Đài phát thanh Nga bị tấn công, phát quốc ca Ukraine

Rate this post

Thông tin được Business Insider đăng tải cho biết, chương trình phát thanh buổi trưa của Kommersant FM, một tờ báo của Kommersant, bất ngờ bị ngắt quãng, thay vào đó là bài hát “Oh the red viburnum in the meadow” – quốc ca. trường hợp Ukraine hôm thứ Tư tuần trước.


Đài phát thanh Nga bị hack, phát quốc ca Ukraine

Tổng biên tập của Kommersant FM, Alexey Vorobyov sau đó đã thừa nhận rằng chương trình đã bị tấn công. “Chúng tôi đã bị tấn công. Các chuyên gia kỹ thuật hiện đang tìm hiểu gốc rễ của cuộc tấn công này và đang làm việc để sửa các lỗ hổng phát sóng, ”ông nói.

Kommersant thuộc sở hữu của Alisher Usmanov, người giàu thứ 5 nước Nga, được EU mô tả là “một trong những nhà tài phiệt được ưa chuộng nhất của Vladimir Putin.” Usmanov đã bị cấm vận từ Hoa Kỳ và EU sau Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đây là làn sóng tấn công truyền thông mới nhất sau một loạt vụ tấn công nhắm vào các chương trình truyền thông của Nga với các thông điệp phản đối chiến tranh.

Vào giữa tháng 3, một biên tập viên của chương trình truyền hình Channel One cũng bất ngờ đăng những khẩu hiệu “Đừng tin vào những lời tuyên truyền” và “Họ đang nói dối chúng ta” ngay trên sóng.

Tháng trước, kênh truyền hình của Nga cũng bị hack, chiếu những hình ảnh phản chiến vào đúng ngày lễ kỷ niệm quân đội Nga.

Cũng trong tháng 5, ba đài phát thanh ở Saint Petersburg đã bị tấn công và phát các bài hát phản chiến trong hơn hai giờ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.