‘Dàn xếp nguyên tử’ – Fed ở New York hoàn thành giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm đô la kỹ thuật số được gọi là ‘Dự án Cedar’ – Bitcoin News

Rate this post

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã công bố những phát hiện bắt nguồn từ một thử nghiệm được đặt tên là “Project Cedar”, một giao thức sử dụng đồng đô la kỹ thuật số bán buôn để cải thiện các giao dịch tài chính. Michelle Neal, người đứng đầu Nhóm Thị trường của ngân hàng nhận xét hôm thứ Sáu rằng nghiên cứu “chỉ ra rằng việc thanh toán có thể xảy ra trung bình trong ít hơn 10 giây và khả năng mở rộng theo chiều ngang là hoàn toàn có thể.”

Chi nhánh của Fed tại New York công bố các phát hiện về đô la kỹ thuật số liên quan đến dự án Cedar

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2022, chi nhánh New York của Cục Dự trữ Liên bang đã xuất bản một báo cáo có tên “Dự án Cedar: Giai đoạn Một”, thảo luận về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (WCBDC). Trưởng nhóm Thị trường của Fed tại New York, Michelle Neal, nói với báo chí rằng các giao dịch của WCBDC dẫn đến “giải quyết ngay lập tức và nguyên tử”.

Nguyên mẫu giai đoạn I của Dự án Cedar là một “mạng lưới blockchain được cấp phép” sử dụng mô hình giao dịch Đầu ra Giao dịch Chưa gửi (UTXO) của Bitcoin và phần mềm được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Rust.

Báo cáo của Fed New York về Dự án Cedar, sau khi thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller chia sẻ quan điểm của mình về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, do Fed phát hành cụ thể, tại hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas.

Waller nhấn mạnh tại sự kiện rằng ông không phải là người hâm mộ việc Fed ban hành CBDC. “Nó chỉ là một tài khoản séc tại Fed. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nó, nhưng tôi sẵn sàng có ai đó thuyết phục tôi rằng đây là thứ thực sự có giá trị, ”Waller kể chi tiết.

Hơn nữa, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ James Lankford (R-OK) đã giới thiệu một dự luật được gọi là “Đạo luật Không Đô la Kỹ thuật số”. Dự luật của Lankford nhằm ngăn cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang “can thiệp vào việc người Mỹ sử dụng tiền giấy nếu một loại tiền kỹ thuật số được thông qua và khiến một số cá nhân nhất định có thể duy trì quyền riêng tư đối với các giao dịch của họ bằng tiền mặt và tiền xu.”

Theo quan điểm của Dự án Cedar, Per von Zelowitz, giám đốc nghiên cứu của thử nghiệm, cho biết thử nghiệm là một điểm khởi đầu tốt.

“Dự án Cedar Giai đoạn I đã tiết lộ những ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ blockchain trong việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thanh toán quan trọng và thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi cung cấp một bệ phóng chiến lược để nghiên cứu và phát triển thêm về tương lai của tiền và thanh toán từ quan điểm của Hoa Kỳ,” giám đốc lưu ý.

Trong khi chủ tịch đương nhiệm của Fed, Jerome Powell, nói rằng một đồng đô la kỹ thuật số sẽ mất “ít nhất một vài năm”, Neal tin rằng CBDC có thể “thúc đẩy bao gồm tài chính và công bằng bằng cách tạo điều kiện tiếp cận cho nhiều người tiêu dùng và thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế”.

Neal đề cập thêm về nỗ lực đô la kỹ thuật số khác được gọi là “Dự án Hamilton”, một sáng kiến ​​của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và MIT. “Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang chưa đưa ra quyết định về việc có hay không ban hành CBDC, chúng tôi đang tích cực tiến hành các cuộc điều tra kỹ thuật về thiết kế CBDC bán lẻ và bán buôn,” Neal nhận xét tại Lễ hội Fintech Singapore.

Tuy nhiên, báo cáo chính thức của Dự án Cedar khẳng định rằng nghiên cứu này “không nhằm thúc đẩy bất kỳ kết quả chính sách cụ thể nào”.

Thẻ trong câu chuyện này

Blockchain, Fed Boston, CBDC, thiết kế CBDC, Christopher Waller, Fed Boston, Chủ tịch Fed Jerome Powell, Cục Dự trữ Liên bang, jerome powell, Michelle Neal, Fed New York, Fed NY, Per von Zelowitz, Giai đoạn I, Dự án Cedar, Dự án Hamilton, Thượng nghị sĩ James Lankford, Lễ hội Fintech Singapore

Bạn nghĩ gì về báo cáo Dự án Cedar của Fed ở New York? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về tiểu dự án này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *