CZ cho biết không có người dùng Binance nào phải chịu tổn thất từ ​​vụ hack của Giao thức Orion

Rate this post

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, nói rằng không có người dùng hoặc tài sản nào của Binance bị ảnh hưởng bởi vụ hack trị giá 3 triệu USD của Giao thức Orion (ORN).

Changpeng Zhao đã tweet rằng vụ hack Giao thức Orion (ORN) là do thiếu bảo vệ đăng nhập lại và dẫn đến mất khoảng 3 triệu đô la.

Tuy nhiên, tất cả người dùng và tài sản của Binance đều an toàn trước vụ hack. Ông nói thêm rằng nhóm bảo mật Binance giám sát địa chỉ của tin tặc.

Dòng tweet đã thu hút phản hồi từ Surge DeFi, đồng cảm với những người chịu tổn thất trong sự cố và khôi phục cam kết thúc đẩy tài chính phi tập trung (DeFi) để tránh những sự cố như vậy trong quá khứ. DeFi nhằm mục đích tăng cường sự an toàn cho các nhà đầu tư tiền điện tử bằng cách đầu tư vào các giao thức ít tập trung hơn.

Changpeng Zhao đã trả lời một bản tin trước đó của PeckShield liên quan đến vụ hack Giao thức Orion (ORN) ngày 2 tháng 2 năm 2023.

Vụ việc đã tạm thời làm tê liệt các hoạt động tại Giao thức Orion khi tin tặc rút tiền điện tử trị giá vài triệu đô la. Công ty an ninh mạng Peckshield đã xác định vụ hack, phát triển một báo cáo đầy đủ từ quan sát của họ và gửi nó tới Giao thức Orion trước khi đưa ra thông báo công khai trên Twitter.

Tin tặc đã phát động một cuộc tấn công vào lại Orion và rút tiền từ một hợp đồng thông minh. Peckshiled đã thông báo rằng họ đã tạm dừng giao thức trước thời điểm thông báo.

Công ty đảm bảo với người dùng Orion rằng nhóm bảo mật đã tích cực xác định nguyên nhân gốc rễ và đang sửa lỗi.

Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Hypernative, Gal Sagie, cho biết tin tặc đã triển khai mã thông báo Attack Wagon (ATK) bổ sung sử dụng các hợp đồng thông minh tự hủy để thao túng nhóm Orion.

Giá trị tích lũy của thiệt hại

Các thám tử trên chuỗi ước tính thiệt hại từ vụ việc ở mức trung bình 2,8 triệu đô la khi triển khai Ethereum của Orion và 200.000 đô la khi triển khai BSC. Tuy nhiên, ví của kẻ tấn công đã bắt đầu chuyển các mã thông báo ether bị hút thông qua bộ trộn riêng tư Tornado Cash ngay sau sự kiện.

Tuy nhiên, Alexey Koloskov, Giám đốc điều hành của Giao thức Orion, đã mâu thuẫn với các báo cáo bằng cách tweet rằng “tất cả các khoản tiền đều an toàn và bảo mật” vài giờ sau vụ tấn công.

Giám đốc điều hành cũng bày tỏ sự tin tưởng của công ty vào mã giao thức cốt lõi của mình. Anh ấy nói rằng sự thỏa hiệp có thể là do lỗ hổng trộn lẫn các thư viện của bên thứ ba được sử dụng bởi các nhà môi giới thử nghiệm và tư nhân của Orion trong một trong các hợp đồng thông minh của công ty.

Giá của ORN, mã thông báo gốc của Giao thức Orion, đã tăng khoảng 14% lên 1,03 đô la trong 24 giờ qua sau cuộc tấn công.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *