Cuốn sách về lối sống có ý thức về tiền bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc

Rate this post

“Cửa hàng tiện lợi bất tiện” lấy tên từ không gian nơi câu chuyện diễn ra – một cửa hàng tiện lợi Always ở khu phố nhỏ nổi tiếng Cheongpa-dong ở Seoul. Sở dĩ cửa hàng có cái tên trái ngược như vậy là do khách ít lui tới nên chủ cũng hạn chế nhập hàng, không bán được giá mềm như các siêu thị lớn; “tiện lợi” như vậy nhưng vẫn phải kéo thêm hai từ “bất tiện”. Cái vòng luẩn quẩn vì khách ít nên hàng ít, giá cao; Vì hàng ít, giá cao nên ít khách khiến cửa hàng luôn có nguy cơ phá sản. Sức mạnh tồn tại của nó đến từ lòng từ thiện của chủ cửa hàng, người đã cố gắng giữ cho cửa hàng tồn tại, vì nó cung cấp sinh kế cho ba nhân viên bán thời gian ở đó.

Chính lòng tốt của người chủ đã dẫn đến sự xuất hiện của một người phục vụ ca đêm: một người đàn ông vô gia cư to lớn, thô như gấu, mắc tật nói lắp. Dokgo – một họ không phải là họ vì nó có nghĩa là “một mình” – đã từng giúp chủ nhân lấy lại một chiếc túi chứa 40.000 won và tất cả các tài liệu quan trọng mà cô đã đánh mất ở ga Seoul mà không hề nhận lời cảm ơn.

Từ một người đàn ông vô gia cư hôi hám, sống nhờ tiền ăn từ các trạm phát lương thực từ thiện, lấy góc tối của ga Seoul làm chỗ ngủ, Dok-go được ứng trước lương để tắm rửa, mua quần áo mới, thuê nhà. một góc nhỏ để ngả lưng khi hết giờ làm việc. Anh ta cũng đồng ý từ bỏ cuộc nhậu theo yêu cầu của nhân tình, mặc dù điều đó khiến anh ta khốn khổ lúc đầu.

Ngay cả khi tôi không nhớ tôi là ai, tôi đến từ đâu, gia đình và những người thân yêu của tôi như thế nào; nhưng sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt kiến ​​thức công việc mới; “thị uy” trước những khách hàng khó tính hay trộm vặt, quậy phá cửa hàng… khiến nhân viên nể phục và giảm dần ác cảm với mình.

Dok-go còn thể hiện tài năng sắp xếp lại các sản phẩm trưng bày trong cửa hàng, kết hợp các sản phẩm để tạo ra nhóm sản phẩm mới kèm theo các chương trình khuyến mãi khuyến khích mua hàng, sẵn sàng hỗ trợ giao hàng đến cùng. nơi dành cho người lớn tuổi trong khu phố, ghi nhớ và theo dõi thói quen của khách hàng, khéo léo gợi ý khách mua hàng… tất cả những điều này giúp cửa hàng có thêm nhiều khách hàng và cải thiện đáng kể doanh thu.

Không chỉ cải thiện hoạt động kinh doanh tại cửa hàng, quan trọng hơn, thông qua giao tiếp với khách hàng, Dok-go còn học hỏi và giúp nhiều người giải quyết tình huống khó xử của họ – những cá nhân được nhìn thấy. chấp nhận là kẻ thất bại, kẻ thất bại thảm hại trong cuộc đời mình.

Đó là Kyung-man, người chồng, người cha của hai đứa con sinh đôi sắp bước vào cấp hai, làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng công việc nhiều năm không tiến triển, thu nhập ít ỏi không thể mang về cho vợ. khiến anh ngày càng cảm thấy vai trò của mình trong gia đình bị xem nhẹ, dần dần anh sinh ra chán nản, lúc nào cũng phải tìm niềm vui cho riêng mình bằng những chai rượu, thùng mì gói và kimbap đơn giản trong cửa hàng tiện lợi vào cuối ngày. ; và buông lỏng quan hệ với vợ con.

Đó là bà Oh, người làm ca sáng trong cửa hàng tiện lợi với Dok-go. Bà không thể kết nối với người con trai đã hơn 30 tuổi, tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, từng làm việc cho một tập đoàn lớn nhưng đột ngột bỏ việc và trở nên như một đứa trẻ mới lớn, chỉ biết đâm đầu vào mỗi tối. trò chơi bắn súng vô nghĩa.

Đó là Kwak, trước đây là cảnh sát nhưng bị mất việc vì hối lộ, hành nghề thám tử tư, thực hiện những công việc vạch ra ranh giới mong manh giữa hợp pháp và bất hợp pháp, cuối cùng bị vợ con bỏ rơi.

Đó cũng là Minsik, con trai của chính chủ cửa hàng tiện lợi, buộc phải đi theo con đường giáo dục do gia đình vạch ra. Sau khi tốt nghiệp Đại học Minsk, anh quyết tâm làm giàu bằng mọi cách để người khác nể phục. tôn trọng chính mình. Khi công việc kinh doanh thất bại, anh ta quay lại và chỉ giục mẹ bán cửa hàng tiện lợi để huy động vốn cho một công ty khởi nghiệp mà Dok-go biết rằng sẽ thất bại.

Quá trình giúp đỡ người khác cũng là quá trình Dok-go dần lấy lại trí nhớ. Hóa ra anh đã từng là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao, nhưng lòng tham danh vọng và tiền bạc đã khiến anh chấp nhận giúp một giám đốc cũ của một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, người sẵn sàng làm những điều sai trái để tiết kiệm tiền. kiếm tiền. Cái chết của một cô gái trẻ khi phẫu thuật thẩm mỹ, khiến Dok-go phải tạm thời nghỉ việc, cộng thêm việc giấu diếm cũng khiến vợ con sợ hãi xa lánh. Chán nản, Dok-go quay sang nghiện rượu, mất tỉnh táo và trở thành người vô gia cư cho đến khi anh gặp một chủ cửa hàng tiện lợi tốt bụng.

Câu chuyện của Dok-go và các nhân vật xoay quanh trong cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất Hàn Quốc “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” đã phơi bày những mặt tối của xã hội Hàn Quốc khác hẳn với những thước phim hào nhoáng được trình chiếu. chiếu trong các bộ phim chiếu vào khung giờ vàng tại Việt Nam. Đã có rất nhiều thị dân, có thể vì không cưỡng lại được áp lực từ sự kỳ vọng của người thân, có thể vì không cưỡng lại được sự cám dỗ của danh lợi, nên đã liều tất cả để kiếm tiền, làm giàu; cuối cùng dẫn đến thất bại về kinh tế, sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Có những người vì áp lực tiền bạc đã đẩy mình đến bờ vực rạn nứt mối quan hệ.

May mắn thay, tất cả họ, qua gợi ý và lời khuyên của một người vô gia cư mắc chứng nói lắp kỳ lạ, cuối cùng đã nhìn lại bản thân, thay đổi cách nhìn về công việc, tiền bạc và cách sống. cư xử với những người thân yêu, nỗ lực hàn gắn, cuối cùng đã đổi đời như chính Dok-go.

Trong bối cảnh tiến bộ của công nghệ thông tin, mạng xã hội đang làm thay đổi cách giao tiếp, cách nhìn nhận xã hội và quan điểm sống của nhiều người Việt Nam hiện nay, khiến một bộ phận dân số thay đổi đáng kể. người lớn coi trọng lối sống thực dụng, vật chất, sẵn sàng mạo hiểm bất cứ thứ gì để kiếm tiền và hưởng thụ… “Cửa hàng tiện lợi” giống như một lời cảnh tỉnh để mọi người nhìn lại mình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc sống của chính mình, đặc biệt là mối quan hệ những người thân yêu, trước khi quá muộn và bạn trở thành kẻ thất bại trong cuộc đời.

Tác giả của cuốn tiểu thuyết “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” Kim Ho Yeon lần đầu đến với nghệ thuật bằng cách viết kịch bản phim. Ông là biên kịch của nhiều phim truyện và phim hoạt hình trước khi bắt tay vào viết tiểu thuyết. Ở tác phẩm ăn khách hàng đầu xứ Hàn này, bên cạnh chất văn thể hiện ở cách xây dựng câu chuyện, tuyến nhân vật, lối viết…, người đọc dường như vẫn cảm thấy đâu đó hơi hướng của một kịch bản phim. nhiều tình tiết bất ngờ, hấp dẫn người xem. Và rất có thể họ sẽ sớm được xem một phiên bản điện ảnh thú vị của tác phẩm này trong thời gian sắp tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *