CZ và Sam công kích nhau trên Twitter

Rate this post

CZ và Sam công kích nhau trên Twitter

Hai nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thị trường tiền điện tử đang tấn công lẫn nhau trên Twitter về sự sụp đổ của FTX và việc mua lại Binance thất bại.

Kịch tính giữa Binance và FTX vẫn chưa dừng lại khi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried mới đây đã tuyên bố rằng “Binance đã đe dọa sẽ từ bỏ vào phút cuối nếu không có thêm 75 triệu đô la.”Sam cáo buộc CZ nói dối về vai trò của mình trong thỏa thuận.

– Quảng cáo –

Trên Twitter, CEO sàn giao dịch Changpeng Zhao (CZ) và cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tranh luận về thỏa thuận thất bại giữa hai sàn giao dịch trong cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX vào tháng 11.

Trong một tweet ngày 9 tháng 12, CZ gọi Sam là “Kẻ lừa đảo”CZ cho biết Binance đã hủy bỏ quan hệ đối tác với FTX vào tháng 7 năm 2021 vì “ngày càng không hài lòng với cách làm việc của Alameda và Sam.”

Theo CEO của Binance, “Sau khi FTX phá sản, Sam vẫn vậy.”

CZ từng khuyên Sam rằng “Hãy ngừng lên mạng để tập trung giải quyết những hậu quả mà FTX và Alameda đang để lại cho người dùng và nhà đầu tư.”

Không hài lòng với cách CZ nói về bản thân và FTX, trong một tweet ngày 9 tháng 12, Sam đã chỉ trích CZ vì đã đưa ra cảnh báo công khai về FTX và tiết lộ thêm chi tiết về các cuộc họp. đàm phán giữa hai sàn giao dịch.

Khi FTX gặp khủng hoảng thanh khoản vào tháng 11 trước khi sàn giao dịch quyết định nộp đơn phá sản, Sam nói rằng “lúc đó FTX đã đạt được “giao dịch chiến lược” với CZ, nhưng sau đó Binance bất ngờ rút lui. quay lại khi nhìn vào bảng cân đối kế toán của FTX.”

Sam cũng tuyên bố rằng “Binance đe dọa sẽ hủy thỏa thuận vào phút cuối” nếu không có thêm 75 triệu đô la, Sam cáo buộc CZ nói dối về vai trò của mình trong thỏa thuận.

“Bạn thậm chí không có quyền thoát khỏi tư cách là một nhà đầu tư trừ khi chúng tôi chọn mua bạn – hầu hết các mã thông báo/vốn chủ sở hữu vẫn bị khóa,” Sam nói với CZ.

Sau đó, CZ đã trả lời Sâm rằng:

“Sam, bây giờ không quan trọng nữa. Bạn cũng không thể ép chúng tôi bán nếu chúng tôi không muốn. Ngoài ra, chúng tôi có quyền phủ quyết để chặn bất kỳ hoạt động gây quỹ nào khác mà bạn đang thực hiện. Không bao giờ sử dụng hoặc đề cập đến nó. Đây chưa bao giờ là một cuộc cạnh tranh hay một cuộc chiến. Không ai thắng ở đây…Đừng cố nói với bạn bè của bạn hãy tập trung vào chúng tôi. Bạn nên tập trung vào chính mình. Bạn nên học điều đó ngay bây giờ.

Hiện tại, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang yêu cầu Sam phát biểu tại phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đe dọa sẽ triệu tập Sam nếu anh ta không xuất hiện ngay lập tức, khiến cựu giám đốc điều hành FTX phải nói trên Twitter, “Tôi sẵn sàng làm chứng” vào thứ Năm. ngày 13 tháng 12.

Dù luôn cố tránh xuất hiện trước cơ quan chức năng nhưng Sam không ngại trả lời phỏng vấn của giới truyền thông. Kể từ khi nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11, Sam đã nhiều lần xin lỗi con trai mình vì vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của FTX.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *