Đại gia Vũ Văn Tiền đầu tư 800 triệu USD xây nhà máy lắp ráp ô tô

Rate this post

Đại gia Vũ Văn Tiền đầu tư 800 triệu USD xây nhà máy lắp ráp ô tô - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Tiền (trái) và đại diện Viglacera trao thỏa thuận hợp tác thuê đất nhà máy lắp ráp ô tô – Ảnh: LP

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco tại Thái Bình có tổng vốn đầu tư 800 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn đầu tư.

Giai đoạn 1 của dự án có vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD, dự kiến ​​xây dựng từ quý I / 2023, đi vào hoạt động vào quý III / 2024, với sản lượng lắp ráp khoảng 50.000 xe / năm, sử dụng khoảng 1.200 nhân công.

Trong giai đoạn 2, Geleximco sẽ mở rộng đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô với số vốn đầu tư thêm khoảng 500 triệu USD. Nhà máy đầu tư mở rộng giai đoạn này dự kiến ​​đi vào hoạt động từ năm 2030, sản lượng lắp ráp khoảng 100.000 xe / năm, giải quyết việc làm cho 2.500 – 3.000 lao động.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất thủ tục thuê đất và hạ tầng, Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô hiện đại với đầy đủ các dây chuyền sản xuất như hàn, sơn, lắp ráp và xuất khẩu. kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và quy phạm pháp luật với mức độ tự động hóa cao.

Về công nghệ sản xuất, nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu, đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Geleximco tại Thái Bình sẽ hướng tới sản xuất các loại ô tô thân thiện với nhiên liệu trong tương lai như ô tô điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu. Nhà máy còn sản xuất các bộ phận, phụ tùng ô tô để cung cấp cho các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô và các đối tác định hướng xuất khẩu.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, dự án đầu tư Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco khi được chấp thuận chủ trương đầu tư sẽ là dự án đầu tư lớn. trên địa bàn tỉnh vào năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại. Đây là dự án công nghệ cao, đang được tỉnh thu hút đầu tư.

Ông Thân đề nghị Tập đoàn Geleximco nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án để UBND tỉnh phê duyệt, đồng thời cần lựa chọn đối tác xứng tầm để xây dựng và phát triển thương hiệu. Geleximco cũng cần đảm bảo quy trình sản xuất an toàn, thân thiện với môi trường.

Như vậy, sau khi đầu tư và gặt hái thành công vào các lĩnh vực bất động sản, nhà ở, nhiệt điện than, ngân hàng, đại gia Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Geleximco đã quyết định nhảy vào cuộc đua. mới – sản xuất, lắp ráp ô tô với mục tiêu doanh thu hàng trăm nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Geleximco - dấu ấn từ phát triển đô thị đến sân gônGeleximco – dấu ấn từ phát triển đô thị đến sân gôn

Sau những thành công nhất định trong việc phát triển các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng và khách sạn, Tập đoàn Geleximco tiếp tục khẳng định tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực sân golf và ghi dấu ấn với những dự án chất lượng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *