Đã xác định được danh tính 32 nạn nhân tử vong, đang tập trung khắc phục hậu quả

Rate this post

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương sau khi đội cứu hộ hoàn thành nhiệm vụ, rút ​​lui.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết: Trong những ngày qua, các địa phương và các cơ quan, ban ngành đã tập trung khắc phục hậu quả, hỗ trợ các nạn nhân nhằm kịp thời chia sẻ mất mát với những gia đình bất hạnh. chết và bị thương trong vụ cháy. Theo đó, gia đình có nạn nhân tử vong được hỗ trợ 30 triệu đồng / người và gia đình có người bị thương 5 triệu đồng / người. Ngoài ra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke An Phú phải lo mai táng phí 30 triệu đồng / nạn nhân.

Cùng ngày 11-9, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương Trần Thị Lệ Trinh cho biết: Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao gần 750 triệu đồng cho UBND thành phố Thuận An và Hội Chữ thập đỏ thành phố Thuận An để kịp thời. ủng hộ. hỗ trợ cho nạn nhân và người nhà nạn nhân trong vụ cháy cơ sở karaoke An Phú.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng / gia đình nạn nhân tử vong; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 14 triệu đồng / gia đình; Hội Chữ thập đỏ thành phố Thuận An hỗ trợ 3 triệu đồng / gia đình nạn nhân tử vong. Cùng với đó, Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao hỗ trợ cho 4 nạn nhân bị thương với mức hỗ trợ 11 triệu đồng / nạn nhân.

Trước đó, sáng 11/9, Đại tá Trịnh Ngọc Quyền, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị nghiệp vụ để báo cáo tình hình, kết quả điều tra ban đầu vụ án hình sự “Tội phạm manh động”. vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy ”xảy ra ngày 6/9/2022 tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú số 166C Trần Quang Diệu, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An.

Theo báo cáo ban đầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân, SN 1980, có HKTT tại phường An Phú, TP Thủ Đức làm chủ. , Thành phố Hồ Chí Minh theo tên đăng ký kinh doanh. Năm 2021, ông Lê Anh Xuân cho ông Phạm Quốc Khải, sinh năm 1989, ngụ tỉnh Hậu Giang thuê lại.

Cơ sở karaoke An Phú được thiết kế và xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500 m2, gồm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng), trong đó có 29 phòng hát karaoke, nhiều phòng được sử dụng cho karaoke. bếp, phòng kỹ thuật, nhà vệ sinh và các chức năng khác …

Đám cháy bùng phát tại cơ sở karaoke An Phú vào khoảng 20h15 ngày 6/9/2022 trên tầng 2. Nhận được tin báo cháy, Đại tá Trịnh Ngọc Quyền, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo trong Ban Giám đốc, Công an TP Thuận An và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và đưa được 22 người ra ngoài. an toàn khỏi đám cháy. Đến 9 giờ 30 phút ngày 6-9-2022, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác cứu hộ, cứu nạn được triển khai khẩn trương đến chiều 7/9/2022, 32 nạn nhân tử vong đã được tìm thấy và di dời khỏi hiện trường, cùng 17 người khác được xác định bị thương chạy thoát thân. khi hỏa hoạn xảy ra.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện trên trần tầng 2 của cơ sở. Do cơ sở thiết kế thi công với nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát nhanh gây khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ …

Khẩn trương điều tra vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy” xảy ra tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, Đại tá Trịnh Ngọc Quyền, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lực lượng Kỹ thuật hình sự tiếp tục rà soát, thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, thiết bị, phương tiện, đồ vật liên quan đến vụ cháy để phục vụ công tác giám định xác định nguyên nhân. tính chất và làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ cháy để làm cơ sở xử lý theo quy định …

Bên cạnh việc điều tra làm rõ vụ án, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm lệnh của Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót; xử lý nghiêm các cơ sở, gia đình, cá nhân kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự; tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn phòng cháy và chữa cháy trong nhân dân …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *