Cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hải quân kết hợp đầu tiên sau 5 năm

Rate this post

Chú thích ảnh
Họp báo trên tàu sân bay USS Ronald Reagan vào ngày 23 tháng 9 năm 2022.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington tăng cường hợp tác an ninh trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể thử vũ khí hạt nhân hoặc bắn thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Thông cáo báo chí của hải quân Hàn Quốc cùng ngày cho biết, cuộc tập trận kéo dài 4 ngày với sự hiện diện của tàu sân bay USS Ronald Reagan lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân, nhằm thể hiện “ý chí kiên cường” của liên minh Hoa Kỳ-Hàn Quốc, trong khi Cuộc tập trận bao gồm các bài tập khác nhau về hoạt động tác chiến chống hạm và chống tàu ngầm, diễn tập chiến thuật và các hoạt động hàng hải khác.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) cập cảng Busan (Hàn Quốc), ngày 23/9/2022.

Tham gia cuộc tập trận này, hải quân Hàn Quốc-Mỹ đã huy động tổng cộng hơn 20 tàu, bao gồm Nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ (tàu sân bay USS Chancellorsville lớp Nimitz, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường) lớp Ticonderoga và tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke. tàu khu trục USS Barry) và các tàu chiến chủ chốt của Hàn Quốc như tàu khu trục Aegis 7.600 tấn Seoae Ryu Sung-ryong và tàu khu trục 4.400 tấn Munmu Đại đế.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan nặng 97.000 tấn, dài 333 mét mang tên Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, là siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz, hiện đang hoạt động tại Căn cứ Yokosuka, Nhật Bản. Tàu được trang bị 90 máy bay, trong đó có nhiều máy bay thuộc loại F / A-18E Super Hornet, hệ thống tên lửa tinh vi và khoảng 5.000 quân. Ngoài ra, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Annapolis cũng sẽ tham gia để giúp liên quân tiến hành các cuộc tập trận hiếm hoi nhằm phát hiện và theo dõi tàu chiến dưới nước.

Chú thích ảnh
Rất nhiều máy bay chiến đấu các loại trên tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Ngoài ra, cuộc tập trận còn có sự tham gia của hàng loạt máy bay chiến đấu hiện đại như F / A-18E Super Hornet, máy bay giám sát hàng hải P-3 và P-8, máy bay chiến đấu F-15K. và máy bay trực thăng KF-16, AH-64E Apache và máy bay điều khiển và cảnh báo sớm E-2D Hawkeye …

Phát biểu tại cuộc họp báo trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ngày 23/9, Chuẩn đô đốc Michael Donnelly – chỉ huy nhóm tấn công tàu sân bay – nhấn mạnh cam kết an ninh của Mỹ với Hàn Quốc. và các mối quan hệ “bí mật” giữa các đồng minh. Ông nhấn mạnh rằng “chuyến thăm của tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Busan và Hàn Quốc là sự hiện diện và cam kết rõ ràng của Hoa Kỳ và cũng là cam kết rõ ràng đối với một liên minh chia sẻ các giá trị chung và tầm nhìn về một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. vùng đất”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *