ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Rate this post

Chọn một chuyên ngành cho quê hương của bạn

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Tĩnh – nơi thường xuyên hứng chịu bão lũ hàng năm – Lê Viết Thịnh đã sớm đưa ra lựa chọn ngành học cho mình.

Chàng trai sinh năm 1999 chia sẻ: “Hình ảnh quê hương chìm trong những đêm mưa bão tăm tối đã thôi thúc em chăm chỉ học tập để có thể giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai. Cho đến ngày nay, suy nghĩ đó vẫn còn đeo bám trong tâm trí tôi ”.

Hiểu được việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo đang được nhiều người quan tâm, đồng thời nhận thấy tiềm năng lớn về điện gió và điện mặt trời của quê hương Hà Tĩnh, Thịnh đã chọn thi vào chuyên ngành Hệ thống. Điện và Năng lượng tái tạo, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để tìm hiểu về cách quy hoạch, xây dựng và vận hành nguồn năng lượng này.

Lê Viết Thịnh đã có cơ hội tham gia các hội nghị lớn từ khi còn là sinh viên. (Ảnh: NVCC)

Trong những năm tháng là sinh viên, Thịnh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong nghiên cứu khoa học. Nam sinh đã tham dự nhiều hội thảo quốc tế về ngành học của mình, ngoài ra, còn có hai nghiên cứu đăng trên tạp chí quốc tế ở hạng mục Q1, Q2 và 4 nghiên cứu được trình bày tại hội thảo. quốc tế lớn.

Tốt nghiệp vào tháng 8 vừa qua, Lê Viết Thịnh với kết quả đề tài được đánh giá cao (đạt 9,85 điểm), trở thành Á quân đầu ra của ngành. Để có được kết quả như vậy, nam sinh đã không ngừng nỗ lực và nghiên cứu cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất.

“Khi đọc sách hoặc nghe giảng, tôi thường hình dung mình là người đầu tiên khám phá ra những nội dung đó và nghĩ cách trình bày chúng với người khác. Với cách làm này, tôi cảm thấy chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến ​​thức.

Em cũng nghĩ rằng học nhóm giúp hiểu rõ hơn những phần kiến ​​thức mà em chưa chắc. Ngoài ra, qua trò chuyện với các bạn, tôi có thêm cách nhìn nhận vấn đề và hiểu thêm nhiều kiến ​​thức ”, Viết Thịnh chia sẻ.

Đối với Việt Thịnh, môn học “khó nhằn” nhất đối với các bạn là môn Vẽ kỹ thuật. Ngoài việc nghe giảng trên lớp, anh chàng còn phải luyện tập rất nhiều qua các video hướng dẫn trên Youtube và các chủ đề về học nhóm. (Ảnh: NVCC)

Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn

Ngay từ khi học cấp 3, Thịnh đã nuôi dưỡng ước mơ đi du học nhưng vì vốn tiếng Anh kém nên lúc đó chưa thực hiện được.

Khi bước chân vào cánh cổng đại học, được trưởng phòng nghiên cứu tiếp thêm động lực chinh phục ước mơ du học, nam sinh quyết tâm chuẩn bị mọi thứ chu đáo hơn.

Thịnh cho biết: “Ngay từ năm nhất, em tích cực trau dồi tiếng Anh và duy trì hiệu quả học các môn chung trên lớp. Năm thứ hai, tôi gặp anh Nguyễn Đức Tuyên và quyết định tham gia một phòng nghiên cứu được thành lập với mong muốn đưa Việt Nam đạt mục tiêu 100% năng lượng tái tạo.

Là một trong những thành viên chủ chốt của phòng thí nghiệm, Việt Thịnh được giao nhiệm vụ quản lý các hoạt động của phòng thí nghiệm. Vì vậy, ngoài hoạt động học tập và nghiên cứu, anh chàng còn thường xuyên phối hợp với mọi người tổ chức các buổi tham quan ngoại khóa, chia sẻ cuộc sống giữa các thành viên …

Chàng trai bắt đầu hành trình chinh phục học bổng bằng việc chăm chỉ trau dồi ngoại ngữ. (Ảnh: NVCC)

Từ học kỳ 2 năm thứ 4 (tháng 2/2021), Thịnh quyết định nộp hồ sơ vào Chương trình Quỹ Giáo dục Việt Nam 2.0 (VEF 2.0) trước khi chính thức gửi hồ sơ sang các trường đại học tại Mỹ.

Trong suốt 1 năm, nam sinh đã trải qua nhiều vòng phỏng vấn và chính thức trở thành học giả vào năm 2021 của VEF 2.0, nhận được thư giới thiệu cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ chương trình.

Đến đầu năm 2022, chàng trai gốc Hà Tĩnh nhận được tin chính thức giành được học bổng Tiến sĩ toàn phần của Học viện Bách khoa Virginia và Đại học Bang, Đại học Bang Iowa và Đại học Bang Iowa. Đại học Clemson (Clemson University).

Với mong muốn học hỏi và vận dụng những kiến ​​thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế, cũng như có cơ hội làm việc với các giáo sư đầu ngành đang nghiên cứu về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Lê Viết Thịnh đã chọn chuyên ngành Điện tại Virginia Polytechnic. Trường đại học.

Nam sinh tâm sự: “Mình muốn tập trung cho lĩnh vực nghiên cứu của mình, đồng thời muốn kết nối với các bạn trẻ có cùng đam mê khoa học công nghệ để xây dựng và phát triển cộng đồng sinh viên Việt Nam. mạnh hơn trong lĩnh vực này ”.

Khánh VânNhững người

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *