Đại học CMC hướng tới mô hình đại học số

Rate this post

Đại học CMC hướng tới mô hình đại học số - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC.

Cùng tham dự còn có Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc bộ và lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC, lãnh đạo Trường Đại học CMC.

Tại đây, Bộ trưởng đề cập đến những lợi thế lớn của trường, nhất là ở góc độ là trường đại học trong một doanh nghiệp lớn, có thương hiệu, doanh nghiệp mạnh về công nghệ.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Trường Đại học CMC đặt ra những mục tiêu, khát vọng lớn hơn, đặt ra yêu cầu tốc độ phát triển nhanh hơn với những nấc thang đạt được qua từng năm. Cùng với đó, đa ngành nhưng vẫn cần xác định trọng tâm, mũi nhọn, sở trường, thế mạnh để tập trung đầu tư. Có chính sách thu hút các chuyên gia hàng đầu thế giới đến giảng dạy và làm việc.

Đại học CMC hướng tới mô hình đại học số - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học CMC phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ quan tâm đến mô hình đại học số trong thời gian tới, Bộ trưởng đặt vấn đề, mong muốn Đại học CMC có thể trở thành hình mẫu cho mô hình đại học này, đồng thời tham gia sâu rộng hơn vào hệ thống. hệ thống chuyển đổi số của ngành và tham gia tăng các chỉ số nghiên cứu khoa học trong hệ thống các trường đại học…

Tại buổi làm việc, các ý kiến ​​đã được chia sẻ, trao đổi xoay quanh nội dung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Đại học CMC, hiện nay, nguồn nhân lực công nghệ cao cho chuyển đổi số đang trong tình trạng cung rất thiếu so với cầu.

Vì thiếu nguồn cung, các doanh nghiệp phải cạnh tranh để thu hút nên thu nhập của nhân lực ngành này tăng lên đáng kể. Ngoài số lượng thiếu, sinh viên tốt nghiệp ngành này vẫn phải đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. “Làm sao để có nguồn kỹ sư tốt nghiệp chất lượng cao, đó là mục tiêu mà CMC đang hướng tới” – ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Đại học CMC hướng tới mô hình đại học số - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã đến thăm cơ sở vật chất của Trường Đại học CMC và Tập đoàn CMC.

Hiện nay, Đại học CMC được Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án xây dựng trụ sở chính giai đoạn 1 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đến tháng 8/2022, dự án đầu tư xây dựng đã hoàn thành giai đoạn thiết kế, dự kiến ​​hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2024.

Giai đoạn 2022 – 2025, trường này đặt mục tiêu tuyển sinh và đào tạo 8 chuyên ngành trình độ đại học (với hơn 30 chuyên ngành), gồm: công nghệ thông tin; khoa học máy tính; kỹ thuật máy tính và viễn thông (làm phi công); quản trị kinh doanh; tiếp thị và truyền thông; Hàn Quốc; Tiếng Nhật; thiết kế đồ họa.

Sau năm 2025, trường đặt mục tiêu tuyển sinh và đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật khác như năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, y tế công nghệ cao, công nghệ thực phẩm, công nghệ vật liệu. , đồng thời tuyển sinh và đào tạo sau đại học.

Đại học CMC hướng tới mô hình đại học số - Ảnh 4.

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Tập đoàn CMC và Trường Đại học CMC.

Thông tin từ PGS.TS. GS.TS Nguyễn Ngọc Bình, phó chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng trường đại học CMC, năm 2022, trường sẽ dành quỹ học bổng “CMC – Because you should” trị giá 69 tỷ đồng để trao thưởng cho các thí sinh. Học sinh có thành tích học tập xuất sắc sẽ nhập học vào năm 2022.

Đặc biệt, Tập đoàn CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên công nghệ nhập học năm 2022. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại Tập đoàn CMC hoặc các công ty thành viên.

Tập đoàn Công nghệ CMC là doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông, được thành lập từ năm 1993. Doanh nghiệp này khẳng định vị thế của mình trên thị trường thông qua các hoạt động trên 4 khối: Công nghệ và giải pháp, Kinh doanh quốc tế. , Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, Nghiên cứu và giáo dục.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *