Đánh giá spoiler: Dragon Ball Super:Siêu anh hùng

Rate this post

Có một sức mạnh mới của Piccolo hoặc Gohan? Ai là nhân vật phản diện của bộ phim? Broly hay Cell đã xuất hiện? Cảnh hậu tín dụng là gì?

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa trong video này.

Bảng điểm:

Bài đánh giá này không có bất kỳ phần tiết lộ nào cho manga nhưng nó có phần tiết lộ cho Super Hero, bộ phim mới. Nếu bạn không phiền vì những kẻ tiết lộ phim thì hãy tiếp tục xem. Nếu không, hãy nhấp vào đây để xem đánh giá spoiler miễn phí của chúng tôi.

Đầu tiên, họ không chỉ định chính xác bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ sự kiện của Broly, nhưng vì các Viên ngọc rồng đã được sử dụng vào thời điểm đó, điều đó có nghĩa là ít nhất 365 ngày đã trôi qua sau cuộc chiến với Broly. tôi sẽ nói với bạn sau Tại sao chúng đã được sử dụng. Ngoài ra, Piccolo nói trong phim rằng Pan hiện đã ba tuổi.

Broly có xuất hiện trong phim không?

Đúng. Giống với cheelaiChanh vàng. Broly đang luyện tập với Goku và Vegeta trên hành tinh của Beeru. Broly xuất hiện rất ít ở đầu và cuối phim. Thật cảm động khi thấy ba người Saiyan luyện tập cùng nhau như những người bạn. Nó thật tuyệt vời, với rất nhiều hoài niệm.

Đối với Goku và Vegeta, họ có thời lượng xuất hiện trên màn hình gần bằng với Broly. Họ đang cùng nhau luyện tập trên hành tinh của Beeru và họ không quay trở lại Trái đất trong khi Gohan và những người khác đang chiến đấu chống lại nhau.

Và, tôi không nghĩ rằng họ sẽ biết về các sự kiện của bộ phim này bởi vì về cuối, Bulma nói với Goten rằng anh ấy không nên nói bất cứ điều gì với Goku.

Tiến sĩ Hedo là ai?

Anh ta là cháu trai của Tiến sĩ Gero và là người tạo ra cặp song sinh Android: Gamma 1 và 2. Có vẻ như anh ta là nhân vật phản diện chính, nhưng không phải vậy.

Anh ấy muốn tạo ra những siêu anh hùng, nhưng không phải vì những lý do xấu xa. Anh ta bị Magenta và Carmine đánh lừa, họ nói với anh ta rằng Capsule Corp là kẻ xấu và anh ta cần tạo ra các siêu anh hùng cho Red Ribbon Army để họ có thể chiến đấu với những kẻ ác “thực sự”, Capsule Corp.

Đến cuối phim, mọi người mới biết rằng mình đã bị lừa dối và thực ra anh ta không phải là người xấu. Tiến sĩ Hedo đã hỏi Bulma liệu anh ấy có thể làm việc cho Capsule Corp không, và cô ấy đã đồng ý.

Ngoài ra, bạn có biết cô gái này là ai không? Đó là Android 21, xuất hiện trong trò chơi điện tử Dragon Ball FighterZ. Tên thật của Android 21 là Vomi và cô ấy chỉ xuất hiện thoáng qua trong phim nên tôi không nhớ cô ấy có phải là vợ thật của Tiến sĩ Gero hay không, hay cô ấy được mô phỏng theo người vợ đã chết của anh ấy.

Tại sao tôi nói với bạn điều này? Nếu bạn chưa biết, Android 16 được mô phỏng theo đứa con trai đã chết của Tiến sĩ Gero, vì vậy Android 21 có thể tương tự theo cách đó. Nhưng, dù sao đi nữa, cô ấy đã được xác nhận là nhân vật chính trong loạt phim Bảy Viên Ngọc Rồng! Vâng.

Cell đã xuất hiện?

Vâng, anh ấy đã xuất hiện-–nhưng không phải theo cách mà bạn mong đợi.

Kẻ xấu của bộ phim không phải là Tiến sĩ Hedo hay người máy Gamma 1 và 2. Họ là Magenta và Carmine, những người sử dụng một thứ gọi là “Cell Max” (セルマックス), giống như một Tế bào tái sinh, nhưng trong dạng thứ hai và lớn gấp mười lần.

Cellmax là kẻ thù chính mà Gohan và những người bạn của mình đã chiến đấu. Gamma 1 và 2 đã giúp đánh bại CellMax, nhưng thật không may, Gamma 2 đã chết trong trận chiến.

Có một sức mạnh mới nào của Piccolo và/hoặc Gohan không?

Tôi nghĩ rằng đây là phần quan trọng nhất của đánh giá này.

Vâng, lần tăng sức mạnh đầu tiên là dành cho Piccolo. Tên chính thức của lần tăng sức mạnh là ‘Piccolo Orange’, khiến anh ta to hơn và có màu cam hơn một chút, đồng thời khuôn mặt của anh ta cũng thay đổi một chút.

Cách mà anh ấy tăng sức mạnh của mình rất có ý nghĩa. Anh ấy đã đi với Dende để hỏi anh ấy liệu anh ấy có thể vẽ trên sức mạnh không hoạt động như Đại trưởng lão đã làm với Gohan và Krillin trên Namek trong các sự kiện của Dragon Ball Z. Dende nói rằng anh ấy không thể làm được.

Nhưng anh ta có thể nâng cấp Shenlong và yêu cầu anh ta thực hiện điều ước đó, điều mà Shenlong đã làm được. Ngoài ra, Bulma còn yêu cầu hai điều ước ngẫu nhiên: một trong số đó là tăng kích thước mông và điều còn lại là kéo dài lông mi. Điều ước khá kỳ lạ từ Bulma, phải không?

Lần tăng sức mạnh thứ hai, điều mà thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng Gohan sẽ có một sự biến đổi mới. Nó có mái tóc màu xám, tương tự như hình thức cuối cùng của Bản năng siêu phàm ngoại trừ việc tóc dài hơn một chút và có đôi mắt đỏ. Tất nhiên, đó không phải là Bản năng siêu phàm và tên của sự biến đổi không được đề cập trong phim. Tại thời điểm quay video này, nó dường như không có tên chính thức.

Phần hay nhất của bộ phim là gì?

Tất nhiên, Piccolo trở thành “Piccolo Orange” và Gohan với sự biến đổi mới của mình là những phần hay nhất. Ngoài ra, lần đầu tiên xem Gohan thực hiện Special Beam Cannon (makankosappo) thật tuyệt vời!

Dragon Ball Super đã quá tập trung vào Goku và Vegeta, vì vậy để các nhân vật khác tỏa sáng, như Piccolo và Gohan, là một bước đi đúng đắn.

Tôi hy vọng rằng trong tương lai, Goten và Trunks cũng có nhiều cơ hội trở thành nhân vật chính hơn.

Một điều khác mà tôi thích là bộ phim có một cốt truyện thú vị, trong đó nhân vật phản diện không phải là Gamma 1 hay 2 như hình ảnh có thể khiến bạn tin tưởng. Kẻ thù là CellMax.

Tôi không thích điều gì ở bộ phim?

Chắc chắn là hoạt hình. Làm một bộ phim Bảy viên ngọc rồng với gần như toàn bộ CG sẽ làm mất đi bản chất của hoạt hình Nhật Bản và của Bảy viên ngọc rồng. Tôi đã nói về điều này trong bài đánh giá không tiết lộ nội dung của mình, nhưng nghiêm túc mà nói, tôi không thích phong cách hoạt hình này.

Một trong những phần yêu thích của tôi trong loạt phim Dragon Ball là khi họ biến thành siêu Saiyan hoặc thành một dạng mới. Trong phim này, khi Gohan chuyển sang hình dạng mới của mình bằng hoạt hình CG, nó trông hơi kỳ lạ. Đó không phải là nghệ thuật Dragon Ball mà tôi biết và yêu thích.

Điều thứ hai: Toriyama, hãy sáng tạo hơn với các phép biến hình. Một lần nữa, bạn chỉ đang thay đổi màu tóc. Đối với sự biến đổi mới của Gohan, về cơ bản nó giống như Bản năng siêu phàm — tóc xám, nhưng có đôi mắt đỏ.

Cho đến nay, sự biến đổi duy nhất hơi khác một chút là sự biến đổi không hoàn toàn của Bản năng siêu phàm. Tôi hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta có thể có được một sự biến đổi hoàn toàn khác như Super Saiyan 4.

Một thứ khác, mà tôi không biết là xấu hay tốt, nhưng họ cứ lặp đi lặp lại cùng một công thức. Một lần nữa, có một anh chàng “xấu”, các anh hùng nhận được một sức mạnh mới để đánh bại anh ta, và sau đó anh ta trở thành bạn của họ.

Chúng ta có thể thấy điều này qua toàn bộ loạt phim Bảy Viên Ngọc Rồng: Vegeta, Android 17 và 18, Majin Buu, Beerus, và bây giờ là Tiến sĩ Hedo đã trở thành bạn bè sau khi ai đó tăng sức mạnh và đánh bại họ. Đừng hiểu lầm tôi, đó là bản chất của Dragon Ball, nhưng thỉnh thoảng có một chút đa dạng cũng tốt.

Ví dụ, phần Black Goku là một trong những phần hay nhất trong loạt phim. Đó là một sự kết hợp tốt giữa bí ẩn, không có quá nhiều sức mạnh, trọng tâm được phân chia giữa một số nhân vật, kẻ xấu không trở thành bạn bè, v.v. Làm ơn, Toriyama, hãy cho chúng tôi nhiều loại như thế hơn.

Nhưng bất chấp một vài điều mà tôi không thích, bộ phim khá hay và nếu bạn yêu thích Bảy viên ngọc rồng, chắc chắn bạn sẽ thích nó.

cảnh hậu tín dụng là gì?

Đó là cảnh mà ở chế độ bình thường, Vegeta cuối cùng đã đánh bại Goku. Sau đó, Broly và Lemo mừng cho Vegeta.

Nếu bạn chưa xem phim, bạn cũng có thể xem bài đánh giá không có spoiler của tôi.

Ngoài ra, xin thông báo nhanh: OVA của Boku No Hero Academia sẽ ra rạp tại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6. Tôi dự định sẽ xem nó vào ngày khai mạc đăng một video đánh giá trong cùng một ngày. Vì vậy, hãy nhớ đăng ký kênh của chúng tôi nếu bạn không muốn bỏ lỡ bài đánh giá!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *