Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, từ ngày 20/9 đến nay, lực lượng Phòng CSGT đã sử dụng 20 xe mô tô, thiết bị ghi hình chuyên dụng phối hợp với 10 cán bộ của 5 đội CSGT. Hà Nội tuần tra trên đường Vành đai 3 trên cao đoạn từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long.

Ghi nhận từ ngày 20 đến 22-9, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3 phát hiện khoảng 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên tuyến đường này.

Nguyên nhân chính gây ra sự cố của xe là hư hỏng lốp xe, hệ thống lái, hệ thống điện và một số trục trặc về máy móc.

Đáng nói, việc các phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3 cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. CSGT luôn phải hỗ trợ di chuyển phương tiện vào làn khẩn cấp và hỗ trợ cẩu kéo phương tiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến.

Cục CSGT khuyến cáo người điều khiển phương tiện kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện trước khi di chuyển lên tuyến đường cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3.

Nếu có dấu hiệu không đảm bảo an toàn kỹ thuật, các phương tiện không nên di chuyển vào cầu Thanh Trì và đường vành đai 3, vì khi có sự cố sẽ ảnh hưởng đến các phương tiện khác và tình hình trật tự an toàn giao thông. giao tiếp chung trên đường dây.

KC