ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Rate this post

Để giúp các tân sinh viên hòa nhập, làm quen với môi trường đại học, cũng như hiểu rõ hơn về Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, từ ngày 29/9 đến hết ngày 02/10, Nhà trường tổ chức Tuần sinh hoạt công dân. sinh viên cho sinh viên đầu khóa K67.

Tuần sinh hoạt công dân diễn ra với nội dung chính: Vai trò của sinh viên trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của Bách Khoa.

Các phiên họp Sinh hoạt của công dân được chia thành hai ca sáng và chiều. Mỗi ca được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, rất thuận tiện cho các bạn sinh viên ở xa không thể theo học trực tiếp tại Trường.

Sau 8 buổi trực tiếp tại Hội trường C2, nhà trường sẽ tiếp tục phát lại 8 buổi trực tuyến để giúp các bạn sinh viên chưa tham dự không bỏ lỡ những thông tin quan trọng từ thầy cô.

Hòa chung với không khí đông vui đầu khóa, Hội trường C2 với 1000 chỗ ngồi chật kín, ngay cả sinh viên đến trường cũng phải tham dự trực tuyến tại phòng hội thảo C2.

Tại sự kiện, các tân sinh viên K67 sẽ được giới thiệu về Trường, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Trường. Ngoài ra, sinh viên còn được nghe thông tin về tổ chức, hoạt động Đoàn – Hội tại Trường và tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên cùng nhiều thông tin bổ ích giúp sinh viên làm quen với môi trường. trường học mới.

Hơn 1000 sinh viên tham dự buổi sinh hoạt công dân đầu tiên của khóa K67 vào ngày 30 tháng 9. Ảnh: Duy Thanh

Mở đầu hoạt động, các tân sinh viên được xem bộ phim tài liệu do Đài Truyền hình Việt Nam VTV sản xuất, nói về sự hình thành của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, là cơ sở hình thành quá trình công nghiệp. chuyển đổi đất nước.

Như vậy, không chỉ là một trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học và công nghệ, Bách khoa Hà Nội còn góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng đất nước. sự thi công xã hội giàu có hơn.

Mỗi sinh viên Bách khoa Hà Nội là một cá nhân có ý nghĩa đóng góp, gìn giữ và phát huy các giá trị của Nhà trường. Trở thành sinh viên Bách khoa là bước khởi đầu cho những công dân từ 18-20 tuổi, có tầm nhìn lịch sử là trở thành thế hệ trụ cột của đất nước vào năm 2045, với mục tiêu Việt Nam trở thành một nước phát triển với thu nhập cao. đầu vào cao.

Vì vậy, mỗi học sinh cần xác định rõ sứ mệnh lịch sử của bản thân. Thông qua tiết sinh hoạt công dân đầu khóa, các tân sinh viên sẽ biết được câu chuyện về lịch sử, truyền thống của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; câu chuyện về giá trị cốt lõi của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dưới góc nhìn văn hóa; câu chuyện về bản thân khi được học tập và rèn luyện trong môi trường mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa của trường Bách Khoa.

Gắn bó là sinh viên Bách khoa Hà Nội, khi bước ra đời, các bạn không chỉ được trang bị những kiến ​​thức chuyên môn về khoa học công nghệ mà còn mang trong mình “phẩm chất Bách khoa toàn thư” mà nhiều thế hệ sinh viên đã học được. Trường vẫn được duy trì.

TS Trần Hoàng Hải, Trung tâm Mạng thông tin, hướng dẫn tân sinh viên sử dụng tài khoản Email và hệ thống thông tin phục vụ hoạt động học tập Ngày 30 tháng 9. Ảnh: Duy Thanh

Tân sinh viên K67 đặc biệtToàn thể sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung cần chung tay bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của trường Bách khoa.

Theo xếp hạng đại học thế giới theo nhóm ngành năm 2022 của TTổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh (Xếp hạng QS thế giới theo đối tượng 2022), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có 5 nhóm được xếp hạng gồm: Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo máy; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin; Môn Toán; Khoa học vật liệu.

Sau hai năm góp mặt trong bảng xếp hạng, đây là năm đầu tiên đội tuyển Toán của Bách khoa Hà Nội vươn lên vị trí số 1 Việt Nam và 351-400 thế giới.

Nhóm Khoa học Vật liệu của Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên được xếp hạng nhưng đã chiếm vị trí cao nhất trong các trường đại học ở Việt Nam (nhóm 401-410 thế giới).

Trong đó, ngành Kỹ thuật – Công nghệ của Bách khoa Hà Nội là ngành thế mạnh của trường xuất hiện trong danh sách ở vị trí 360 thế giới và số 1 Việt Nam.

Trải qua hơn 66 năm hình thành và phát triển, Bách khoa Hà Nội đã có những bước chuyển mình vượt bậc, vươn lên trở thành một trường đại học danh tiếng, luôn tiên phong, dẫn đầu cả nước về khoa học và công nghệ.

Trong thông điệp của Chủ tịch Huỳnh Quyết Thắng: “Có sự đóng góp to lớn của đội ngũ hàng trăm nghìn cựu sinh viên, những người đã và đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Các hiệp hội, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp và giáo dục-đào tạo đã làm nên danh tiếng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày nay ”.

Những nỗ lực, cố gắng của con người Bách khoa sẽ luôn được trân trọng và nêu gương, bởi họ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển và vị thế của Nhà trường.

Vì vậy, mỗi sinh viên Bách khoa có vai trò giữ gìn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của trường Bách khoa; Đồng thời, cũng là để phát triển và hoàn thiện bản thân, mãi mãi hãnh diện là Bách khoa toàn thư, với Bách khoa toàn thư dồi dào trong huyết quản.

Thủ thư Tạ Quang Bửu dự buổi sinh hoạt công dân và giới thiệu, hướng dẫn tân sinh viên sử dụng Thư viện ngày 30 tháng 9. Ảnh: Duy Thanh

Cũng tại buổi sinh hoạt, lãnh đạo nhà trường đã giải đáp một số thắc mắc, băn khoăn cho các tân sinh viên K67. Các Tương tác thẳng thắn giữa giáo viên và học sinh mới đã sẵn sàng kéo gần khoảng cách giữa thầy và trò, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho mọi người cùng chung sống dưới một mái nhà.

Tham gia buổi học công dân đầu tiên, sự hào hứng sau đó tân sinh viên K67 tỏa sáng các đôi mắt ngây thơ:

Đỗ Hương Giang, sinh viên K67 Viện Kinh tế và Quản lý, hiện đang rất hài lòng với kết quả thi đầu vào giữa kỳ của mình: “Em thích học ngành Kinh tế, nhà em đã có anh chị học ngành Tài chính ngân hàng tại Bách rồi. Khoa Hà Nội, nên các bậc phụ huynh hãy định hướng cho Trường! “

Nguyễn Thị Vân Anh, sinh viên K67 Viện Dệt may – Da giày và Thời trang tự hào khi trúng tuyển vào trường Bách khoa Hà Nội sau khi nghiên cứu và đăng ký chuyên ngành: “Em thích thời trang và nghĩ rằng đầu ra của ngành này của trường sẽ rất ổn định. . Hơn nữa, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đào tạo rất ổn định và chất lượng.

Chu Văn Lộc, sinh viên K67 Công nghệ Giáo dục, Học viện Sư phạm Kỹ thuật, thi vào Bách khoa với số điểm 25,5 THPT quốc gia cho biết: “Sư phạm là tương lai của đất nước. Ngành này vừa tốt lại vừa liên quan đến công nghệ thông tin nên cơ hội việc làm rất rộng mở ”.

Hà San

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Sinh viên Bách khoa Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sinh viên Bách khoa Hà Nội tích cực tham gia chủ đề “Luật An ninh mạng”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *