Cuộc phiêu lưu trong One Piece [Game Preview]

Rate this post

Cơ chế chơi trò chơi là một cái gì đó để nói về, theo một cách tốt. One Piece Odyssey, như chúng tôi đã đề cập trước đó, là một trò chơi chiến lược theo lượt sử dụng phong cách chơi truyền thống mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích và đẩy nó lên một bước xa hơn. One Piece Odyssey đã thêm một vài tính năng khiến nó trở thành một trò chơi rất hay và hấp dẫn để trải nghiệm.

Một phổ của cơ chế chơi trò chơi được trải nghiệm trong thế giới mở khi di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác hoặc khu vực này sang khu vực khác. Trong thời gian này, bạn có thể khám phá và nhặt các vật phẩm cho chuyến đi của mình bằng cách tương tác truyền thống với chúng: đi lên và nhấn nút hành động hoặc bạn có thể sử dụng khả năng của nhân vật để lấy vật phẩm trong không gian chật hẹp và cao hoặc trong các vật phẩm khác cần bị tiêu diệt để lấy vật phẩm. Bạn có thể nhảy và chạy nước rút ở hầu hết các khu vực trong khi những khu vực khác không cho phép nhảy và những kẻ thù muốn đánh nhau với bạn sẽ tấn công bạn trong nỗ lực bắt đầu trận chiến. Bạn có thể chạy trốn khỏi chúng nếu có cơ hội hoặc chấp nhận thử thách của chúng bằng cách để chúng tiếp cận bạn. Khi làm như vậy, giờ đây bạn đã thực hiện một phổ khác của cơ chế chơi trò chơi.

Trên phạm vi này, bạn sẽ được chuyển sang phần chiến lược theo lượt của trò chơi, có các tùy chọn chơi truyền thống nhưng có thêm tùy chọn để chuyển đổi giữa các nhân vật trong trận chiến, cho phép bạn nhắm mục tiêu vào kẻ thù cụ thể để gây sát thương và điểm tối đa. kiếm được trong quá trình này. Mỗi nhân vật cũng có rất nhiều khả năng để sử dụng trong trận chiến và nhiều trong số đó là những chiêu thức được người hâm mộ yêu thích từ nhượng quyền thương mại.

Một số tính năng bổ sung khác cho cơ chế chơi trò chơi là đồng hồ đo của kẻ thù trong trận chiến. Những thước đo mới này sẽ hiển thị trong thời gian thực nếu kẻ thù yếu hay không trước một bước di chuyển cụ thể của các nhân vật. Bạn có màn hình văn bản “Yếu” cho biết liệu kẻ thù có yếu trước đòn tấn công tiếp theo của bạn vào chúng hay không. Các thước đo khác sẽ hiển thị nếu một cuộc tấn công cụ thể mạnh hơn cuộc tấn công khác và ngược lại, bằng cách chuyển đổi giữa chúng trước khi xác nhận cuộc tấn công của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn một cách khôn ngoan.

Các đoạn phim đi kèm với các bước di chuyển đặc biệt không có gì là ngoạn mục, vì bạn sẽ được đưa trở lại lần đầu tiên trải nghiệm những bước di chuyển tương tự nhưng từ bộ anime hoặc manga. Chúng ta đang nói về những chiêu thức như Gatling Gun của Luffy hay Diable Jambe của Sanji, v.v. Với những bước di chuyển đặc biệt này, một số người có khả năng tiêu diệt nhiều kẻ thù cùng một lúc bằng cách bao phủ một khu vực rộng lớn hoặc tập trung vào một khu vực cụ thể nơi có một nhóm kẻ thù.

Bây giờ, kẻ thù cũng có khả năng đặc biệt của họ. Mặc dù chúng tôi không thể đặt tên cho chúng, nhưng chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm chúng vì một số trò chơi đơn giản nhưng những trò chơi khác có thể đưa bạn ra ngoài gần như ngay lập tức. Với tình trạng ngất xỉu quen thuộc và đáng tiếc trong các game nhập vai, bạn còn bị tê liệt, bỏng, chảy máu, v.v., điều này rõ ràng sẽ ngăn cản nhân vật tham gia hành động. Có một hệ thống thứ tự để hiển thị lượt của ai trong trận chiến cho cả bạn và thù. Đây là lúc chức năng cho phép bạn chuyển đổi giữa các nhân vật trong trận chiến sẽ trở nên hữu ích. Bạn có thể lên kế hoạch trước và loại bỏ nhân vật của mình sau khi tìm ra chỉ số cấp độ, điểm mạnh và điểm yếu của kẻ thù. Điều thực sự thú vị về cơ chế chiến đấu là nếu kẻ thù nhìn thấy hoặc cảm nhận được rằng chỉ số của bạn cao hơn hoặc xếp trên họ nhiều giải đấu, họ thậm chí sẽ không đánh nhau với bạn vì bạn vượt trội hơn. Một kẻ săn mồi đỉnh như vậy! Không có trận chiến sẽ tham gia, thời gian.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *