Đà Nẵng: Triển lãm tranh “Người bán hàng rong và tiếng nói trên phố | Văn hóa

Rate this post

Đà Nẵng: Triển làm tranh Ông Samuel Delameziere, Quyền Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng giới thiệu về các tác phẩm triển lãm. (Ảnh: Văn Dũng / TTXVN)

Chiều 19/8, Viện Pháp tại Đà Nẵng, Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO) và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm tranh “Nhặt hàng rong và tiếng rao trên phố” . Phố hà nội. ”

Giới thiệu về các tác phẩm triển lãm, ông Samuel Delamaziere, Quyền Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng cho biết, triển lãm giới thiệu các tác phẩm ký họa, tranh vẽ do sinh viên thực hiện. Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các giáo viên của họ từ năm 1925 đến năm 1929. Các nghệ sĩ đã khéo léo khắc họa thế giới nhỏ bé của phố gánh đi bộ qua các đường phố của thủ đô.

[Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi “”Hà Nội là””]

Ông Samuel Delamaziere cho rằng “sự độc đáo của các bức vẽ nằm ở việc miêu tả các món ăn bày bán ở các góc phố và nắm bắt được chất nhạc trong các cao độ bán hàng dùng để mời chào khách hàng. Bên cạnh đó, tính nhân văn sâu sắc từ các bức tranh được thể hiện qua sự sống động của cảnh đường phố; hoặc một vài dòng phác thảo chuyển động lắc lư thanh lịch để giữ cân bằng tải “…

Theo đó, các bức tranh phác họa những người bán rong và những người thu mua phế liệu từ các làng quê xung quanh Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 10 bức tranh, được sắp xếp trên các hộp đèn. Ngoài ra, các bức tranh còn có thêm âm thanh của giọng nói của người bán hàng. Điều này phần nào giúp người xem gợi lại những kỷ niệm xưa và hình ảnh Hà Nội đầy chất thơ.

Triển lãm được tổ chức từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 11 tháng 9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *