Đánh giá hiệu suất của Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí

Rate this post

Cụ thể hơn, sự gia tăng của nội dung kỹ thuật số đã mang lại cho nó một mô hình kinh doanh mới mà các mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người tiêu dùng thúc đẩy. Ngoài ra, sự ra đời gần đây của công nghệ blockchain và bitcoin trong ngành công nghiệp giải trí hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc tạo nội dung và công nghệ sổ cái phân tán. Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch Bitcoin, bạn có thể hoàn toàn tự tin bằng cách truy cập https://profit-maximizer.app/.

Ngành công nghiệp blockchain và bitcoin đã đạt được thành công đáng kể với ứng dụng của nó trong âm nhạc, phim ảnh và thậm chí là bán hàng nghệ thuật. Không khó để thấy rằng công nghệ non trẻ này sẽ đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong tương lai của ngành công nghiệp giải trí. Công nghệ chuỗi khối có thể được phân loại rộng rãi như một sổ cái phân tán tạo ra các bản ghi có thể xác minh, bất biến và không thể thay đổi.

Trong ngành công nghiệp giải trí, blockchain có thể tăng tính minh bạch và bảo mật cho các nghệ sĩ ở tất cả các giai đoạn trong sự nghiệp của họ – từ đặt phòng đại lý hoặc người quản lý tài năng đến đăng ký hợp đồng xuất bản kỹ thuật số hoặc phát hành tài liệu của họ trên nền tảng nhãn hiệu độc lập.

Yếu tố minh bạch đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy tất cả các tương tác được thực hiện bởi bất kỳ ai khác trong hệ sinh thái giải trí. Ngoài ra, bản chất phi tập trung của blockchain có nghĩa là không cần phải dựa vào bất kỳ người trung gian nào và có thể có toàn quyền kiểm soát trong việc ra quyết định mọi lúc. Nó cho phép các nghệ sĩ kiểm soát công việc của họ bằng cách cung cấp cho họ một cái nhìn đầy đủ về sự hiện diện kỹ thuật số của họ.

Sử dụng blockchain và bitcoin trong ngành giải trí:

Sử dụng công nghệ này có thể giúp các nghệ sĩ xác minh quyền sở hữu đối với nội dung của họ và đảm bảo họ nhận được một phần lợi nhuận hợp lý được tạo ra từ mỗi nền tảng tận dụng công nghệ blockchain. Điều quan trọng cần lưu ý là việc triển khai công nghệ blockchain trong ngành giải trí không giới hạn ở các nền tảng hoặc các giao dịch quản lý nghệ sĩ; người dùng cũng có thể sử dụng nó để giao dịch với nghệ sĩ và người hâm mộ. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể sử dụng công nghệ blockchain để bán nội dung của họ trên các nền tảng phân phối kỹ thuật số như Spotify hoặc Apple Music.

Những lợi ích của công nghệ mới này là rõ ràng và vượt ra ngoài ngành công nghiệp giải trí. Chủ đề nóng bỏng này bao gồm nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như âm nhạc, phim ảnh và cộng đồng nghệ thuật. Blockchain sẽ phá vỡ và thay đổi các ngành công nghiệp đã dựa vào các hệ thống truyền thống đã lỗi thời trong nhiều năm, bao gồm ngành âm nhạc, ngành điện ảnh, ngành xuất bản và thế giới nghệ thuật.

Bảo toàn nội dung và quyền sở hữu:

Công nghệ chuỗi khối sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý nội dung và quyền sở hữu. Ví dụ dưới đây minh họa cách các nghệ sĩ và các bên khác trong ngành giải trí có thể lưu giữ hồ sơ về các tác phẩm sáng tạo của họ.

Blockchain có khả năng theo dõi các quyền sở hữu trí tuệ thông qua các hợp đồng thông minh trên một sổ cái phi tập trung giữa nhiều bên. Ví dụ: khi một nghệ sĩ ghi lại một bài hát hoặc video với ai đó, họ có thể tạo một hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi tất cả các chi tiết của thỏa thuận, bao gồm cả khoản bồi thường cho mọi người liên quan. Ngoài ra, mỗi khi có thay đổi thanh toán hoặc phát triển mới, hệ thống có thể cập nhật vì tất cả đều được ghi lại bằng kỹ thuật số trên blockchain. Những tính năng như vậy giúp giải quyết nhiều vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp âm nhạc ngày nay.

Cải thiện tính minh bạch:

Mọi người có thể sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi các giao dịch nhằm phân phối các tác phẩm của nghệ sĩ. Đó là một giải pháp cho tình trạng lộn xộn do nhiều người trung gian tạo ra đã giúp tạo ra sự nhầm lẫn về cách phân phối tiền bản quyền âm nhạc. Nó có thể giúp cắt giảm chi phí cao liên quan đến việc thu tiền bản quyền từ các trang web khác nhau, chẳng hạn như phát trực tuyến và tải xuống kỹ thuật số. Hệ thống cũng đảm bảo tính minh bạch bằng cách loại bỏ tính ẩn danh. Công nghệ này có giá trị đáng kể trong việc đảm bảo rằng mọi giao dịch liên quan đến bản quyền / tiền bản quyền đều được ghi lại trên một sổ cái công khai, điều này sẽ mang lại sự minh bạch hơn cho ngành và hạn chế hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả vi phạm bản quyền.

Cải tiến khả năng tiếp cận:

Blockchain cung cấp cho các nghệ sĩ một hệ thống báo cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí, giúp họ kiểm soát tốt hơn công việc của mình. Chủ sở hữu quyền âm nhạc và nhà xuất bản có thể dễ dàng truy cập các báo cáo thanh toán chi tiết từ các nghệ sĩ và phân phối tiền bản quyền. Ngoài ra, bản chất phi tập trung của blockchain đảm bảo rằng các giao dịch luôn có thể theo dõi được và không có tranh chấp pháp lý nào có thể gây nguy hiểm cho danh tiếng của một nghệ sĩ.

Săn tìm tài năng:

Như đã thảo luận ở trên, kể từ khi ra đời, công nghệ blockchain đã sử dụng các trường hợp phù hợp với nhu cầu của các thị trường mới nổi. Các thị trường mới nổi phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến việc thao túng thông tin, bao gồm tính minh bạch, độ tin cậy và khả năng so sánh. Nó không khác gì trong ngành giải trí toàn cầu. Công nghệ chuỗi khối có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các nền tảng giúp người tìm kiếm tài năng tìm kiếm nghệ sĩ mới dễ dàng hơn và giúp nghệ sĩ kết nối trực tiếp với người hâm mộ của họ mà không cần thông qua trung gian. Kết quả là, blockchain sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp giải trí và tạo ra các cơ hội mới để quản lý tài năng và phân phối nội dung trên toàn cầu.

Phim truyền hình và phim điện ảnh do cộng đồng tài trợ:

Các nghệ sĩ có thể sử dụng nó để tạo các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng để làm phim, cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để họ có thể tài trợ cho các dự án sáng tạo của mình. Một số dự án đã bắt đầu sử dụng công nghệ này để tạo điều kiện tài trợ cho các bộ phim và phim truyền hình dài tập.

Sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain, có thể đặt số tiền mục tiêu và thời hạn cho chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Nó có thể được sử dụng như một động lực cho các nhà đầu tư bằng cách cung cấp một lớp bảo mật bổ sung chống lại gian lận. Hợp đồng thông minh cũng tự động thanh toán cho tất cả những người đóng góp khi đã đạt được mục tiêu cố định (giả sử phim được sản xuất).

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là nội dung tiếp thị được tài trợ. Tài liệu được trình bày hoàn toàn không đại diện cho bất kỳ lời khuyên hoặc khuyến mãi tài chính nào. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và thừa nhận các rủi ro có thể xảy ra trước khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *