạm nghỉ để đội tuyển Việt Nam hội quân. Đây là thời điểm quan trọng của Nam Định, Hà Tĩnh, TP. HCM hay Sài Gòn cùng rà soát lại lực lượng trước khi bước vào chặng nước rút vô cùng khốc liệt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *