Cựu CEO của FTX lên tiếng!

Rate this post

Sam đã lên tiếng!

Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, vừa chia sẻ một số điều về bản thân và FTX US.

Được phỏng vấn bởi Andrew Ross Sorkin của The New York TimesSam Bankman-Fried – hay còn gọi là SBF – đã nói về nhiều chủ đề khác nhau, từ quản lý rủi ro, hoạt động từ thiện, quy định, bất động sản ở Bahamas, v.v.

– Quảng cáo –

Đầu tiên, Sam thừa nhận mình đã “làm hỏng việc” và mắc nhiều sai lầm lớn với tư cách là CEO của FTX. Sam nói: “Lẽ ra tôi nên tập trung hơn vào việc quản lý rủi ro và bảo vệ các nhà đầu tư của mình.

Nói về khả năng mở lại cổng rút tiền cho người dùng, Sam cho biết “có khả năng một số khách hàng, đặc biệt là những người tại FTX US, có thể rút được tiền”. Tuy nhiên, Sam đã nhanh chóng đưa ra lời cảnh báo: “Tôi không thể hứa trước điều gì”.

Nhận xét về tình trạng khả năng thanh toán của FTX US, cựu CEO của FTX cho biết:

“Đối với FTX US theo hiểu biết của tôi, FTX US hoàn toàn có thể giải quyết được. Điều này được hỗ trợ đầy đủ và tôi tin rằng việc rút tiền có thể được mở ngay hôm nay và mọi người có thể rút tiền từ đó.”

Cựu giám đốc điều hành của FTX cũng nói thêm rằng các công cụ phái sinh FTX US và Ledger X, “thậm chí có thể hoạt động ngay bây giờ.”

LedgerX, là một công ty con của FTX. Một ngày trước, công ty được cho là đang chuẩn bị chuyển 175 triệu USD cho thủ tục phá sản của công ty mẹ, theo Báo cáo Bloomberg.

Về các quy định, hoạt động từ thiện, tài sản ở Bahamas

Về các quy định, Sam cho biết FTX đã tham gia xây dựng hình ảnh thân thiện với công chúng tương tự như hình ảnh của các công ty lớn khác. Ông nói thêm: “Có rất nhiều điều nhảm nhí mà các công ty được quản lý làm để cố gắng trông có vẻ ổn.

Về hoạt động từ thiện, Sam cho biết “các khoản đóng góp của tôi chủ yếu là để phòng chống đại dịch”. Và mộtkhẳng định không dùng tiền để làm chính trị và”đừng coi đó là một hoạt động đảng phái.”

Gần đây có báo cáo rằng cha mẹ của Sam đã Đầu tiên 19 tài sản trị giá 121 triệu đô la ở Bahamas trong hai năm qua. Với phần lớn các giao dịch mua là bất động sản sang trọng bên bờ biển, bao gồm bảy căn hộ ở khu nghỉ mát Alban.

Nói về vấn đề này, Sam nói, “Đó không phải là tài sản dài hạn của họ. Tôi không biết nó được trả như thế nào.”

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *