Cuộc sống dưới cánh của ‘chim sắt khổng lồ’ ở TP.

Rate this post


20-08-2022 – 20:18 CH | Cuộc sống

Cứ sau vài phút lại có một chuyến bay cất cánh và hạ cánh, đi qua những mái nhà gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nhiều khi máy bay ở gần đến mức có cảm giác chỉ cần đưa tay nhảy lên cao là có thể chạm tay vào.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực P.10, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh nằm trên đường cất, hạ cánh của máy bay khi vào cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Mỗi ngày, có hàng trăm chiếc máy bay bay qua với khoảng cách quá gần khiến nhiều người nghĩ rằng có thể chạm vào chúng.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp, TP.HCM), ai cũng thấy độ khủng của những “con chim sắt khổng lồ”. Chị Trung (47 tuổi) cho biết, sau mấy tháng chuyển lên thành phố buôn bán, đây là lần đầu tiên chị được tận mắt nhìn thấy máy bay. Đôi khi nhìn thấy chúng trên đầu nhưng chỉ cách vài chục mét khiến cô khá sợ hãi.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 3.

Còn đối với ông Liêm (72 tuổi, người sinh ra và lớn lên dưới cánh máy bay) thì việc nhìn thấy những con “chim sắt khổng lồ” này là chuyện bình thường. độ cao không quá 45 mét để đảm bảo an toàn.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 4.

Hình ảnh chiếc máy bay luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Chúng cũng dần quen với tiếng gầm rú từ trên cao vọng xuống.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 5.

Máy bay hạ cánh liên tục từ sáng đến tối, có khi lên đến 48 chuyến / giờ, tức là chỉ hơn một phút / chuyến.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 6.

Tận dụng lợi thế này, mô hình quán cà phê ngắm máy bay nở rộ trong những năm gần đây. Các quán được làm trên sân thượng, thiết kế đơn giản, thoáng mát để khách có thể ngắm cảnh một cách thuận tiện nhất.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 7.

Chị Kiều (20 tuổi) cho biết, đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy máy bay lớn ở cự ly gần như vậy. Quãng đường từ nhà đến quán cà phê khá dài nhưng cô cảm thấy công sức của mình bỏ ra là rất xứng đáng.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 8.

Từ năm 1930, thực dân Pháp muốn xây thêm một sân bay ở Đồng Nai để mở rộng quy mô, giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất gần trung tâm thành phố. Nhưng do chi phí cao nên họ không thực hiện được. Phải mất gần 100 năm, với rất nhiều quyết tâm, sân bay Long Thành (Đồng Nai) mới được xây dựng với kinh phí lên đến 5 tỷ USD.

Cuộc sống dưới con chim sắt khổng lồ ở TP.HCM - Ảnh 9.

Sau hơn 100 năm đô thị hóa, sân bay Tân Sơn Nhất vốn nằm ở ngoại thành, nay lọt thỏm giữa những khu dân cư sầm uất.

Theo Tường Vy

Trí thức trẻ

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *