Cuộc phiêu lưu trong One Piece [Game Review]

Rate this post

Một cuộc phiêu lưu vĩ đại chứng minh rằng JRPG Anime không thể tưởng tượng được có thể trở nên kỳ diệu

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PS4, PS5, Dòng Xbox X, PC
  • Nhà xuất bản: Bandai Namco Entertainment
  • Nhà phát triển: ILCA, Inc.
  • Ngày phát hành: Ngày 13 tháng 1 năm 2023

One Piece, một trong những thương hiệu manga và anime dài nhất của nhà sáng tạo Eiichiro Oda, hoàn toàn không cần giới thiệu. Từ phim ảnh, hàng hóa và nhiều trò chơi, One Piece được biết đến trên toàn thế giới và có một danh tiếng khá vững chắc chỉ phát triển trong 25 năm qua! Tuy nhiên, khi nói đến trò chơi, One Piece đã có một số cơn bão dữ dội. Đó là lý do tại sao khi One Piece Odyssey được nhà xuất bản Bandai Namco Entertainment công bố, tổ ong của chúng tôi bắt đầu xôn xao! Không giống như các game chibi hay game musou, One Piece Odyssey trông giống như một JRPG chính hiệu nắm bắt thế giới One Piece theo những cách chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Chà, chúng ta đã chạm tay vào One Piece Odyssey nhưng nó có đáng để chờ đợi hay chúng ta nên ném kho báu này trở lại màu xanh thẳm? Chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá về One Piece Odyssey cho PS4/PS5!

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

One Piece Odyssey theo chân Monkey D. Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm của anh ta khi họ tìm kiếm One Piece huyền thoại! Trong cuộc phiêu lưu của họ, một sự cố kỳ lạ xảy ra khiến con tàu mạnh mẽ của Always Sunny—Luffy—hạ cánh xuống một hòn đảo kỳ lạ tên là Waford, hòn đảo này sẽ thử thách băng hải tặc theo một cách hoàn toàn mới và thú vị. Chúng tôi sẽ không tiết lộ những điều bất ngờ, và có RẤT NHIỀU điều bất ngờ trong One Piece Odyssey, điều chúng tôi yêu thích là câu chuyện/trò chơi mới này không yêu cầu bạn phải am hiểu về One Piece—mặc dù bạn nên thông thạo phần nào câu chuyện để tận hưởng tối đa .

Đó là một câu chuyện gốc hoàn toàn mới của Eiichiro Oda và bạn có thể biết ngay từ phút những nhân vật này bắt đầu những câu nói đùa ngớ ngẩn và ngớ ngẩn của họ. Người hâm mộ cũng không cần lo lắng nếu họ muốn xem một số khoảnh khắc One Piece trong quá khứ trong One Piece Odyssey, sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đó nhưng điều ngạc nhiên là cách chúng xuất hiện chỉ là một nửa cuộc phiêu lưu. Bây giờ chúng tôi đã giải thích những gì bạn có thể mong đợi từ câu chuyện, hãy đi sâu vào lối chơi nơi One Piece Odyssey tỏa sáng mạnh mẽ!

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

Khi bắt đầu cuộc phiêu lưu trên đảo, bạn sẽ được chào đón bằng một trải nghiệm JRPG khá truyền thống. Người chơi sẽ điều hướng khám phá hòn đảo vô danh để tìm vật phẩm và kho báu mới, đồng thời hạ gục một số sinh vật hoang dã khá quen thuộc và hoàn toàn mới! Về mặt khám phá, One Piece Odyssey khá chuẩn. Bạn giải các câu đố bằng nhiều kỹ năng của phi hành đoàn—chẳng hạn như nhờ Tony Tony Chopper điều hướng các bức tường nhỏ—hoặc sử dụng các phụ kiện cao su của Luffy để mở rộng các khoảng trống lớn. Chúng tôi yêu thích điều đó trong khi một số khu vực có thể cảm thấy khá cơ bản, One Piece Odyssey luôn cố gắng đưa vào các phần bổ sung lối chơi mới để giúp bạn không bị ngáp sau một chuyến đi dài qua bãi biển đầy cát hoặc ngục tối tối tăm.

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

Một trong những yếu tố quan trọng hơn của One Piece Odyssey là cơ chế đánh theo lượt vừa quen thuộc vừa khá độc đáo. Giống như bất kỳ trò chơi theo lượt nào, người chơi sẽ sử dụng các đòn tấn công, đòn tấn công đặc biệt và vật phẩm để sống sót trước các lực lượng đối lập. Nhóm của bạn cũng chiến đấu ở các khu vực khác nhau của đấu trường, nghĩa là bạn sẽ cần quản lý vi mô xem mình nên chiến đấu với ai trước và liệu bạn có nên ném một chiến binh đồng đội vào thế nguy hiểm hay không. Các trận chiến bắt đầu khá dễ dàng trong One Piece Odyssey nhưng chẳng bao lâu sau, bạn sẽ thấy nhóm Mũ Rơm của chúng ta suy yếu và cần lấy lại sức mạnh của mình. Tương tự như vậy, có một thợ máy khá gọn gàng được đưa vào One Piece Odyssey đã thực sự khiến chúng ta phải quay cuồng!

Có những lúc những người bạn Mũ Rơm của bạn sẽ ở trong những tình huống nguy hiểm bị bao vây bởi những kẻ thù mạnh mẽ và có thể sợ hãi về số phận có thể xảy ra của chúng! Đó là khi One Piece Odyssey sử dụng các cảnh trong đó trò chơi sẽ tạo ra các điều kiện cần phải được đáp ứng nếu không đội của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể có nhiều lượt để đánh bại kẻ thù trước khi một thành viên trong nhóm bị mất khả năng hoặc sẽ bị gây thêm sát thương khi ở trong khu vực của kẻ thù. Điều này giúp các trận chiến không trở nên cũ kỹ và lặp đi lặp lại trong khi thêm một số nét tinh tế vào định dạng JRPG khá cơ bản!

Chúng tôi cũng thích thực tế là bạn có thể lùng sục hòn đảo để tìm những hình khối đó để giúp nâng cao và tăng sức mạnh cho các kỹ năng mà bạn cảm thấy cần thiết hơn những kỹ năng khác! Việc bổ sung một hệ thống thành thạo giống như hình tam giác trong đó các dạng khả năng khác nhau mà Luffy và đồng đội của anh ấy có thể tấn công kẻ thù mạnh hơn/yếu hơn nhờ vũ khí/kỹ năng cá nhân của họ. Điều này tuân theo hệ thống Sức mạnh, Tốc độ và Kỹ thuật giống như thứ gì đó được thấy trong sê-ri như Huy lửa. Bạn sẽ cần hoán đổi các thành viên trong nhóm để đôi khi đối mặt với nhiều kẻ thù khác nhau!

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

Không cần phải nói suông, One Piece Odyssey hoàn toàn tuyệt đẹp! Từ bối cảnh sắc nét đến mức độ chi tiết cực cao được đưa vào từng thành viên trong băng đảng của Luffy, One Piece Odyssey có cảm giác như bạn đang bước vào manga/anime mà không bỏ lỡ một nhịp nào! Chúng tôi cảm thấy một số mô hình của kẻ thù có thể hỗn hợp hơn một chút nhưng có đủ các biến thể để không bị lặp lại quá mức, đặc biệt là sau vài giờ đầu tiên. Chúng tôi ngả mũ trước nhà phát triển ILCA Inc.! Các bạn/các cô gái đã dành tình cảm cho One Piece Odyssey vì đây có thể là một trong những bộ phim chuyển thể từ anime-video game đẹp nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm qua!

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

Khi chúng tôi nhận được mã đánh giá cho One Piece Odyssey, chúng tôi rất vui vì nó cho phép chúng tôi chơi cả hai phiên bản PS5 và PS4 của One Piece Odyssey, điều mà chúng tôi đã làm vì chúng tôi yêu thích One Piece. Chúng tôi nhận thấy PS5 có lẽ là cách tốt nhất để thưởng thức Odyssey vì nó chạy mượt mà hơn, tải NHIỀU CÁCH hơn và hiếm khi bị giật trong một số phần lớn hơn của trò chơi. Phiên bản PS4 chạy tốt và chúng tôi không có nhiều trải nghiệm tiêu cực—ngoài thời gian tải—nhưng đó là sự khác biệt giữa đêm/ngày khi chạy tựa game này trên cả hai bảng điều khiển!


OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5
One Piece Odyssey thật tuyệt vời và chúng ta có thể nói về nó cả ngày! Để tránh làm hỏng vô số điều bất ngờ có trong One Piece Odyssey, chúng tôi sẽ chỉ nói điều này, trò chơi thực sự là một minh chứng cho việc nhà phát triển là người có thể tạo ra hoặc phá vỡ một bản chuyển thể. Cơ chế theo lượt là phần hay nhất của One Piece Odyssey nhưng chúng tôi thích khám phá nhiều địa điểm khác nhau—một số người hâm mộ sẽ biết mặc dù đây là trên một hòn đảo nguyên thủy—nhưng chúng tôi sẽ để bạn tự khám phá những cài đặt đó. Tất cả những gì bạn cần thực sự biết là có, bạn CẦN mua One Piece Odyssey nếu bạn là người hâm mộ bộ truyện nhưng cũng nên mua nó nếu bạn chỉ muốn có trải nghiệm JRPG tuyệt vời!

Ai sẽ mua One Piece Odyssey? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Hãy tiếp tục theo dõi tổ ong chèo thuyền thế giới của chúng tôi tại đây tại Honey’s Anime để có thêm nhiều bài đánh giá về trò chơi và mọi thứ về anime!

OPO-1-700x499 One Piece Odyssey - Đánh giá PS4/PS5

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *