CUỐN SÁCH ĐẸP TUẦN: “Trí óc minh mẫn” giúp trí não nhạy bén ở mọi lứa tuổi

Rate this post

>> SÁCH ĐẸP TRONG TUẦN: Bộ sách khai thác sức mạnh tinh thần để thành công

Trong cuốn sách “Trí óc minh mẫn”, Giáo sư Sanjay Gupta sẽ cung cấp cho người đọc những hiểu biết sâu sắc từ những nghiên cứu đỉnh cao của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới, từ đó có thể giúp mỗi người cải thiện, bảo vệ và duy trì sức khỏe não bộ ở mọi lứa tuổi.

Người Nhật ở Okinawa Nhật Bản có câu: “Tôi muốn sống cuộc đời của mình như bóng đèn sợi đốt. Hãy cháy sáng suốt cuộc đời, rồi một ngày bỗng vụt tắt ”. Và hầu hết mọi người đều muốn điều tương tự đối với bộ não của họ. Không ai muốn trở thành một bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy mọi lúc trước khi nó thực sự tắt; nghĩ đến tuổi già, là nghĩ đến giường bệnh và quên đi những ký ức.

Bác sĩ Sanjay cho rằng, cả hai điều này đều không thể xảy ra nếu ngay từ bây giờ mọi người đều có ý thức sống lành mạnh, thực hiện những chỉ dẫn cần thiết và hữu ích để mang lại một sức khỏe tốt. dẻo dai cho cơ thể và trí não. Trong đó những chiến lược cần thiết giúp não bộ nhạy bén ở mọi lứa tuổi đều được trình bày chi tiết trong cuốn sách này của Dr.

>> CUỐN SÁCH HAY NHẤT TRONG TUẦN: “Chủ nghĩa khắc kỷ” – Từ tự chủ đến hòa bình

>> SÁCH CUỐI TUẦN: Tiếp thị Bệnh viện Thực hành

>> CUỐN SÁCH HAY NHẤT TRONG TUẦN: Sức mạnh của sự im lặng

Phần 1 “Tư duy rõ ràng” bắt đầu với một số thông tin cơ bản. Chính xác thì bộ não là gì? Cảm giác như thế nào khi hoạt động trên một bộ não? Nó thực sự trông như thế nào và cảm thấy như thế nào? Tại sao nó lại bí ẩn và khó hiểu như vậy? Bộ nhớ hoạt động như thế nào? Sự khác biệt giữa lão hóa não bình thường và không thường xuyên đãng trí, lão hóa não bất thường và các dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng là gì? Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào những huyền thoại về lão hóa và suy giảm nhận thức, và làm thế nào chúng ta biết được bộ não có thể sửa chữa, tái tạo và phát triển.

Phần 2 giới thiệu đến độc giả năm phần chính, bao gồm tất cả các chiến lược thực tế mà mọi người cần làm để bảo vệ và cải thiện chức năng não của mình: 1) tập thể dục và vận động; 2) ý thức về mục đích, học tập và khám phá; 3) ngủ và thư giãn; 4) dinh dưỡng; và 5) kết nối xã hội.

Phần này bao gồm đánh giá về một số nghiên cứu đang diễn ra nhằm khám phá bộ não và tìm ra những cách tốt hơn để duy trì và điều trị nó. Độc giả sẽ được gặp gỡ các nhà khoa học hàng đầu, những người đã dành cả cuộc đời để giải quyết những bí ẩn của não bộ.

Mỗi chương là một tập hợp các ý tưởng, được hỗ trợ bởi khoa học, mà người đọc có thể điều chỉnh cho phù hợp với sở thích và lối sống của mình. Phần 2 kết thúc với một chương trình 12 tuần hoàn toàn mới và dễ theo dõi để thực hiện các bước cải thiện não bộ được tác giả đề xuất.

Phần 3 xem xét những thách thức của việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về não. Bạn nên làm gì nếu nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên? Chúng có phải là các triệu chứng của một tình trạng sức khỏe khác giống với chứng sa sút trí tuệ không? Tại sao các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đã thất bại thảm hại trong việc đưa ra các phương pháp chữa trị và các loại thuốc cho các bệnh thoái hóa thần kinh? Những phương pháp điều trị nào có sẵn cho tất cả các mức độ nghiêm trọng?

Làm thế nào để người phối ngẫu vẫn khỏe mạnh trong khi chăm sóc người vợ / chồng bị sa sút trí tuệ (những người chăm sóc có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều)? Sa sút trí tuệ là một mục tiêu di động; Chăm sóc người bị bệnh có thể là một trong những công việc khó khăn nhất từng được thực hiện. Không ai học trong trường cách đối phó với sự suy giảm trí tuệ không thể phục hồi ở một người thân yêu.

Đối với một số người, những thay đổi của não rất chậm và tinh vi đến mức phải mất nhiều năm hoặc thậm chí hơn một thập kỷ để các triệu chứng trở nên rõ ràng; đối với những người khác, nó đột ngột và nhanh chóng. Cả hai hoàn cảnh đều có thể không thể đoán trước và không thể đoán trước được. Ngoài việc đề cập đến việc chăm sóc dựa trên bằng chứng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp người chăm sóc có thể kiểm soát được, tôi cũng sẽ xem xét các tình trạng có thể điều trị được mà những người chăm sóc nên đề phòng vì những tình trạng này thường bị nhầm với bệnh Alzheimer.

Trong phần cuối của cuốn sách, Tiến sĩ Sanjay đưa ra những nghiên cứu và thông tin mang lại hy vọng cho người đọc trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến não bộ (ví dụ như bệnh Alzheimer, Parkinson, trầm cảm, rối loạn hoảng sợ). Trong 10 đến 20 năm tới, y học có thể sẽ tiến xa hơn trong việc điều trị các chứng rối loạn não và thậm chí có thể có một liệu pháp phòng ngừa hiệu quả hoặc vắc-xin cho bệnh Alzheimer.

Nhiều tiến bộ có thể đến từ liệu pháp gen và tế bào gốc, cùng với kích thích não sâu, vốn đã được sử dụng cho chứng trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Các nhà khoa học cũng sẽ tiến xa hơn về kỹ thuật này, cho phép thực hiện một phương pháp xâm lấn tối thiểu hơn vào não. Tác giả sẽ giải thích tất cả những điều này có nghĩa là gì và đưa ra những ý tưởng để giúp mỗi người chuẩn bị cho tương lai này.

Nhiều thông điệp trong cuốn sách này cũng hướng đến việc giúp các thế hệ trẻ tự chăm sóc sức khỏe não bộ của mình khi các bệnh liên quan đến não bắt đầu xuất hiện nhiều thập kỷ trước khi các triệu chứng xuất hiện. Tiến sĩ Sanjay tâm sự: “Tôi đã có vinh dự được gặp gỡ các nhà trị liệu trên khắp thế giới và thu thập những hiểu biết sâu sắc và kế hoạch hành động của họ để giữ cho bộ não của tôi luôn nhạy bén và làm tốt mọi công việc. những gì có thể để ngăn chặn bộ não của anh ta suy giảm. Trên đường đi, tôi đã chọn ra các chiến lược để làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy ít bị choáng ngợp hơn và điều hướng cuộc sống một cách thoải mái và vui vẻ. Tôi đã chia sẻ kiến ​​thức này với tất cả mọi người mà tôi gần gũi và quý mến đối với tôi. Bây giờ tôi muốn điều tương tự cho bạn ”.

Đánh giá của bạn:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *