Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tại công trình giao thông chưa hoàn thành | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Trước diễn biến của bão số 4 (Noru), Phó Giám đốc Sở GTVT Trần Ngọc Thành cho biết, ngành đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thi công sửa chữa trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ (ĐT) triển khai. . thực hiện ngay các biện pháp phòng chống bão.

Nhà thầu thi công cầu Hà Tân đang triển khai các biện pháp ứng phó với lũ.  Ảnh: CT
Nhà thầu xây dựng cầu Hà Tân triển khai rào chắn khu vực nguy hiểm. Ảnh: CT

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các ban quản lý dự án kiểm tra hiện trường các công trình đang thi công dở dang, đồng thời yêu cầu các nhà thầu đề phòng an toàn; di chuyển máy móc thiết bị lên nơi cao ráo để tránh ngập úng; sẵn sàng hỗ trợ các địa phương và nhân dân ứng phó với thiên tai. Kiểm tra an toàn giao thông tại các công trình xây dựng, khai thác như quốc lộ 40B, ĐT609, ĐT619 …

Nhà thầu thi công cầu Sông Thu đang thu dọn máy móc, vật tư để chống lũ.  Ảnh: CT
Nhà thầu xây dựng cầu Sông Thu đang thu dọn máy móc, vật tư để chống bão. Ảnh: CT

Theo ông Huỳnh Xuân Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo các đội quản lý dự án kiểm tra hiện trường và yêu cầu nhà thầu triển khai các phương án phòng chống bão; rà soát các hạng mục có nguy cơ bị hư hỏng, đổ ngã do ảnh hưởng của bão để có biện pháp bảo vệ cần thiết. Được biết, sáng nay 26/9, chiếc cẩu tháp dùng để thi công cầu Hà Tân trên tuyến ĐT609 đoạn qua xã Đại Lãnh (Đại Lộc) đã được hạ xuống.

Máy móc thiết bị tại chân công trường cầu Hà Tân đã di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.  Ảnh: CT
Máy móc thiết bị tại chân công trường cầu Hà Tân đã di dời ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: CT

Kỹ sư Phạm Tấn Trung – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Minh Thành cho biết, thực hiện chỉ đạo của chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh), nhà thầu đã tháo dỡ thiết bị. không cần thiết nghiêm ngặt, vận chuyển đến nơi an toàn; cắm biển cảnh báo, che chắn tại các vị trí nguy hiểm xung quanh công trường cầu Hà Tân.

[CLIP] – Nhà thầu thi công cầu Sông Thu, phía bờ xã Duy Tân (Duy Xuyên) đã di dời máy móc, thiết bị, vật tư đến nơi an toàn:

Trong khi đó, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình giao thông Nguyễn Thành Tâm cho rằng, nhà thầu phải khơi thông dòng chảy tại các cống, rãnh, đường đang thi công để chặn dòng. dòng chảy hoặc có nguy cơ chặn dòng. Di chuyển, sơ tán máy móc, thiết bị, nhân viên tại các vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét; cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại những nơi có đường chính ngạch qua sông, suối …

Trưa 26/9, lán trại của công nhân thi công trên cầu Sông Thu đã được neo bằng dây cáp, dùng bao cát buộc lại mái tôn.  Ảnh: CT
Trưa 26/9, lán trại của công nhân thi công trên cầu Sông Thu đã được neo bằng dây cáp, dùng bao cát buộc lại mái tôn. Ảnh: CT

Ghi nhận tại dự án đường nối từ Quốc lộ 14H đến ĐT609C, nhà thầu thi công cầu Sông Thu trên địa bàn Duy Xuyên đã bắt đầu di chuyển nhiều vật tư, thiết bị, máy móc. Nhà ở của công nhân được neo bằng dây cáp, dùng bao cát buộc mái tôn.

Trên công trường, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn – cán bộ kỹ thuật Công ty CP Xây dựng 368 cho biết, nhà thầu đã dừng thi công cọc khoan nhồi T3, T4 cầu Sông Thu và đưa máy móc lên bờ cao. Vật tư, thiết bị cũng được chuyển đến vị trí không bị ảnh hưởng nếu có mưa lũ bất thường.

“Hiện có 35 công nhân, cán bộ đang thi công. Trước khi bão đổ bộ, toàn bộ lực lượng sẽ ở trong ngôi nhà 3 tầng kiên cố và thuê người điều hành nằm cách công trường chưa đầy 100m” – Kỹ sư Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *