Đâm xe để kiểm tra tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14

Rate this post

Một Youtuber công nghệ đã đâm xe vào chướng ngại vật để xem liệu iPhone 14 Pro đặt trong xe có phát hiện ra sự cố và gửi cảnh báo hay không.

TechRaxmột kênh YouTube với hơn 7,6 triệu người theo dõi, đã thử nghiệm tính năng Phát hiện va chạm – tính năng phát hiện va chạm mà Apple đã dành phần lớn thời gian để mô tả tại sự kiện Far Out vào ngày 7 tháng 9.

Trong video, TechRax Dùng băng dính buộc iPhone 14 Pro vào phía sau ghế lái, sau đó điều khiển xe từ xa vào chướng ngại vật phía trước.

Ban đầu, máy không phản hồi gì cả. Nhưng khoảng 5 giây sau sự cố, tính năng SOS được kích hoạt bằng cách đếm ngược 10 giây. Nếu chủ sở hữu không hủy cuộc gọi trong thời gian này, iPhone sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp. Lần thử thứ hai cho kết quả tương tự.

Đâm xe để kiểm tra tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14

Làm thế nào để phát hiện va chạm hoạt động?

Theo giải thích của Apple, iPhone 14 được trang bị cảm biến gia tốc kép mới có khả năng phát hiện trọng lực lên đến 256G, con quay hồi chuyển dải động cao, cảm biến khí áp để ghi lại áp suất trong xe, GPS để xác định sự thay đổi tốc độ đột ngột và vị trí tai nạn, và cuối cùng là micrô để ghi lại âm thanh bất thường.

Để mang toàn bộ hệ thống lại với nhau, Apple sử dụng một thuật toán thế hệ mới. Các thuật toán chuyển động dựa trên AI được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực, kết hợp dữ liệu từ các tình huống va chạm trong thế giới thực để cung cấp khả năng xác định và khắc phục tai nạn. với độ chính xác cao.

Đối với ô tô, tính năng Phát hiện va chạm có thể xác định các va chạm trực diện, bên hông, phía sau và lật xe. Khi phát hiện sự cố, cảnh báo sẽ hiển thị trên màn hình trong 10 giây và tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi lời nhắc. Sau đó, nó sẽ gửi cho người dùng vị trí tọa độ và bán kính tìm kiếm được đề xuất.

Ngoài iPhone 14, tính năng này cũng sẽ có trên Apple Watch SE 2022, Watch Series 8 và Watch Ultra ..

Bảo Lâm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *