Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Thư giãn khi làm tranh Mosaic

Rate this post

Mosaic (còn được gọi là “tạo hình” hay “khảm”) là một loại hình nghệ thuật trang trí sử dụng các mảnh vật liệu nhỏ ghép lại với nhau để tạo nên một thể thống nhất.

Những tác phẩm nhỏ này hầu hết có hình dạng vuông vức như kính màu, đá, gạch, gương, thủy tinh… Chất lượng vật liệu bền và kỹ thuật lắp ráp tinh xảo chính là điểm tạo nên giá trị của một tác phẩm. Khảm.

Từ 4.000 năm trước, Mosaic đã xuất hiện ở Mesopotamia như một vật trang trí bắt mắt với những mảnh đá màu và ngà voi. Ở nước ta trong thời kỳ phong kiến, loại hình khảm này cũng rất thịnh hành.

Các bạn trẻ tham gia vẽ tranh Khảm có thể đi một mình, theo nhóm bạn hoặc đôi bạn. Mọi người đến đây đều cảm nhận được sự thư thái trong những bức tranh Mosaic của chính mình.

Và có thể nói, tranh Mosaic không chỉ là sự kết nối hài hòa giữa các mảnh kính mà còn là sự kết nối đầy cảm hứng giữa người tham gia và người hướng dẫn. Nhờ sự quan tâm hàng giờ với những mảnh kính nhiều màu sắc mà mọi lo toan hay muộn phiền trong cuộc sống phần nào được thổi bay.

Có người cho rằng tranh Mosaic đẹp nhất khi được đặt dưới ánh nắng ban mai để nhìn thấy những tia nắng lung linh huyền ảo. Nhưng với những người trẻ đang tỉ mỉ dành hàng giờ để tạo nên những bức tranh của riêng mình, thì vẻ đẹp đó không chỉ nằm ở tính thẩm mỹ mà còn ở việc tận hưởng những giây phút được đắm mình trong tấm kính của người nghệ sĩ. Linh hồn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *