CZ cho biết quy định về stablecoin sẽ thúc đẩy việc áp dụng

Rate this post

Do tiềm năng của stablecoin trong việc quản lý lạm phát, các tài sản kỹ thuật số được chốt bằng đô la thuật toán đã trở thành trọng tâm quản lý vững chắc, đặc biệt là sau sự sụp đổ của stablecoin UST thuật toán của Terra vào năm 2022.

Trong khi các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới đang tăng cường nỗ lực kiểm soát stablecoin, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, trong một tweet, cho biết ông tin rằng các quy định sẽ tăng cường áp dụng stablecoin trong việc thực hiện thanh toán xuyên biên giới, giải ngân viện trợ và phòng ngừa lạm phát.

Người đứng đầu Binance đã đề cập đến cách tiếp cận dựa trên rủi ro mà chính phủ Hồng Kông đã áp dụng trong việc quản lý ví tiền ổn định, phát hành, ổn định và quản trị.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy là Nhìn về phía trước đến việc cuối cùng thông qua các đề xuất liên quan đến stablecoin từ các cơ quan tài chính quốc tế đáng chú ý, Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Sự phát triển liên quan đến stablecoin ở các quốc gia

Để ngăn chặn sự gia tăng của các loại tiền ổn định theo thuật toán, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) Vào ngày 31 tháng 1 năm 2023, đã công bố nguyên tắc hướng dẫn cho một loại tiền ổn định; nó nhấn mạnh tất cả các kế hoạch quy định cần thiết đối với stablecoin để các nhà phát hành được cấp phép ở Hồng Kông.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2023, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã cho phép thử nghiệm toàn diện từ 6 đến 12 tháng đối với một loại tiền ổn định bằng đồng euro (EURM); bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng tương thích của nền kinh tế Tây Ban Nha.

Red Date Technology, bộ não kỹ thuật đằng sau Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN) do nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc, đã công bố một sáng kiến ​​mới vào ngày 23 tháng 1 nhằm kết nối liền mạch stablecoin với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Vào ngày 19 tháng 1, Ngân hàng Quốc gia Úc đã công bố kế hoạch ra mắt một loại tiền ổn định được chốt bằng đô la Úc vào giữa năm 2023. Quốc gia này hy vọng cách tiếp cận hiện tại đối với stablecoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, thương mại và tín dụng carbon trong nước và quốc tế.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *