Cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn hạ khi đang đọc diễn văn

Rate this post

Theo đài truyền hình công cộng NHK, các nhân chứng cho biết ông Abe đã bị bắn và gục tại chỗ. Một đài truyền hình NHK có mặt tại hiện trường cũng xác nhận đã nghe thấy tiếng súng và ông Abe bị chảy máu.

Theo các quan chức Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và các nguồn tin truyền thông Nhật Bản, cựu thủ tướng Nhật Bản đã bị bắn vào ngực hai lần. Sau đó, dẫn nguồn từ sở cứu hỏa địa phương, đài truyền hình NHK đưa tin rằng ông Abe đang trong tình trạng “ngừng tim phổi”.

Phóng viên Channel News Asia tại Nhật Bản Michiyo Ishida cũng cho biết tại hiện trường đã nghe thấy ba tiếng súng. Một quan chức LDP cho biết khi ông Abe gục xuống, có máu chảy xuống cổ.

Video hiện trường vụ tấn công

Cựu thủ tướng 67 tuổi đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị tấn công. Cảnh sát đã bắt được nghi phạm tên Tetsuya Yamagami vào lúc 11h30 ngày 8/7 (giờ địa phương).

Chính phủ Nhật Bản thông báo rằng một lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập sau vụ việc và người phát ngôn hàng đầu của chính phủ dự kiến ​​sẽ sớm lên tiếng.

Các cuộc bầu cử vào thượng viện Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 7. Cựu thủ tướng Abe, người từ chức vào năm 2020, đang tham gia một sự kiện vận động tranh cử cho các thành viên khác của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền.

Nhật Bản có một trong những luật kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Những cái chết vì súng hàng năm ở đất nước 125 triệu dân này thường là những con số đơn lẻ. Quá trình cấp phép súng là một quá trình dài và phức tạp ngay cả đối với công dân Nhật Bản, vì họ phải được giới thiệu bởi một hiệp hội bắn súng và sau đó phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của cục vũ khí. cảnh sát.

Theo Bao Ha

Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.